Cách làm các loại nước chấm dồi sụn nướng ngon tuyệt hảo

dồi sụn thơm ngon

Bất kì loại nước chấm nào cũng là linh hồn của món ăn, một loại nước chấm ngon sẽ làm kích thích vị giác của người dùng. Dồi sụn nướng là món ăn khoái khẩu của nhiều gia đình đặc biệt rất thích hợp để nhâm nhi cùng bia/ rượu. Để món ăn này được ngon hơn không thể nào bỏ qua nước chấm dùng kèm với nó. Vậy các loại nước chấm này là gì và cách làm chúng ra sao cùng tham khảo bài viết sau của Trùm Food nhé!

Nước chấm ăn kèm dồi sụn nướng?

Dồi sụn là món ăn dân dã quen thuộc của người dân Việt Nam. Được làm từ những nguyên liệu chính như ruột non, sườn sụn,…. khi ăn miếng dồi sụn sễ có cảm giác rất lạ miệng nhưng ngon khó cưỡng làm bạn nhớ mãi hương vị đó.

Một trong những thành phần làm nên sự đậm đà, đặc trưng của món ăn này chính là các loại nước chấm. Dồi sụn được chế biến khác nhau cũng sẽ sử dụng những loại nước chấm riêng sao cho phù hợp nhất với món ăn. Và một vài loại nước chấm cùng dồi sụn nướng được ưa thích nhất gồm:

  • Nước sốt cà chua cay
  • Tương ớt, tương cà;
  •  Nước sốt me;
  •  Nước sốt cay;
  •  Nước mắm chua ngọt

Cách làm các loại nước chấm dồi sụn ngon nhất

Nước chấm sốt cà chua cay

Nguyên liệu: Cà chua, tỏi ớt băm nhuyễn, giấm, hành tây, gia vị tẩm ướp.

Các bước thực hiện:

  • Chuẩn bị một nồi nước đun sôi cho cà chua vào luộc rồi bóc lớp vỏ ngoài ra. 
  • Tỏi và hành tây phi lên để có mùi thơm. Sau đó cho tất cả nguyên liệu vào nồi, đảo nhẹ tay và nêm nếm gia vị vừa ăn.
  • Khi thấy hỗn hợp tương cà sệt lại thì tắc lửa bắc xuống, để nguội.
  • Để sốt mịn hơn thì bạn bỏ vào máy xay sinh tố để xay rồi cho vào lọ thủy tinh để trữ kín ăn dần.

 Với hương vị chua cay, thơm lừng và màu sắc bắt mắt, nước sốt cà chua cay mang đến những trải nghiệm vị giác tuyệt vời nhất cho món dồi sụn nướng của bạn. Chấm một miếng dồi sụn, vị giác của bạn sẽ được kích thích, bạn sẽ cảm nhận được vị ngon quyến rũ với hương thơm lừng của tỏi và hành tây.

Nước mắm chua ngọt chấm dồi sụn nướng

Loại nước chấm quốc dân này cứ ngỡ bình thường nhưng lại có tác dụng làm nổi bật hương vị dồi sụn vô cùng hiệu quả.

Nguyên liệu: 5 thìa nước mắm, 4 thìa đường, 1 trái chanh, 6 thìa nước lọc, ớt, tỏi. 

Các bước thực hiện:

  • Băm/xay nhỏ tỏi và ớt, chanh nặn lấy nước cốt.
  • Trộn tỏi và ớt vào phần nước cốt chanh. 
  • Cho hỗn hợp trên vào một chén lớn cùng nước mắm, đường, nước lọc theo đúng lượng đã chuẩn bị. Khuấy đều tay cho tan hết hỗn hợp. Lưu ý là tùy vào khẩu vị của mọi người mà bạn có thể nêm nếm cay mặn ngọt cho phù hợp nhé.

Vị chua, cay, mặn, ngọt cùng với hương tỏi thơm lừng khiến cho món dồi sụn nướng trở nên kích thích vị giác hơn bao giờ hết. Bên cạnh đó nước chấm này phù hợp với nhiều loại thức ăn khác nhau, từ các món rau, món luộc, đến các món nướng.

Nước chấm sốt me 

Nguyên liệu: me chín, đường, nước mắm, ớt xay nhuyễn, tương cà, gia vị đi kèm.

Các bước thực hiện:

  • Cho vắt me vào một cái bát đựng nước sôi hoặc nước ấm. Dùng găng tay nilon bóp nát me, sau đó lọc qua rây, thu được một hỗn hợp mịn.
  • Cho vào nồi đun sôi cùng hỗn hợp đường, nước mắm, ớt xay, tương cà.  
  • Nấu sôi với lửa nhỏ, khi thấy sốt có độ sệt vừa phải thì tắt bếp là được.

Nước sốt me chua chua, cay cay, xen lẫn với vị ngọt dịu của me ướp chính là chất xúc tác tuyệt vời cho món dồi sụn nướng.

Nước tương tỏi ớt chấm dồi sụn nướng

Nước tương tỏi ớt, tuy là món nước chấm đơn giản nhưng cực kỳ phù hợp với các món nướng, đặc biệt là dồi sụn nướng. Hương thơm đặc trưng của nước tương cùng chút cay cay, ngọt ngọt chấm cùng dồi sụn nướng rất bắt vị. 

Nguyên liệu: nước tương, đường trắng, ớt tùy ý, tỏi 2 tép

Các bước thực hiện:

  • Băm/xay nhỏ ớt và tỏi, bỏ vào một cái chén.
  • Hòa tan 4 thìa canh xì dầu cùng 1 thìa canh đường trắng. Cho tỏi và ớt ban đầu vào rồi khuấy đều.

Sau khi khuấy, bạn có chén nước chấm nước tương tỏi ớt ngon cực rồi nhé. Đem ngay đĩa dồi sụn nướng thưởng thức thôi nào

Tương ớt/ tương cà chấm dồi sụn nướng

Nếu bạn là tín đồ của tương ớt/ tương cà, thì chúng ta hoàn toàn có thể kết hợp làm nước chấm dồi sụn nướng với loại gia vị này. Ra siêu thị mua ngay và về thưởng thức cho nhanh gọn thôi, Đơn giản tiện lợi nhưng cực kì ngon nhé

dồi sụn nướng

Nước chấm dồi sụn nướng

Bài viết này đã mách bạn cách làm các loại nước chấm dồi sụn nướng rồi nhé. Đừng quên truy cập vào Trùm Food để mua ngay dồi sụn nướng nào!

Bí quyết lựa chọn nguyên liệu làm dồi sụn hấp dẫn nhất

Cách làm dồi sụn nướng thơm ngon, dai giòn sần sật tại nhà

Dồi sụn bao nhiêu calo, ăn dồi sụn có béo không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *