Chả cua là một hương vị đặc trưng của ẩm thực Hạ Long. Với độ sần sật, thơm ngon của món ăn chả cua đã làm biết bao nhiêu tín đồ ẩm thực phải điêu đứng.
Chả cua làm từ gì?
Chả cua là một món ăn truyền thống đặc biệt của nền ẩm thực Việt Nam. Được tạo ra qua công thức độc quyền kết hợp với thịt cua và thịt heo tươi xay nhuyễn. Từ đó tạo nên một hương vị đậm đà, ngọt thơm, hấp dẫn làm có bất cứ ai thưởng thức qua khó có thể quên được.
Chả cua nấu món gì ngon?
Chả cua thường được chế biến thành nhiều món như xào, nấu canh, chiên giòn hay ăn kèm với bún, bánh đa. Nhưng món chả cua sẽ trở nên hấp dẫn hơn khi bạn chế biến các món sau đây:
Bún bò huế chả cua
Chả cua làm bún bò chả cua
Bún bò huế kèm với chả cua là món ăn đặc trưng và nét riêng của con người xứ Huế. Đầu tiên, cho nước dùng vừa đủ cùng với hành tây, gừng, hành tím đã nướng, sả, và thịt bò, xương bò, bắp bò vào nồi áp suất để nấu nhanh hơn. Nêm vào ½ muỗng muối, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường phèn, đảo đều, đun trong 25 phút. Sau đó lấy chả cua đã chế biến sẵn bỏ vào nấu trong vòng 10 phút nữa, nêm nếm lại vị vừa ăn.
Chả cua nấu với canh rau
Cho lượng nước vừa ăn vào trong nồi, khi nước sôi cho chả cua đã chế biến sẵn vào trong nồi. Khi nước vừa sôi tiếp chúng ta cho tiếp tục rau mà đã chuẩn bị sẵn vào, sau đó nêm nếm đầy đủ gia vị vừa ăn rồi thưởng thức thôi.
Chả cua chiên
Cho 125ml dầu vào chảo đun nóng, thả chả cua vào chiên trên lửa nhỏ đến khi thấy cả hai mặt viên chả đã chín, có màu vàng nâu đẹp mắt thì vớt ra cho ráo dầu. Cuối cùng chúng ta chỉ cần thưởng thức cùng với tương, nước mắm hay mắm tôm. Đây cũng là một loại topping bất bại trong trong mẹt bún đậu mắm tôm.
Chả cua chiên đặc biệt thơm ngon ăn kèm bún đậu
Ăn chả cua có tốt không?
- Chả cua là một món ăn ngon chứa nhiều giá trị dinh dưỡng cực kỳ tốt cho sức khỏe mà không phải ai cũng biết.
- Chả cua được làm từ thịt cua và thịt heo nên chứa hàm lượng protein dồi dào giúp duy trì và phát triển cơ bắp, tái tạo mô cơ và hỗ trợ các hoạt động trao đổi chất trong cơ thể.
- Thịt cua giàu axit béo Omega-3 rất tốt cho tim mạch. Giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim, giảm cholesterol xấu và cải thiện chức năng của não bộ.
- Thịt cua chứa nhiều khoáng chất như kẽm, sắt, đồng, canxi và kali, giúp cải thiện hệ miễn dịch, hỗ trợ chức năng của xương và răng,…
- So với nhiều loại thực phẩm giàu protein khác, thịt cua ít calo và ít chất béo bão hòa, giúp người ăn không lo tăng cân khi ăn loại thực phẩm này.
- Thịt cua cung cấp một lượng lớn vitamin B12, giúp cải thiện trí nhớ và giảm nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến thần kinh.
Ăn chả cua có tốt không?
Cách nhận biết chả cua ngon
Một miếng chả cua ngon thì không thể nào thiếu những yếu tố sau, bạn đọc để nhận biết hàng chất lượng hay không khi mua về nhé!
- Dựa vào màu sắc:
Chả cua thường có màu cam đẹp mắt và phần thịt bên trong có màu trắng. Nếu bên trong lại có màu hồng hồng, cam cam thì đó có thể là sản phẩm tẩm màu bạn nên né ngay nhé!
- Dựa vào mùi thơm đặc trưng của chả cua:
Chả cua ngon sẽ có mùi thơm tự nhiên từ cua và gia vị. Nếu ngửi thấy mùi tanh nồng hoặc mùi hóa chất lạ, đó có thể là dấu hiệu sản phẩm không đạt chất lượng bạn không nên dùng.
- Dựa vào độ đàn hồi:
Khi bóp nhẹ, chả cua ngon sẽ có độ đàn hồi tốt nhưng không quá bở hoặc quá dai. Nếu chả cua quá mềm hoặc rời rạc, đó là dấu hiệu của việc sử dụng ít cua hoặc quá nhiều bột.
- Dựa vào mùi vị:
Chả cua ngon sẽ có vị ngọt thơm, đậm đà của thịt cua và gia vị. Nếu khi ăn thấy vị ngọt lợ hoặc quá ngọt, quá mặn, quá bở có thể đó là sản phẩm kém chất lượng hoặc không chuẩn vị.
- Dựa vào nhà cung cấp
Để đảm bảo chất lượng và an toàn và độ chuẩn vị, bạn nên mua chả cua tại cơ sở sản xuất uy tín như Trùm Food. Đây là cơ sở sử dụng nguyên liệu tươi ngon, chế biến sạch sẽ và không sử dụng chất bảo quản, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho người tiêu dùng.
Cách nhận biết chả cua ngon
Cách bảo quản chả cua
Để bảo quản chả cua và đảm bảo an toàn thực phẩm, bạn có thể áp dụng các cách sau:
- Bảo quản trong tủ lạnh: Chả cua cần được bảo quản ở nhiệt độ thấp, từ 2-5 độ C, để tránh tình trạng hư hỏng và phát sinh vi khuẩn. Bạn có thể để chả cua trong túi nylon hoặc hộp kín để giữ cho chả cua không bị khô hoặc bị nhiễm mùi trong tủ lạnh.
- Đóng gói kín: Nếu bạn không sử dụng hết chả cua sau khi mở bao bì, hãy đóng gói kín bằng túi nylon hoặc giấy bạc và để trong tủ lạnh. Bạn cũng có thể chia nhỏ chả cua thành từng phần để tiêu thụ dần trong thời gian dài.
- Không sử dụng quá hạn: Chả cua có thể bảo quản được trong tủ lạnh trong khoảng 3 tháng, để trong ngăn mát được 2-4 ngày. Tuy nhiên, nếu sản phẩm đã quá hạn sử dụng, hãy vứt bỏ để tránh nguy cơ mắc bệnh do thực phẩm đã bị hỏng.
Cách bảo quản chả cua
Giá chả cua
Chả cua có giá dao động từ 220000-260000/kg tùy vào số lượng cua nhiều hay ít có trong chả. Trong 1kg chả cua có khoảng từ 24-26 miếng hình tròn và cũng tùy kích thước to nhỏ ta có số lượng chả ít hoặc nhiều hơn.
Chả cua mua ở đâu
Để thưởng thức được miếng chả cua chuẩn vị đặc sản miền Bắc thì hãy liên hệ ngay với Trùm Food. Chả cua tại Trùm Food đã được chế biến theo công thức truyền thống đảm bảo đủ độ thơm ngon, đậm đà hương vị.
Trùm Food luôn tự tin sản phẩm của mình luôn đạt chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm, uy tín, chất lượng, giá tốt và có nhiều ưu đãi hấp dẫn cho mọi khách hàng.
Sản phẩm chả cua của Trùm Food
Vị sần sật, đậm đà của chả cua đang chờ bạn thưởng thức. Là một tín đồ ẩm thực thì làm sao bạn có thể bỏ lỡ siêu phẩm đặc sản này. Liên hệ với Trùm để thưởng thức ngay nào!
Cam kết
- Sản phẩm CHẢ CUA TRÙM FOOD chuẩn vị đặc sản và AN TOÀN CHO SỨC KHỎE
- Sản phẩm của TRÙM FOOD được làm từ nguyên liệu sạch, đã hấp chín, hút chân không và đóng gói cẩn thận
- Sản phẩm của TRÙM FOOD nói KHÔNG với CHẤT BẢO QUẢN, KHÔNG HÀN THE
Reviews
There are no reviews yet.