Chả mỡ bao nhiêu calo? Ăn chả mỡ có mập không?

chả mỡ

Chả mỡ cũng là một món ngon đặc trưng trong nhiều loại chả của Việt Nam. Chả không chỉ xuất hiện nhiều trong những dịp Tết nữa mà với đời sống bận rộn như hiện nay, việc lựa chọn chả cho các bữa ăn hàng ngày trở thành nhu cầu phổ biến trong nhiều gia đình.

Chả mỡ là gì?

Chả mỡ được làm từ hai nguyên liệu chính là thịt heo và thịt mỡ. Một số quy định làm chả mỡ có ước lượng tỷ lệ phần trăm mỡ trong chả mỡ là 5%. Khác biệt lớn nhất giữa chả mỡ với chả lụa có lẽ là mỡ trong chả mỡ sẽ được thái nhỏ trộn với thịt heo xay chứ không xay nhuyễn đều như chả lụa.

Chả lụa được chế biến bằng cách hấp cách thủy còn chả mỡ thì được chiên vàng. Chả mỡ thích hợp ăn với mùa đông đề giữ ấm cơ thể. Nó có chứa nhiều protein, đạm, chất béo, vitamin A và một số loại khoáng chất thiết yếu khác.

Thịnh hành trong ẩm thực Việt Nam từ Bắc xuống Nam như một món ăn vừa phổ thông vừa sang trọng, chả mỡ ngon và thơm đậm mùi thịt tươi.

Chả mỡ bao nhiêu calo? 

Chả mỡ có mùi thơm từ là chuối, thịt xay, vị ngậy từ mỡ và thịt heo (hoặc thịt bò). Trung bình trong 100g chả mỡ sẽ chứa khoảng 230 kcal, lượng calo của chả mỡ được các chuyên gia dinh dưỡng đánh giá cao, mức năng lượng này tương đương bằng 2 bát cơm và được xếp vào 1 trong 30 món ăn chứa nhiều calo nhất.

Chả mỡ thơm ngon béo bùi chuẩn vị

Ăn chả mỡ có mập không?

Trung bình trong 100g chả mỡ bao nhiêu calo? Để biết ăn chả mỡ có béo không chúng ta cần dựa vào 2 yếu tố, đó là: Tổng năng lượng và hàm lượng chất dinh dưỡng có trong chả mỡ.

Xét về hàm lượng cao thì ăn chả mỡ chắc chắn khiến cơ thể tăng cân, nếu bạn ăn quá nhiều. Ví dụ cụ thể, nếu bạn rất thích ăn chả mỡ và sử dụng món ăn này để thay thế hoàn toàn bữa ăn chính, hoặc chiếm phần nhiều trong khẩu phần ăn của mình mỗi ngày thì chắc chắn không hợp lý và tăng cân là điều tất nhiên, vì lượng Calo từ Chả mỡ nạp vào cơ thể quá cao.chả mỡ

Chả mỡ

Các chuyên gia dinh dưỡng đã có nghiên cứu và cho biết, với một người trưởng thành sẽ ăn khoảng 500g chả mỡ để no trong 1 bữa (tương đương 1150 kcal).Trong khi mức calo mỗi ngày cơ thể cần nạp nếu không có ý định giảm cân là 2000kcal, như vậy 1 ngày có 3 bữa thì mỗi bữa sẽ cần ăn khoảng 667kcal, thấp hơn nhiều so với mức năng lượng cơ thể nạo khi ăn chả mỡ. Như vậy là không hợp lý.

Hơn nữa chả mỡ chủ yếu được làm từ thịt heo, nhiều dầu mỡ sẽ chứa nhiều cholesterol không tốt cho cơ thể. Các chất của các nguyên liệu khác trong chả mỡ cũng khó tiêu thụ nên có thể sẽ gây tích mỡ nội tạng, dẫn đến cơ thể sẽ bị tăng cân, nếu chúng ta ăn quá nhiều chả mỡ.

Như vậy chả mỡ bao nhiêu calo Trùm Food đã giúp bạn trả lời, chả mỡ là món ăn ngon nhưng hàm lượng calo lại nhiều bạn nên ăn ở mức độ vừa đủ thôi nhé và hãy mua chả mỡ tại Trùm Food nếu bạn muốn thưởng thức được độ ngon nức nỡ của món ăn này.

> Cách làm chả mỡ chiên không ngấy thơm ngon bổ dưỡng tại nhà

> Cách làm chả mỡ ngon ngất ngây tại nhà đơn giản vô cùng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *