Cách nấu bánh canh chả cua siêu dễ ai cũng có thể làm được

banh-canh-cha-cua

Bánh canh chả cua là một món ăn thơm ngon, dễ ghiền bởi vị đậm đà, sần sật của chả cua và vị ngọt thơm của thịt heo. Nhưng nấu thế nào cho chuẩn vị, cho hấp dẫn thì hãy cùng Trùm đọc qua bài viết này nha!

Cách nấu bánh canh chả cua

Nguyên liệu nấu bánh canh chả cua

  • 500g chả cua
  • 1kg xương heo
  • 250g chân giò heo
  • 100g nấm rơm
  • 10-15 quả trứng cút
  • 3-5 củ hành tím
  • Gia vị: Muối, tiêu, nước mắm, dầu ăn
  • 1 kg sợi bánh canh
  •  Hoặc mua: 500g bột năng, 500g bột gạo để làm sợi bánh canh

Chả cua bể

Chả cua chuyên dùng làm bánh canh chả cua

Các bước tiến hành làm bánh canh chả cua

Bước 1: Làm sợi bánh canh (nếu bạn mua bánh canh làm sẵn thì bỏ qua bước này)

  • Lấy 1 cái thau và cho toàn bộ bột vào cùng với 500ml nước nóng.
  • Sau đó tiến hành nhào bột cho đến khi bột mịn và không dính vào tay nữa là đạt yêu cầu.
  • Tiếp đến bạn cán thật mỏng trên thớt và cắt ra thành từng sợi. Hoặc quấn quanh một cái chai sành rồi bạn cắt dọc xuống tại thành từng sợi bánh canh.
  • Đụn một nồi nước sối sau đó cho bánh canh vừa cắt vào, khi bánh canh chín bạn vớt ra và ngâm vào nước lạnh.

Mẹo: Bánh canh sẽ ngon hơn khi bạn lấy gạo xay thành bột.

Chả cua chuẩn vị ăn ngon mê ly

Chả cua nấu bánh canh cua ngon nhất

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu làm bánh canh chả cua

  • Nấm rơm đem ngâm muối, rửa sạch và bổ dọc. Sau đó cho vào chảo xào qua cho thơm.
  • Thịt chân giò heo luộc chín và cắt thành từng miếng vừa ăn.
  • Trứng cút luộc chín và bóc vỏ.

Bước 3: Nấu nước dùng bánh canh chả cua

  • Xương heo mua về rửa sạch các vết bẩn, vết máu sau đó cho vào nồi và ninh lấy nước dùng.
  • Sau vài tiếng khi đã ninh xong thì bạn lấy một cái nồi khác, phi hành cho thật thơm và đổ nước hầm xương này vào.
  • Tiếp theo bạn nêm nếm các gia vị muối, tiêu, nước mắm, đường cho phù hợp với khẩu vị của gia đình.
  • Sau khi nêm nếm xong bạn đợi cho nước sôi lại và cho nấm rơm vào nhé.
  • Cuối cùng hòa 1 ít bột năng với nước và cho vào để tạo độ sánh nhé, muốn sánh nhiều hay ít thì tùy thuộc vào lượng bột năng bạn cho vào.

Bước 4: Thành phẩm món bánh canh chả cua

Bánh canh chả cua

Tô bánh canh chả cua siêu thơm, siêu hấp dẫn

  • Bạn có thể cho bánh canh trực tiếp vào nồi hoặc để riêng bên ngoài. Cho 1 ít bánh canh vào tô, vài lát chả cua, thịt chân giò, trứng cút rồi chan nước dùng lên và rắc hành, ngò, tiêu là có thể thưởng thức được rồi.
  • Một tô bánh canh chả cua thơm ngon, hấp dẫn với vị nước dùng đậm đà cùng với miếng chả cua dai thơm sần sật ăn chỉ có nước ghiền mà thôi.

Chả cua mua ở đâu

Khi muốn mua chả cua ngon và chất lượng, Trùm Food là một trong những địa chỉ mà bạn không nên bỏ qua. Sản phẩm chả cua của Trùm Food được làm từ cua tươi ngon, được chế biến theo quy trình đảm bảo vệ sinh và không sử dụng chất bảo quản. Nên đảm bảo đủ hương vị thơm ngon, đậm đà, đem lại cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.

Để mua chả cua tại Trùm Food, bạn có thể đặt hàng trực tuyến trên website hoặc đến mua trực tiếp tại cửa hàng nha. Trùm Food cung cấp dịch vụ giao hàng tận nơi, đảm bảo sản phẩm đến tay người tiêu dùng trong tình trạng tốt nhất và nhanh nhất.

Chả cua

Sản phẩm chả cua của Trùm Food

Chỉ qua vài bước đơn giản là bạn đã có ngay một tô bánh canh chả cua siêu hấp dẫn để thưởng thức rồi. Trùm Food chúc các bạn làm thành công nha!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *