Ốc Nhồi Ống Nứa

80.000 

  • Quy cách: Đóng bì 12 con.
  • HSD: 2 tháng.
  • Giá lẻ: 80.000/bì.
  • Giá sỉ: 44.000/bì.
  • Thành phần: Thịt ốc bươu, thịt heo, sả, hành tím, gia vị.
  • Hướng dẫn sử dụng: Rã đông hoàn toàn trước khi chế biến, có thể chiên hoặc nướng.
  • Hướng dẫn bảo quản: Bảo quản ở nhiệt độ 5 độ C.
  • Cam kết không chất bảo quản.
  • Giá tốt nhất thị trường.
  • Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
  • Miễn phí ship trong nội thành TP Hồ Chí Minh (15 km).

Ốc nhồi ống nứa là một món ăn độc đáo của ẩm thực Việt Nam cũng là một loại đặc sản nức tiếng của vùng Tây Bắc, mang hương vị đồng quê thanh khiết, đậm đà. Đây không chỉ là một món ăn hấp dẫn của mọi nhà mà còn là món nhậu “siêu bén” của các quý ông. Cùng Trùm đọc bài viết này khám phá xem món này có điểm gì đặc biệt nhé!

ốc nhồi ống nứa

Ốc nhồi ống nứa

Đặc điểm của ốc nhồi ống nứa

Nhờ hương thơm có được từ loại gia vị riêng có được từ núi rừng, gừng, sả, nấm hương rừng … giòn sần sật từ thịt ốc nhồi, giò heo tươi ngọt rất lôi cuốn. Mỗi nguyên liệu đều được phối trộn theo tỉ lệ hài hòa. Để tròn vị thì không thể thiếu được sự góp mặt của ống nứa nếp non đặc trưng của Tây Bắc.

Giò sống để đạt độ dẻo, thơm, giòn người ta phải làm từ thịt nạc thăn còn tươi mới. Trộn giò sống cùng thịt ốc tươi thái nhỏ, nấm hương sắt hạt lựu, sả, ớt, tiêu xanh…rồi nhồi vào ống nứa.Công đoạn chuẩn bị ống nứa cũng lắm sự cầu kỳ. Phải chọn loại ống nứa nếp non, to vừa phải, cắt vát cách điệu thành từng đoạn nhỏ xinh. Sau đó luồn thêm cọng lá sả xanh non. Khi dùng chỉ cần kéo lá sả là lấy được nhân ra để thưởng thức – vừa tiện lợi lại đẹp mắt. Như thế thì món chả ốc đã đầy đủ mỹ vị, mê hoặc thực khách ngay lần đầu thưởng thức.

Ốc nhồi ống nứa

Ốc nhồi ống nứa

 

Cách làm nước chấm ốc nhồi ống nứa

Để có một món ốc nhồi ốc nứa ngon đúng điệu thi không thể nào thiếu đi chén nước chấm thần thánh theo công thức dưới đây:

  • 2 muỗng nước mắm
  • 3 muỗng đường
  • 1/2 muỗng giấm ăn
  • 2 muỗng nước lọc hoặc nước ấm nhẹ
  • 2 muỗng nước cốt chanh
  • 1 ít gừng, tỏi, ớt, sả, lá chanh (nếu có)

Bạn khuấy đều hỗn hợp trên và nêm nếm lại cho vừa với khẩu vị của mình nữa là có thể thưởng thức được rồi.

Chén nước chấm sanh vị chua cay mặn ngọt có mùi thơm của gừng, sả và lá chanh, không ăn thì thôi chứ ăn rồi là chỉ có nước ghiền mà thôi! Ăn một miếng ốc nhồi ống nứa kèm với chén nước chấm này, ta nói nó bùng lên vị ngon khó tả, ăn hoài không chán, đem nhâm nhi chắc chắn là “say môi” ngay.

Ốc nứa thơm ngon chuẩn vị Tây Bắc

Cách bảo quản ốc nhồi ống nứa

Ốc nhồi ống nứa có giá bao nhiêu

Ốc nhồi ống nữa trên thị trường hiện này có rất nhiều loại giá khác nhau phụ thuộc vao nhiều yếu tố như: nguyên liệu, gia vị, nhân công, số lượng,… Ốc nhồi ống nữa nhà Trùm Food được làm từ những phần thịt nóng được lấy mỗi ngày có giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm rõ ràng cũng với đó là thịt ốc tươi cùng với gia vị độc quyền theo chuẩn vị Tây Bắc. Điều đặc biệt hơn hết là mỗi ống nứa đựng ốc nhồi đều được kỳ rửa kỹ càng và đem luộc sơ qua nhằm đảm bảo tính vệ sinh an toàn trên từng sản phẩm.

Ốc nhồi của Trùm đã được hấp sơ qua và được cho vào túi và hút chân không. Rất an toàn và dễ dàng bảo quản. Vì thế giá sỉ cho sản phẩm ốc nhồi ống nứa bên nhà Trùm Food là 44.000đ/bịch 12 con. Còn giá lẻ là 80.000đ/bịch 12 con.

ốc nhồi ống nứa

Ốc nhồi ống nứa có giá bao nhiêu

Cách bảo quản  ốc nhồi ống nứa được lâu

Để ốc nhồi vẫn giữ được độ ngon như lúc mới mua về thì bạn cần biết một số cách bảo quản ốc nhồi ống nứa dưới đây:

Bảo quản ốc nhồi trong tủ lạnh

  • 2-3 ngày khi bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh.
  • 2-3 tháng khi bảo quản trong ngăn đông tủ lạnh.

Lưu ý: Khi bảo quản bạn nên kiểm tra thật kỹ ốc nhồi ống nứa đã được bọc kín chưa, có bị lọt khí vào không. Vì khi bị lọt khí vào thì sản phẩm này dễ gây ra mùi cho tủ lạnh và dễ bị các vi khuẩn trong tủ lạnh bám vào, ảnh hưởng đến sức khỏe của người thưởng thức.

Rã đông ốc nhồi ống nứa đúng cách

Bạn nên để ốc nhồi ống nứa từ ngăn đá xuống ngăn mát tủ lạnh trước khi chế biến khoảng 8-10 giờ (thường là qua đêm). Tránh rã đông ở nhiệt độ phòng (nhiệt độ ở điều kiện bình thường) vì điều này có thể làm ốc nhồi bị ôi thiu.

Trước khi hấp ốc nhồi bạn cần kiểm tra lại tình trạng ốc có bị hư hỏng, mùi và màu lạ không. Nếu như mọi thứ đều bình thường thì bạn cho ốc lên lò hấp trong khoảng 10-15 phút là có thể thưởng thức được rồi.

ốc nhồi ống nứa

Ốc nhồi ống nứa “mồi bén” cho mọi cuộc vui

Mua ốc nhồi ống nữa ở đâu ngon và chất lượng

Nếu bạn vẫn còn đăng thắc mắc mua ốc nhồi ống nứa ở đâu cho ngon và đậm chất rừng núi tây bắc thì hãy liên hệ ngay với Trùm Food. Ốc nhồi ống nứa thương hiệu nhà Trùm Food được rất nhiều khách hàng đánh giá sản phẩm có chất lượng vượt trội trên thị trường. Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng thì đừng bỏ lỡ sản phẩm nhà Trùm nhé! Trùm Food chuyên cung cấp sỉ lẻ ốc nhồi ống nứa uy tín chất lượng tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh thành trên cả nước.

CAM KẾT

  • Sản phẩm ỐC NHỒI ỐNG NỨA TRÙM FOOD chuẩn vị đặc sản Tây Bắc.
  • Sản phẩm được làm từ nguyên liệu sạch, an toàn có giấy chứng nhận VSATTP rõ ràng. Được hấp chín, hút chân không và đóng gói cẩn thận
  • Sản phẩm nói KHÔNG với CHẤT BẢO QUẢN, HÀN THE, CHẤT PHỤ GIA

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Ốc Nhồi Ống Nứa”