Dồi sụn nướng từ lâu đã trở thành món ăn phổ biến và hấp dẫn trong lòng các gia đình miền Bắc. Nhờ hương vị độc đáo với lớp vỏ vàng thơm bên ngoài và nhân sụn heo sần sật đậm đà bên trong, đã mang đến cho người thưởng thức một cảm giác dễ ghiền đến khó tả.
Dồi sụn được làm từ gì?
Dồi sụn nướng được làm từ thịt heo, sụn heo, rau củ và gia vị. Tất cả các nguyên liệu này được xay nhuyễn và gói trọn hương vị vào trong từng chiếc ruột heo sau đó được xếp vào lò nướng điện và nướng lên. Thế là từng khúc dồi sụn vàng thơm đã được ra đời.
Dồi sụn này bạn nướng hoặc chiên lên đều ngon hết nha. Khi ăn bạn có thể cảm nhận được vị sần sật của sụn, vị đậm đà của gia vị và độ ngọt thơm hấp dẫn của thịt và rau củ. Đây còn được mệnh danh là món ăn dễ ghiền bất bại trên các bàn tiệc nhậu của các bác, các anh.
Dồi sụn nướng được làm từ gì?
Ngoài ra còn một số loại dồi sụn không được làm từ ruột heo mà được làm từ vỏ collagen khi chiên dễ bị vỡ, không bắt mắt người ăn.
Cách chọn dồi sụn ngon
Để có được món dồi sụn ngon đúng ý thì bạn cần biết các mẹo chọn dồi sụn hấp dẫn dưới đây:
- Kiểm tra màu sắc:
Dồi sụn ngon thường có màu sắc tươi mới với lớp vỏ ngoài vàng nhẹ sau khi nướng sơ qua trong bếp điện. Nếu dồi sụn có màu quá đậm hoặc bị cháy xém, đó có thể là dấu hiệu sản phẩm đã qua chế biến quá kỹ hoặc không được bảo quản tốt, khi mua về ăn sẽ không thấy ngon nữa.
- Ngửi thử mùi:
Dồi sụn nướng ngon sẽ có mùi thơm nhẹ hấp dẫn của gia vị sau khi nướng. Nếu bạn ngửi có mùi lạ, hôi hoặc mùi hóa chất, bạn nên tránh mua vì có thể sản phẩm đã bị hỏng hoặc sử dụng phụ gia không an toàn.
Cách nhận biết dồi sụn chất lượng
- Kiểm tra hình dáng bên ngoài:
Dồi sụn ngon sẽ có độ chắc nhất định, không quá mềm nhũn. khi chiên hoặc nước dễ cắt thành từng khoanh, không bị bể. Còn những dồi sụn bị bể trong quá trình chế biến có thể là không chất lượng.
- Dựa vào hương vị dồi sụn:
Dồi sụn nướng ngon sẽ có độ sần sật đậm đà siêu hấp. Đặc biệt không bị chua, bở hay khô khi thưởng thức, nếu có thì dồi sụn của bạn có thể là do bảo quản không tốt hoặc nướng quá lửa. Còn bị bở là do làm từ nguyên liệu kém chất lượng bạn nên né xa ra nhé!
- Thành phần nguyên liệu rõ ràng:
Nên chọn dồi sụn có thành phần nguyên liệu tự nhiên, bao gồm sụn heo, thịt heo, rau củ và các loại gia vị. Tránh sản phẩm chứa quá nhiều bột hoặc được gói bằng vỏ collagen làm giảm chất lượng của dồi sụn.
Dồi sụn món ngon bất bại trên bàn tiệc nhậu
- Chọn sản phẩm từ thương hiệu uy tín:
Mua dồi sụn từ các thương hiệu hoặc cơ sở sản xuất uy tín như Trùm Food để đảm bảo chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm nhé. Đây là địa chỉ cam kết cung cấp sản phẩm làm từ nguyên liệu tươi ngon, chế biến sạch sẽ.
Ăn dồi sụn có tốt không?
Dồi sụn nướng không chỉ kích thích người ăn bằng mùi thơm đặc trưng riêng của nó, mà còn mang đến nhiều giá trị dinh dưỡng cho người thưởng thức. Dồi sụn là nơi cung cấp nhiều protein, chất béo, chất xơ, vitamin và khoáng chất rất cần thiết cho các hoạt động của cơ thể.
Dồi sụn ăn có tốt không
Dồi sụn nướng ăn với gì ngon?
Để cảm nhận từng vị hấp dẫn có trong món dồi sụn nướng này bạn có thể kết hợp với các cách ăn sau:
Dồi sụn nướng ăn kèm với bún đậu mắm tôm: là một trong những món ăn thường xuất hiện phổ biến trong các mẹt bún đậu. Có lẽ đây là ấn tượng đầu tiên giúp cho mọi người biết đến món ăn đặc biệt nổi tiếng tại đất Hà Thành này.
Bạn gắp 1 miếng dồi sụn, kèm với đó là một ít rau sống như diếp cá, tía tô hoặc kinh giới, kế đến bạn chấm với mắm tôm hoặc nước mắm chua ngọt. Ta nói nói bùng lên vị ngọt thơm, đậm đà, sần sật khắp trong miệng, khó lòng mà cưỡng lại được.
Ngoài ra dồi sụn nướng còn là một đĩa mồi siêu bén cho các quý ông trên bàn tiệc nhậu. Cắt thành từng lát đều và bày ra đĩa, ăn một miếng, uống một ly, chỉ có dân nhậu mới miếng nó “đã” như thế nào! Thấm thoát là “cháy” mồi cho mà xem.
Dồi sụn nướng ăn bún đậu là bao ngon
Dồi sụn nướng để được bao lâu
Dồi sụn nước để được từ 2 ngày cho đến 3 tháng tùy vào cách bảo quản của bạn.
Bảo quản dồi sụn trong ngăn mát tủ lạnh thì được khoảng tầm 1-2 ngày. Lưu ý khi bảo quản cần buộc kín lại để tránh dồi sụn gây mùi cho tủ lạnh nhé!
Bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh thì được khoảng 3 tháng kể từ ngày sản xuất.
Khi chế biến bạn nên rã đông tự nhiên trong ngăn mát hoặc ở ngoài điều kiện thường. Vì thế khi nướng hoặc chiên dồi sụn sẽ được chín đều hơn và ngon hơn. Nếu như bạn không rã đông hoàn toàn khi chế biến dồi sụn sẽ không chín đều dẫn đến không ngon cho người thưởng thức.
Sản phẩm dồi sụn nướng nhà Trùm Food
Dồi sụn nướng giá bao nhiêu
Giá dồi sụn nướng dao động từ 130.000/kg – 200.000/kg tùy thuộc vào nguyên liệu làm nên sản phẩm. Nếu sản phẩm được làm từ vỏ collagen, trứng, thịt gà,… thì giá thành sẽ thấp hơn so với những sản phẩm được làm từ những nguyên liệu chất lượng có nguồn gốc rõ ràng.
Dồi sụn chất lượng có đặt điểm gì
Mua dồi sụn nướng ở đâu ngon
Trùm Food là đơn vị cung cấp sỉ lẻ dồi sụn nướng ngon uy tín, chất lượng tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh thành Việt Nam. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành sản xuất và cung cấp, Trùm Food luôn tự tin sản phẩm mình làm ra đều chuẩn sạch an toàn và chuẩn vị nhất.
Mọi nguồn nguyên liệu để sản xuất được nhập từ sáng sớm và có nguồn gốc rõ ràng. Nhập thịt tại Freddy rau được trồng tại trang trại theo tiêu chuẩn Vietgap nên mọi người an tâm sử dụng sản phẩm bên Trùm nhé! Liên hệ với Trùm để thước thức ngay món dồi sụn ngon đúng điệu nào cô bác, anh chị ơi!
Nên mua dồi sụn ở đâu là chất lượng nhất
Dồi sụn là nét ẩm thực tinh tế hấp dẫn của Việt Nam, nếu bạn là một tín đồ ẩm thực chính hiệu thì đừng bỏ qua món ăn này nhé. Mua về nhâm nhi với mấy anh bạn nhậu hay thưởng thức tán gẫu cùng người thân thì còn gì bằng.
Cam kết
- Sản phẩm DỒI SỤN TRÙM FOOD ĐỈNH CAO CỦA HƯƠNG VỊ ĐẬM ĐÀ CHẤT LƯỢNG.
- Sản phẩm của TRÙM FOOD được chế biến từ những nguyên liệu TƯƠI SẠCH đảm bào VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM.
- Sản phẩm KHÔNG PHỤ GIA, KHÔNG HÀNG THE.
Reviews
There are no reviews yet.