Cách pha mắm tôm chấm thịt luộc và bún đậu đậm đà thơm ngon

Bạn đã thử qua nhiều cách pha mắm tôm để chấm thịt luộc hay bún đậu nhưng lại chưa đạt vị ngon như ý muốn? Nếu vậy, hãy cùng tìm hiểu cách pha mắm tôm chấm thịt luộc, bún đậu thơm ngon chuẩn vị trong bài viết này. Chắc chắn rằng, sau khi áp dụng những bí quyết này của Trùm, bạn sẽ có được một món ăn đậm đà hương vị và thu hút được sự yêu thích của mọi người.

Video hướng dẫn cách pha mắm tôm đơn giản

Video hướng dẫn cách pha mắm tôm đơn giản phù hợp với nhiều món ăn

 

Cách pha mắm tôm chấm thịt luộc

Món thịt luộc là món ăn ngon và tốt cho sức khỏe. Để tăng thêm hương vị cho món ăn, bạn có thể pha mắm tôm chấm thịt luộc. Đây là món ăn rất phổ biến tại Việt Nam và được nhiều người yêu thích. Hãy cùng Trùm đọc tiếp phần tiếp theo để biết cách pha mắm tôm chuẩn vị nha.

Thịt chân giò bó

Thịt chân giò bó chấm mắm tôm

Nguyên liệu pha mắm tôm chấm thịt luộc

  • 2 muỗng cà phê mắm tôm
  • 2 muỗng cà phê đường
  • 1 trái tắc
  • 1-2 trái ớt
  • 1 muỗng cà phê dầu ăn

Các bước tiến hành pha thịt luộc chấm mắm tôm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu pha mắm tôm chấm thịt luộc

  • Thịt bạn luộc xong cắt thành từng miếng mỏng vừa ăn.
  • Tắc cắt làm đôi.
  • Ớt cắt xéo hoặc băm nguyễn tùy thích.

Bước 2: Cách pha mắm tôm chấm thịt luộc

  • Cho mắm tôm vào cái chén.
  • Tiếp theo cho 2 muỗng đường và nước cốt của 1 trái tắc vào.
  • Sau đó bạn đánh đều lên cho đến khi mắm tôm lên bọt là đạt yêu cầu.
  • Và cuối cùng cho ớt vào là có thể thưởng thức được rồi.

Lưu ý: Mắm tôm càng nhiều bọt là mắm tôm đó càng ngon và chất lượng.

Mắm tôm thơm ngon

Mắm tôm nhiều bọt thơm ngon đậm vị

Bước 3: Thưởng thức chén mắm tôm chấm thịt luộc

  • Mắm tôm chấm thịt luộc thường có hương vị mặn, ngọt, chua và cay, tạo nên sự kết hợp hài hòa cho món ăn. Để thưởng thức món thịt luộc với mắm tôm ngon bạn có thể ăn kèm với rau, bún hoặc bánh tráng nhé.

Pha mắm tôm chấm bún đậu

Để thưởng thức được chén mắm tôm ngon đúng điệu thì không thể thiếu những nguyên liệu sau:

Nguyên liệu pha mắm tôm chấm bún đậu

  • 5 muỗng cà phê mắm tôm
  • 5 muỗng cà phê đường cát
  • 4 cà phê dầu ăn
  • 3 quả tắc
  • 7 củ hành tím
  • 2-4 quả ớt

bún đậu mắm tôm

Cách pha mắm tôm ăn bún đậu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu pha bún mắm tôm chấm bún đậu

  • Hành tím bóc vỏ sau đó cắt mỏng và phi thơm.
  • Tắc cắt đôi và vắt lấy nước.
  • Ớt cắt thành từng lát hoặc băm nguyễn tùy thích.

Bước 2: Pha mắm tôm chấm bún đậu

  • Cho 5 muỗng mắm tôm và và 5 muỗng đường vào chén, sau đó khuấy đều cho đường tan hết.
  • Tiếp theo cho dầu nóng vừa phi hành vào chén mắm tôm.
  • Sau đó vắt hết 3 quả tắc vào và tiếp tục khuấy cho đến khi hỗn hợp này lên bọt là đạt yêu cầu.
  • Cuối cùng bạn cho hành phi và ớt vào và nên nêm nếm lại điều chỉnh sao cho phù hợp với khẩu vị của mình nữa là xong.

Bước 3: Thưởng thức chén mắm tôm chấm bún đậu

Với vài thao tác đơn giản là ta đã có được chén mắm tôm thần thánh rồi. Chấm vào một cái nào là mùi thơm của mắm tôm hòa với vị chua chua, ngọt ngọt, cay cay và vị giòn giòn của hành phi ăn ăn vào rất hấp dẫn và cực kỳ cuốn hút.

cung cấp nguyên liệu bún đậu

Cách pha mắm tôm chấm bún đậu ngon hết sẩy

Cách khử mùi mắm tôm

Mắm tôm là món ăn rất ngon nhưng lại có mùi hôi khó chịu khiến nhiều người không thích. May mắn thay, có những mẹo nhỏ giúp cho mắm tôm trở nên thơm ngon mà không còn mùi khó chịu nữa đấy!

  • Thay vì dùng mắm tôm trực tiếp, bạn nên chưng mắm trước đó. Việc này giúp giảm mùi hôi khó chịu và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm hơn.
  • Khi pha mắm tôm, bạn có thể cho vào một muỗng cà phê rượu trắng. Rồi dùng muỗng khuấy nhanh tay cho đến khi lớp bọt trắng nổi lên là bạn đã  khử được mùi hôi trong mắm tôm rồi.
  •  Ngoài ra, bạn có thể cho tắc vào và đánh bông mắm lên. Sau đó đun nóng một chút dầu ăn và cho vào mắm. Tiếp tục đánh bông, mắm sẽ không còn mùi khó chịu nữa và lại thêm vị cực ngon.

mắm tôm thanh hóa

Cho tắc, dầu ăn, rượu trắng vào để khử mùi mắm tôm

Thương hiệu mắm tôm nổi tiếng

Mắm tôm là một sản phẩm ẩm thực phổ biến và không thể thiếu trong ẩm thực Việt Nam. Nhiều thương hiệu sản xuất mắm tôm đã được thành lập và trở thành nổi tiếng trong nước và quốc tế. Tuy nhiên, khi chọn mua mắm tôm, bạn cần lưu ý đến chất lượng sản phẩm và uy tín của thương hiệu.

Một trong những thương hiệu mắm tôm nổi tiếng tại Việt Nam là mắm tôm Thanh Hóa và mắm tôm Hà Nội. Với sự dày dặn trong tuổi đời kinh nghiệm nên đã trở thành một thương hiệu mắm tôm uy tín và chất lượng nhất Việt Nam.

Mắm tôm thơm ngon nức mũi

Đặc sản mắm tôm Thanh Hóa

Sản phẩm của mắm tôm Thanh Hóa mắm tôm Hà Nội được làm từ những con moi tươi và muối biển được tuyển chọn kỹ càng và chế biến bằng các phương pháp truyền thống. Tạo nên mùi thơm đặc trưng và hương vị đậm đà, được sử dụng rộng rãi trong nhiều món ăn truyền thống của người Việt.

Mắm tôm thơm ngon nức mũi

Đặc sản mắm tôm Hà Nội

Mua mắm tôm ở đâu ngon tại TP HCM

Muốn thưởng thức được vị mắm tôm đặc trưng hấp dẫn và chuẩn vị thì hãy liên hệ ngay với Trùm Food. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc sản xuất mắm tôm, Trùm Food cam kết mang đến cho khách hàng sản phẩm tươi ngon, chuẩn vị,  không chất bảo quản và đặc biệt an toàn cho sức khỏe.

mắm tôm Thanh Hóa

Sản phẩm mắm tôm Trùm Food

Bên cạnh đó, Trùm Food còn có đội ngũ nhân viên nhiệt tình và giàu kinh nghiệm sẽ giúp bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu của mình. Hãy đến với Trùm Food để trải nghiệm những hương vị mắm tôm đậm đà và thơm ngon nhất nha.

Chỉ với vài bước đơn giản mà bạn đã có chén mắm tôm ngon đúng điệu rồi. Hy vọng những công thức này sẽ giúp bạn chinh phục được khẩu vị của tất cả mọi người. Chúc các bạn pha mắm tôm thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *