Chả mực là nét ẩm thực đặc trưng của vùng đất Hạ Long. Với vị sần sật, ngọt thơm từ những con mực tươi tạo cho người ăn một cảm giác dễ ghiền mà vô cùng khó quên.
Chả mực được làm từ gì?
Chả mực được làm từ những con mực tươi cùng với thịt heo và một ít gia vị,… Sau khi làm sạch cho vào máy và đem đi xay nhuyễn tiếp đến bỏ ra khung và đem đi hấp sơ tạo ra những miếng chả mực có màu trắng hồng khá hấp dẫn. Đặc biệt với công thức độc quyền của xứ cảng Hạ Long càng làm tăng thêm vị cuốn hút của món ăn đặc sản này hơn bao giờ hết.
Chả mực làm gì ngon
Chả mực Hạ Long nổi tiếng là một đặc sản thơm ngon nhất Việt Nam nên mỗi món ăn được tạo ra từ chả mực đều mang vị đậm đà hấp dẫn riêng biệt như:
Chả mực chiên
Chả mực chiên thơm ngon vàng giòn
Cho chảo lên bếp đợi chảo sôi và cho dầu vào. Khi dầu sôi thì cho chả mực vào chiên đến khi vàng đều thì vớt ra để lên giấy thấm dầu. Món chả mực chiên nóng hổi vàng ươm ăn kèm với tương ớt hoặc với mắm tôm nữa là hết sẩy.
Bún chả mực
Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi 1 lít nước để nước dùng, muốn ngon hơn bạn hãy cho một ít xương heo vào hầm ở lửa nhỏ. Sau đó cho măng chua, cà chua, thơm cắt lát vào nấu chung trong 20 phút, nêm nếm gia vị vừa ăn. Cuối cùng là cho chả mực chiên sẵn vào nồi, nêm nếm lại gia vị và nấu thêm 3 phút nữa là xong. Vị đậm đà hấp dẫn làm bạn không cưỡng lại được đâu á nha.
Ăn chả mực có tốt không?
Chả mực là loại thực phẩm rất tốt cho mọi người đặt biệt là trẻ em và người đang trong giai đoạn trưởng thành. Bởi nó cung cấp nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu như:
- Cung cấp protein giúp cơ thể xây dựng và phục hồi cơ bắp, cũng như cung cấp năng lượng cho các hoạt động hàng ngày.
- Cung cấp vitamin và khoáng chất như vitamin B12, giúp hỗ trợ chức năng thần kinh và duy trì sức khỏe não bộ. Các khoáng chất như sắt, kẽm và đồng, cần thiết cho việc tạo máu và tăng cường hệ miễn dịch.
- Cung cấp axit béo Omega-3 có lợi cho tim mạch, giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim và giảm cholesterol xấu trong cơ thể.
- Chả mực chứa hàm lượng calo thấp, ít chất béo rất tốt cho những ai đang duy trì chế độ ăn lành mạnh.
Lưu ý khi ăn chả mực:
- Chả mực chiên sẽ có 1 lượng dầu mỡ có thể làm tăng calo vì thế bạn nên ăn ở mức vừa phải thôi nhé. Tránh lạm dùng ăn nhiều chả mực có thể dẫn đến tiêu thụ quá nhiều cholesterol từ hải sản.
Ăn chả mực có tốt không
Cách chọn chả mực ngon
Chả mực là một món ăn nổi tiếng tại đất Hạ Long, với giá thành không rẻ nên chả mực rất dễ bị nháy hàng. Vậy chả mực ngon sẽ có những đặc điểm như thế nào?
- Dựa vào màu sắc:
Chả mực ngon thường có màu trắng ngà, pha lẫn 1 ít hồng hồng của mực. Chiên lên có màu vàng nhẹ rất hấp dẫn. Nếu bạn thấy miếng chả mực quá nhợt nhạt hoặc quá đậm thì cần cân nhắc trước khi mua nhé!
- Dựa vào mùi thơm:
Chả được làm từ mực tươi sẽ mang mùi thơm đặc trưng của mực, thịt và gia vị. Chả ngon sẽ không có mùi tanh hay mùi khó chịu. Nếu ngửi thấy mùi lạ, mùi tanh hoặc quá nồng thì có thể chả mực không đảm bảo chất lượng.
- Dựa vào hương vị:
Chả mực ngon khi ăn sẽ có độ dai sần sật cùng với vị ngọt thơm đặc trưng của mực tươi. Nếu bạn ăn mà thấy quá mềm, quá bở hoặc quá cứng thì có thể đã được trộn quá nhiều bột, hoặc sử dụng mực kém chất lượng.
- Dựa vào nhà cung cấp
Chọn mua chả mực từ những cơ sở hoặc thương hiệu uy tín như Trùm Food để đảm bảo chất lượng và an tâm vệ độ chuẩn vị của sản phẩm này nhé!
Cách chọn chả mực ngon
Cách bảo quản chả mực
Chả mực là một trong những món ăn đặc sản của vùng biển nước ta, được nhiều người ưa thích bởi vị thơm ngon và hương vị đặc trưng. Tuy nhiên, để bảo quản chả mực lâu dài và giữ được hương vị tốt nhất, cần có một số kỹ thuật đúng cách.
Đầu tiên, sau khi mua chả mực về, bạn cần để nguyên bao bì và cho vào tủ lạnh hoặc ngăn đá của tủ đông. Tránh để chả mực ở nơi có nhiệt độ cao hoặc tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp, vì điều này sẽ làm chả mực mau hỏng và mất hương vị.
Nếu bạn muốn bảo quản chả mực trong thời gian dài hơn, có thể đóng gói lại bằng túi nilon và cho vào ngăn đá của tủ lạnh. Trước khi sử dụng, hãy để chả mực tự nhiên tan chảy trong khoảng 20 – 30 phút và sau đó chiên hoặc nấu chín.
Chú ý, khi bảo quản chả mực, nếu nhận thấy có hiện tượng mốc, bọt hay mùi hôi lạ, bạn cần vứt bỏ ngay và không nên sử dụng. Việc bảo quản chả mực đúng cách sẽ giúp cho bạn có được chả mực thơm ngon, đảm bảo sức khỏe và tăng thêm sự thích thú khi thưởng thức món ăn này.
Cách bảo quản chả mực an toàn
Giá chả mực
Chả mực là một đặc sản nổi tiếng ở Hạ Long do thành phần chính là mực tươi và thịt heo nên có giá thành hơi cao. Vậy 1kg chả mực có giá bao nhiêu tiền. Trung bình tùy vào số lượng mực có trong chả mà chả mực có giá dao động từ 300000-400000/kg.
Chả mực mua ở đâu ngon tphcm
Nếu bạn đang loay hoay và mất thời gian để tìm nơi bán chả mực uy tín, chất lượng thì hãy liên ngay cho Trùm Food. Chả mực đã qua sơ chế có vị ngọt đậm đà từ thịt mực, với quy trình sản xuất và đóng gói đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm.
Trùm Food luôn tự tin với 10 năm kinh nghiệm trong việc cung cấp những sản phẩm chả mực thơm ngon, chất lượng đến với tay mọi khách hàng với giá cực tốt và nhiều ưu đãi cực hời.
Sản phẩm chả mực thơm ngon của nhà Trùm Food
Một hương vị đặc sản mà bạn không thể bỏ qua đó chinh là chả mực Hạ Long nhà Trùm á nha. Nhanh tay liên hệ với Trùm để được thưởng thức một siêu phẩm ẩm thực ngọt thơm đậm đà này nha!
Cam kết
- Sản phẩm CHẢ MỰC TRÙM FOOD chuẩn vị HẠ LONG.
- Sản phẩm CHẢ MỰC TRÙM FOOD được làm từ nguyên liệu sạch và đảm bảo an toàn thực phẩm.
- Sản phẩm CHẢ MỰC TRÙM FOOD KHÔNG HÀNG THE, KHÔNG CHẤT BẢO QUẢN.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.