Cách làm chả mỡ ngon ngất ngây tại nhà đơn giản vô cùng

Nhắc đến chả mỡ ta lại nhớ đến hương vị thơm ngon nức mũi, vị bùi béo nhưng không ngậy. Chả mỡ còn là nguyên liệu tạo ra những món ăn thơm ngon của gia đình. Chả mỡ là một món ăn đặc sản của Hà Nội, với hương vị đặc biệt làm biết bao nhiêu người mê mẫn. Nào hãy cùng nhà Trùm Food tham khảo xem cách làm chả mỡ ngon tại nhà nhé!

Nguyên liệu làm chả mỡ

– Thịt ba chỉ: 800 – 900g 

– Mỡ heo: 200 – 100g

– Nước mắm: 5 muỗng 

– Dầu ăn: 3 muỗng 

– Nước: 7 muỗng

– Bột nở: 12gr (già 2/3 muỗng canh)

– Gia vị: Đường, tiêu, bột năng mỗi loại 1 muỗng canh

Chả mỡ

Chả mỡ sống tại Trùm Food

Cách làm chả mỡ ngon chuẩn tại nhà

Sơ chế thịt

– Đầu tiên lọc da ra khỏi thịt, thái nhỏ thịt và mỡ heo để lát nữa dễ xay mịn hơn.

– Bì đem luộc qua và cũng đem thái nhỏ.

– Đem thịt xay mịn. Sau đó xay mỡ heo và bì.

chả mỡ

Chả mỡ sống

Ướp thịt

– Dùng một túi nilon lớn dùng để ướp thịt với 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh hạt nêm, 3 muỗng canh dầu ăn, 8 muỗng canh nước lã, đường và tiêu mỗi loại 1 muỗng.

– Đổ bột năng và bột nở vào hỗn hợp trên, trộn thật đều với nhau. 

– Dùng tay bóp túi thịt để gia vị thấm đều vào thịt trong 5 – 7 phút, rồi dàn đều mỏng túi thịt ra, sau đó bỏ vào tủ lạnh khoảng 3 – 4 tiếng hoặc để qua đêm.

Quết chả mỡ

Sau thời gian đó, xắt nhỏ miếng thịt ra rồi cho vào máy quết thịt để thịt được dẻo. Tiếp theo đem phần chả đã được quết dẻo hấp qua 15 phút là dùng được. 

Thành phẩm

Thông thường món chả mỡ này đem chiên lên cho vàng cả 2 mặt, như vậy rồi ăn cùng xôi, cơm nóng hay kẹp cùng bánh mì đều cực kỳ ngon. Lớp ngoài vàng thơm dày cộm, bên trong béo ngậy, mềm dẻo, tốn cơm vô cùng!

Chả mỡ

Chả mỡ

Các món ăn kèm với chả mỡ

Như sự hướng dẫn về cách làm ở trên, bạn có thể vào bếp và thử làm nó ngay, tuy nhiên để tăng thêm hương vị thì bạn có thể ăn kèm chả cốm với nhiều món khác nhau như:

  • Bún đậu mắm tôm

Bún đậu mắm tôm là món ăn quen thuộc đi kèm với nó không thể nào thiếu sự kết hợp của chả chiên hay gọi là chả mỡ. Nó cũng là thành phần giúp mẹt bún đậu mắm tôm trở nên hoàn hảo và ngon hơn rất nhiều.

Miếng chả mỡ thơm lừng béo ngậy ăn kèm với bún ép, đậu chiên giòn giòn và các loại rau khiến cho món bún đậu mắm tôm trở nên ngon và đặc sắc hơn. Hãy cùng bạn bè và người thân cùng thưởng thức món ngon này nhé!

  • Xôi

Chả mỡ dùng chung với xôi là sự kết hợp hoàn hảo cộng thêm một chút hành khô thơm lừng thì chắc chắn là một bữa ăn sáng tuyệt vời. Vị ngọt, dẻo và đậm đà của cốm có thể kết hợp với các món xôi ăn một lần khó quên được.

  • Bánh cuốn, bánh giò, bánh chưng
  • Bánh mì…

Chả mỡ thơm ngon béo bùi chuẩn vị

Chả mỡ Trùm Food

Cách làm chả mỡ đã được Trùm Food hướng dẫn rõ các bước ở trên, hãy vào bếp và thử trổ tài làm món ăn này ngay nhé, chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *