Cách làm chả mỡ bằng nồi chiên không dầu

chả mỡ

Đã quá tiện lợi từ khi nồi chiên không dầu xuất hiện nó đã trở thành “cánh tay đắc lực” giúp các chị em nội trợ có thể chế biến nhiều món ăn ngon miệng, ít béo, không mất thời gian và công sức nấu nướng. Ngày hôm nay Trùm Food sẽ hướng dẫn bạn cách làm chả mỡ bằng nồi chiên không dầu siêu ngon siêu nhanh. Cùng vào bếp cùng chúng mình nhé!

Nguyên liệu làm chả mỡ chiên

  • Thịt heo xay: 850g
  • Mỡ phần: 150g
  • Nước mắm: 5 muỗng
  • Nước lọc: 7 muỗng
  • Dầu ăn: 3 muỗng
  • Bột nở: 12g
  • Gia vị: Đường, tiêu, bột năng mỗi loại 1 muỗng canh

Lưu ý: làm ít hoặc nhiều bạn cứ căn chỉnh theo tỷ lệ trên

Cách làm chả mỡ bằng nồi chiên không dầu

Bạn có thể làm chả mỡ chiên, nướng bằng cách thông thường, tuy nhiên hãy thử lầm bằng nồi chiên không dầu để thấy nó tiện lợi như thế nào nhé!

Chả mực sống

Chả mỡ

Sơ chế nguyên liệu

Thịt và mỡ phần sau khi mua về rửa sạch và lọc da ra khỏi thịt, thái nhỏ thịt

Mỡ phần mua về để trong tủ lạnh khoảng 30 phút rồi cắt nhỏ, sau đó cho vào khay bọc màng thực phẩm rồi để trong tủ lạnh.

Lưu ý: Chả mỡ sẽ ngon hơn khi bạn chọn thịt heo xay có lượng mở 80-90%. Và hãy giữ cho thịt heo và mỡ luôn lạnh thì chả mới ngon và thành công.

Ướp gia vị

Bạn cho hỗn thịt và mỡ phần vào một cái tô lớn và thêm tất cả các gia vị phía trên phần nguyên liệu vào. Sau đó trộn đều hỗn hợp này cho đến khi tất cả hòa quyện hết vào nhau và để cho thịt thấm gia vị khoảng 10 phút rồi mang đi xay.

Xay thịt làm chả

Cho thịt đã ướp vào mấy xay thịt. Sau đó xay thịt cho thật nhuyễn đến khi thấy phần thịt mịn thì thôi.

Để cho thịt thấm đều gia vị khoảng 5-10 phút sau đó bỏ hỗn hợp đó vào túi nilon đã quết lên đó một lớp dầu ăn rồi dàn mỏng từ 2-3cm, đem để trong tủ lạnh khoảng 3 tiếng – 4 tiếng hoặc để qua đêm.

Nướng chả mỡ bằng nồi chiên không dầu

Cho thịt vào khay, lấy muôi gỗ quết chút dầu ăn rồi quết thêm trên bề mặt thịt giúp miếng chả lụa sau khi ra lò sẽ mịn đều. Sau đó cho khay thịt vào nồi chiên không dầu. Chỉnh nhiệt ở mức 150 độ C, và chiên trong vòng 30 phút là bạn đã có món ăn ngon bá cháy rồi! Thật đơn giản phải không!

Thành phẩm

Món chả mỡ sau khi chiên thơm ngon, có màu sắc bắt mắt. Nếm thử bạn sẽ cảm nhận được vị thơm của thịt heo, beo béo của mỡ heo, chả dai mềm ăn với cơm hay bánh mì đều được.

Mua chả mỡ ở đâu chất lượng

Trên thị trường hiện nay rất nhiều cơ sở sản xuất và bán chả mỡ, tuy nhiên để tìm được một nơi uy tín và chất lượng thì thật là khó. Trùm Food với kinh nghiệm lâu năm trong nghề, chuyên cung cấp sỉ lẻ các loại chả qua nhiều năm tự tin cung cấp sản phẩm chất lượng đến tay khách hàng. Chả mỡ bên mình vừa ngon vừa chất lượng và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tuyệt đối. Nếu bạn có đang quan tâm đến chả mỡ nói riêng và các sản phẩm chả mang hương vị chuẩn miền Bắc thì bạn hãy bấm ngay vào Trùm Food dể tham khảo ngay nhé.Chả mỡ chiên

Chả mỡ

7 lợi ích cực kỳ hời khi bắt tay hợp tác với Trùm Food

  • Thứ 1: Được chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh.
  • Thứ 2: Được thiết kế menu miễn phí.
  • Thứ 3: Được mua khăn lạnh với giá rẻ nhất thị trường.
  • Thứ 4: Được hỗ trợ phi lợi nhuận một vài sản phẩm.
  • Thứ 5: Freeship và bao cước (khi đạt giá trị đơn hàng theo yêu cầu).
  • Thứ 6: Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
  • Thứ 7: Được một nguồn hàng ổn định và chất lượng.

NHẬN NGAY 1000 KHĂN LẠNH TRONG LẦN NHẬP ĐẦU TIÊN. Nhanh tay vào Trùm Food nhận thôi!

Với cách làm chả mỡ bằng nổi chiên không dầu bạn có thể thử ngay, chỉ với vài phút bạn có thể có ngay món ăn siêu ngon hấp dẫn tuy nhiên để tăng thêm hương vị thì bạn có thể chế biến chả mỡ thành nhiều món khác nhau như kho, chiên, xào,… bạn cũng có thể dùng nồi chiên không dầu để thử làm các món trên. Với những chia sẻ trên hy vọng bạn có thể học được cách làm món chả mỡ mới thơm ngon chuẩn vị bằng nồi chiên không dầu. Chúc các bạn thành công.

> Chả Mỡ Trùm Food

> Cách làm chả mỡ ngon ngất ngây tại nhà đơn giản vô cùng

Chả mỡ bao nhiêu calo? Ăn chả mỡ có mập không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *