Đã quá tiện lợi từ khi nồi chiên không dầu xuất hiện nó đã trở thành “cánh tay đắc lực” giúp các chị em nội trợ có thể chế biến nhiều món ăn ngon miệng, ít béo, không mất thời gian và công sức nấu nướng. Ngày hôm nay Trùm Food sẽ hướng dẫn bạn cách làm chả mỡ bằng nồi chiên không dầu siêu ngon siêu nhanh. Cùng vào bếp cùng chúng mình nhé!
Nguyên liệu làm chả mỡ chiên
- Thịt heo xay: 850g
- Mỡ phần: 150g
- Nước mắm: 5 muỗng
- Nước lọc: 7 muỗng
- Dầu ăn: 3 muỗng
- Bột nở: 12g
- Gia vị: Đường, tiêu, bột năng mỗi loại 1 muỗng canh
Lưu ý: làm ít hoặc nhiều bạn cứ căn chỉnh theo tỷ lệ trên
Cách làm chả mỡ bằng nồi chiên không dầu
Bạn có thể làm chả mỡ chiên, nướng bằng cách thông thường, tuy nhiên hãy thử lầm bằng nồi chiên không dầu để thấy nó tiện lợi như thế nào nhé!
Chả mỡ sống
Sơ chế nguyên liệu
Thịt và mỡ phần sau khi mua về rửa sạch và lọc da ra khỏi thịt, thái nhỏ thịt
Mỡ phần mua về để trong tủ lạnh khoảng 30 phút rồi cắt nhỏ, sau đó cho vào khay bọc màng thực phẩm rồi để trong tủ lạnh.
Lưu ý: Chả mỡ sẽ ngon hơn khi bạn chọn thịt heo xay có lượng mở 80-90%. Và hãy giữ cho thịt heo và mỡ luôn lạnh thì chả mới ngon và thành công.
Ướp gia vị
Bạn cho hỗn thịt và mỡ phần vào một cái tô lớn và thêm tất cả các gia vị phía trên phần nguyên liệu vào. Sau đó trộn đều hỗn hợp này cho đến khi tất cả hòa quyện hết vào nhau và để cho thịt thấm gia vị khoảng 10 phút rồi mang đi xay.
Xay thịt làm chả
Thịt hep xay nhuyễn (nguồn internet)
Cho thịt đã ướp vào mấy xay thịt. Sau đó xay thịt cho thật nhuyễn đến khi thấy phần thịt mịn thì thôi.
Để cho thịt thấm đều gia vị khoảng 5-10 phút sau đó bỏ hỗn hợp đó vào túi nilon đã quết lên đó một lớp dầu ăn rồi dàn mỏng từ 2-3cm, đem để trong tủ lạnh khoảng 3 tiếng – 4 tiếng hoặc để qua đêm.
Nướng chả mỡ bằng nồi chiên không dầu
Cho thịt vào khay, lấy muôi gỗ quết chút dầu ăn rồi quết thêm trên bề mặt thịt giúp miếng chả lụa sau khi ra lò sẽ mịn đều. Sau đó cho khay thịt vào nồi chiên không dầu. Chỉnh nhiệt ở mức 150 độ C, và chiên trong vòng 30 phút là bạn đã có món ăn ngon bá cháy rồi! Thật đơn giản phải không!
Thành phẩm
Chả mỡ chiên
Món chả mỡ sau khi chiên thơm ngon, có màu sắc bắt mắt. Nếm thử bạn sẽ cảm nhận được vị thơm của thịt heo, beo béo của mỡ heo, chả dai mềm ăn với cơm hay bánh mì đều được.
Mua chả mỡ ở đâu chất lượng
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sơ sở sản xuất chả mỡ. Nhưng không biết mua ở đâu cho an toàn và chất lượng. Đừng lo hãy đến với Trùm Food. Với sứ mệnh mang đến những món ăn chất lượng và dinh dưỡng. Trùm Food đã chiếm trọn trái tim của các tín đồ ẩm thực không chỉ qua sản phẩm chả mỡ mà còn có cả chả cốm, chả ốc, chả sụn,… cùng với hơn 40 món ăn khác nữa. Quan trong hơn hết, Trùm Food luôn luôn đặt vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm lên hàng đầu và có rất nhiều ưu đãi cực kì hấp dẫn.
Chả mỡ Trùm Food
7 lợi ích cực kỳ hời khi bắt tay hợp tác với Trùm Food
- Thứ 1: Được chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh.
- Thứ 2: Được thiết kế menu miễn phí.
- Thứ 3: Được mua khăn lạnh với giá rẻ nhất thị trường.
- Thứ 4: Được hỗ trợ phi lợi nhuận một vài sản phẩm.
- Thứ 5: Freeship và bao cước (khi đạt giá trị đơn hàng theo yêu cầu).
- Thứ 6: Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
- Thứ 7: Được một nguồn hàng ổn định và chất lượng.
NHẬN NGAY 1000 KHĂN LẠNH TRONG LẦN NHẬP ĐẦU TIÊN. Nhanh tay vào Trùm Food nhận thôi!
Với cách làm chả mỡ bằng nổi chiên không dầu bạn có thể thử ngay, chỉ với vài phút bạn có thể có ngay món ăn siêu ngon hấp dẫn tuy nhiên để tăng thêm hương vị thì bạn có thể chế biến chả mỡ thành nhiều món khác nhau như kho, chiên, xào,… bạn cũng có thể dùng nồi chiên không dầu để thử làm các món trên. Với những chia sẻ trên hy vọng bạn có thể học được cách làm món chả mỡ mới thơm ngon chuẩn vị bằng nồi chiên không dầu. Chúc các bạn thành công.