Chả mỡ là một món ăn đặc sản của Hà Nội, với hương vị thơm ngon đặc biệt làm biết bao nhiêu người phải mê mẩn. Nào hãy cùng nhà Trùm Food khám phá xem chả mỡ ngon đúng điệu miền Bắc là như thế nào nhé!
Đặc điểm của chả mỡ
Nghe chả mỡ có vẻ làm cho các bạn cảm thấy ngán và tưởng nó được làm từ mỡ là chủ yếu. Nhưng không chả mỡ nhà Trùm được làm từ 90% thịt heo tươi sạch, 5% mỡ heo và 5% các loại rau và gia vị. Tất cả những nguyên liệu này hòa quyện vào nhau tạo nên một món ăn ngon khó cưỡng.
Cắn một miếng chả mỡ bạn sẽ cảm nhận rõ vị đậm đà, thơm thơm của thịt heo, beo béo của mỡ, dai mềm ăn rất hao cơm, hoặc ăn kèm với bánh mì cũng gọi là hết sảy. Mang tiếng chả mỡ tưởng chừng như rất ngấy nhưng không hề ngấy chút nào nha. Dùng làm món nào là ghiền món đó!
Chả mỡ nướng thơm ngon khó cưỡng
Chả mỡ làm món gì ngon
Chả mỡ mang vị đậm đà nên làm món gì cũng ngon. Cùng mình theo dõi 2 món ăn làm từ chả mỡ siêu dễ này nha
Chả mỡ nướng hà nội
Chả mỡ sẽ ngon hơn khi bạn nướng, đầu tiên sau khi mua về bạn lấy giấy bạc gói lại và đặt vào lò nướng trong 15 phút ở nhiệt độ 180 độ C.
Trong lúc chờ chả chín, bạn pha hỗn hợp 1 muỗng cà phê dầu ăn và 1 muỗng cà phê dầu điều để phết quanh miếng chả trong ngon hơn.
Sau khi hết 15 phút, bạn lấy chả ra, trở bề và phết lên trên hỗn hợp dầu điều sao cho phủ hết cả 2 mặt. Rồi mang nướng tiếp 5-7 phút ở nhiệt độ 180 độ C. Sau 7 phút, bạn lấy chả đã nướng ra cắt thành từng miếng vừa ăn là hoàn thành.
Với món chả mỡ nướng này bạn có thể làm món nhậu, ăn với cơm đều rất cuốn nha!
Cách làm chả mỡ chiên
Món ăn ngon với chả mỡ
Để có một miếng chả mỡ chiên vàng giòn, đúng vị và thơm ngon chúng ta nên chiên chả mỡ ngập dầu khoảng 5 – 7 phút, vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu, cuối cùng là thưởng thức cùng với tương ớt hoặc nước mắm.
Các món ngon từ chả mỡ
Chả mỡ cũng giống như những loại chả khác. Bạn có thể ăn liền hoặc chế biến thành nhiều món ăn khác như chả mỡ kho thịt gà gừng sả, chả mỡ xào cà tím, chả mỡ chiên,… Hoặc có thể ăn cùng bún tươi, mì gói, xôi,…
Cách chọn chả mỡ ngon
Chả mỡ ngon khi chiên
Chả mỡ đậm đà đúng vị của làng Ước Lễ mới là loại chả mỡ ngon và hấp dẫn nhất trong giới ẩm thực. Nhưng làm thế nào để biết được chả mỡ ngon trong vô vàng sản phẩm ngoài thị trường kia. Cùng xem mẹo chọn chả ngon ở phần dưới đây nhé!
Dựa vào màu sắc: Chả mỡ hay còn gọi là chả mỡ nướng, thường có lớp vỏ màu vàng khá hấp dẫn của chả khi được nướng sơ qua. Còn những loại chả mỡ có màu khác thì có thể đó không phải là sản phẩm chuẩn vị mà bạn nên mua.
Dựa vào mùi thơm: Khi chiên lên, chả mỡ sẽ có mùi thơm đặc trưng của thịt, mỡ và gia vị siêu hấp dẫn. Còn nếu như mà bạn chiên không có mùi thơm hoặc có mùi lạ thì có thể đó là dấu hiệu của chả không đảm bảo chất lượng hoặc bị hỏng.
Chả mỡ ngon khi chưa chiên
Dựa vào độ hương vị: Khi ăn chả mỡ sẽ có độ dai giòn sần sật cùng với đó là vị ngọt thơm đậm đà của thịt. Nếu như bạn ăn mà chả quá mềm, quá bở thì có thể sản phẩm đó được làm từ nguyên liệu kém chất lượng.
Dựa vào nhà cung cấp chả mỡ: Nên chọn những nhà cung cấp lâu năm, uy tín, chất lượng như Trùm Food để có những sản phẩm ngon và đạt chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm nhé!
Cách chọn chả mỡ ngon
Ăn chả mỡ có tốt không?
Chả mỡ được biết đến là một món ăn truyền thống có từ rất lâu đời và luôn giữ một vị trí đặc biệt trong lòng các tín đồ ẩm thực. Bởi lẽ chả mỡ không chỉ là món ăn ngon mà còn là món ăn có nhiều giá trị dinh dưỡng.
- Chả mỡ chứa nhiều protein từ thịt, giúp duy trì và phát triển cơ bắp và một lượng calo có trong mỡ giúp bổ sung năng lượng nhanh chóng hỗ trợ các hoạt động hàng ngày của cơ thể.
- Mỡ trong chả cung cấp lượng chất béo cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên, bạn nên ăn với liều lượng hợp lý để tránh việc tiêu thụ quá nhiều chất béo nhé!
Ăn chã mỡ có tốt không
Chả mỡ có giá bao nhiêu?
Giá chả mỡ là một loại thực phẩm truyền thống của người Việt Nam. Đây là một món ăn đặc trưng của miền Bắc và được ưa chuộng ở khắp các vùng miền của Việt Nam. Giá thành của một kg chả mỡ dao động từ 300.000 – 400.000/kg tùy vào nguyên liệu làm ra sản phẩm.
Cách bảo quản chả mỡ
Muốn để chả mỡ được lâu thì bạn không thể bỏ qua các cách bảo quản sau đây:
- Bảo quản chả mỡ trong ngăn mát tủ lạnh có thể để được từ 1-2 ngày. Khi chiên bạn chỉ cần lấy ra và cho lên chảo, chiên ngập dầu là xong.
- Bảo quản chả mỡ trong ngăn đông tủ lạnh có thể để được khoảng 3 tháng kể từ ngày sản xuất. Khi chiên bạn nên bỏ vào ngăn mát rã đông tự nhiên hoặc để ở ngoài điều kiện phòng. Với cách làm này chả của bạn khi chiên sẽ chín đều và ngon hơn.
- Lưu ý: Khi bảo quản bạn bên cho vào túi hoặc hộp kín để tránh chả bị ám mùi và gây mùi cho tủ lạnh nhé!
Cách bảo quản chả mỡ
Và nếu bạn đang tìm kiếm hương vị chả mỡ thơm ngon, đậm đà thì hãy liên hệ với Trùm Food. Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc sản xuất và kinh doanh chả mỡ, Trùm Food đảm bảo mang đến cho bạn những miếng chả mỡ ngon, chuẩn chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm.
Chả mỡ luôn giữ vai trò quan trọng tạo nên hương vị tuyệt vời cho gia đình bạn. Bạn có thể học cách làm chả mỡ hoặc chọn đến với nhà Trùm để có ngay sản phẩm trên tay và thưởng thức nhé!
Sản phẩm chả mỡ nướng được hút chân không chuẩn chất lượng và an toàn
Cam kết
- Sản phẩm CHẢ MỠ TRÙM FOOD chuẩn vị nhà hàng, AN TOÀN CHO SỨC KHỎE!
- Sản phẩm của chúng tôi được làm từ nguyên liệu sạch, đã hấp chín, hút chân không và đóng gói cẩn thận.
- Sản phẩm của TRÙM FOOD nói KHÔNG với CHẤT BẢO QUẢN, KHÔNG HÀN THE.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.