Cách làm chả ram tôm đất Bình Định ngon khó cưỡng tại nhà 

chả ram tôm đất Bình Định

Chả ram tôm đất Bình Định là món ăn đặc sản nổi tiếng bởi độ “gây nghiện” cực cao. Những con tôm đỏ tươi bên trong, lớp lá ram giòn rụm bên ngoài rất phù cho những bữa ăn trong gia đình. Nào hãy cùng Trùm vào bếp làm món này chiêu đãi mọi người nhé!

Cách làm chả ram tôm đất

Để làm món chả ram Bình Định cho 3-4 người ăn bạn cần những nguyên liệu sau:

Nguyên liệu:

  • 300g thịt ba chỉ
  • 300g tôm đất
  • 50g đậu phộng rang
  • 1 quả trứng gà
  • 2 củ hành tím
  • Lá ram
  • Một số gia vị: muối, tiêu, đường, nước mắm, dầu ăn

Chả ram tôm đất Bình Định

Chả ram tôm đất đặc sản Bình Định

Bí quyết chọn những nguyên liệu tươi ngon làm chả ram tôm đất

Để chọn được miếng thịt ba chỉ thơm ngon nên lựa nên chọn những phần thịt còn tươi, còn giữ độ đàn hồi. Cách kiểm tra khá đơn giản, bạn chỉ cần dùng tay ấn vào miếng thịt, sau đó thịt vẫn đàn hồi về trạng thái ban đầu thì đó là thịt tươi nên mua. Lưu ý nên lựa chọn thịt ba chỉ phần dưới và khi ăn sẽ thơm hơn và ngon hơn

Đối với tôm bạn cần quan sát vỏ tôm phải tươi và có màu trong suốt, cầm tôm lên bạn sẽ cảm nhận độ săn chắc, không quá mềm không bị chảy nhớt, thân uốn cong. Không nên chọn những loại vỏ tôm đã chuyển sang màu đen, thân và đầu rời rạc.

Các bước chế biến chả ram tôm đất Bình Định

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Thịt làm sạch sau đó đem cắt hạt lựu

– Tôm lột vỏ và rửa sạch

– Đậu phộng đem rang và giã nhuyễn

– Hành tím băm nhuyễn

– Trứng gà đánh đều

Chả ram tôm đất

Chả ram tôm đất chiên thơm ngon khó cưỡng

Bước 2: Ướp tôm đất và thịt ba chỉ

– Ướp tôm và thịt theo tỷ lệ: 1 muỗng muối, 1,5 muỗng đường, 1,5 muỗng nước mắm cùng với một ít hạt tiêu.

– Thịt và tôm ướp khoảng 10 phút cho các gia vị hòa quyện vào nhau là đạt yêu cầu.

Bước 3: Xào thịt, tôm

– Bắt chảo lên bếp, đợi chảo nóng lên, sau đó cho một ít dầu ăn vào.

– Đợi dầu sôi bạn cho hành vào phi cho đến khi có mùi thơm và hành vàng đều.

– Tiếp theo bạn cho lần lượt phần thịt vào đảo đều. Xào đến khi thịt chín và tắt bếp. Tương tự tôm cũng vậy.

Bước 4: Cuộn chả ram

– Bạn chuẩn bị đĩa, mâm hoặc thới để phần lá ram lên và cuốn chả.

– Sau khi trải lá ram, bạn gắp một con tôm và thịt bỏ lên  lá ram và cuốn lại một cách thật chặt.

– Sau khi cuốn gần hết, bạn lấy muỗng quệt ít trứng gà vào mép lá ram rồi hãy cuộn lại. Vì khi làm như vậy phần lá ram sẽ giữ nhân chặt hơn và không bị bung ra khi chiên.

Lưu ý: Khi cuốn xong bạn nên đặt phần mép lá ram nằm phía dưới.

Chả ram tôm đất

Món chả ram tôm đất siêu hấp dẫn

Bước 5: Chiên chả ram

– Bắt chảo lên bếp đợi chảo nóng cho dầu vào và để dầu thiệt nóng vì có như vậy khi chiên sẽ không bị dính chảo và hạn chế khả nắng thấm dầu.

– Khi dầu sôi cho chả ram vào chiên, chiên với lửa to để lớp lá ram được giòn rụm ăn ngon hơn.

– Tiếp theo bạn vặn nhỏ lửa lại để phần nhân bên trong được chín giòn mà không bị cháy phần vỏ bên ngoài.

Bước 6: Làm nước chấm ăn chả ram

– Đặt chảo lên bếp cho vào chảo 2 muỗng nước mắm, 2,5-3 muỗng đường cùng với đậu phộng giã nhuyễn.

– Đun sôi hỗn hợp này và để nguội.

– Sau khi phần nước chấm này nguội cho tỏi băm, ớt băm và nửa muỗng nước cốt chanh vào.

– Trộn đều tất cả thế là bạn đã có một chén nước chấm ngon bá chấy rồi.

Chả ram tôm đất Bình Định thơm ngon

Cách làm chả ram tôm đất

Bước 7: Thành phẩm

– Bày chả ram Bình Định ra đĩa kèm với bún, xà lách, rau thơm và một ít dưa leo. Cho miếng chả ram vào miếng kèm với ít dưa leo, bún và rau, chấm vào chén nước chấm. Cắn một miếng bạn sẽ cảm nhận rõ vị giòn rụm bên ngoài của lá ram và vị ngọt tự nhiên của thịt tôm, hoà cùng vị mặn mặn thơm thơm của nước chấm nữa. Nghe thôi cũng đã phát thèm rồi.

– Mẹo để món chả trở nên hấp dẫn hơn: Bạn nên sử dụng rây lọc hoặc giấy thấm dầu để rút dầu có trong chả. Trang dầu khi chiên tích tụ nhiều gây cảm giác ngấy và làm mất đi độ ngon của chả.

Mua chả ram tôm đất Bình Định ở đâu ngon và chất lượng

Hiện tại chả ram Bình Định đang được rất nhiều khách hàng ưa chuộng bởi độ hấp dẫn và hương vị riêng biệt của nó. Nhưng để tìm và mua được sản phẩm chả ram theo chuẩn gốc Bình Định thì bạn hãy đến ngay với Trùm Food. Trùm Food vơi hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề chuyên sản xuất các loại chả và nguyên liệu bún đậu mắm tôm. Đảm bảo cho bạn những sản phẩm chất lượng nhất và chuẩn vị nhất.

Chả ram tôm đất size lớnChả ram tôm đất Trùm Food

Top 7 lý do bạn nên hợp tác với Trùm Food

  1. Làm menu miễn phí và theo yêu cầu của khách hàng.
  2. Chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh từ A-Z cho người mới bắt đầu.
  3. Cung cấp khăn lạnh giá rẻ nhất thi trường.
  4. Phi lợi nhuận một số sản phẩm.
  5. Free ship và bao cước (tùy vào giá trị đơn hàng).
  6. Có giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm.
  7. Có nhà kho riêng, nguồn hàng ổn định, không lo thiếu hàng.

ƯU ĐÃI CỰC KHỦNG: TẶNG NGAY 1000 KHĂN LẠNH KHI KHÁCH NHẬP HÀNG TRONG LẦN ĐẦU TIÊN. VÀO Trùm Food ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NÀY NGAY THÔI.

Hy vọng qua chia sẻ trên sẽ giúp các bạn có thể nấu thêm một món ăn thơm ngon cho gia đình mình thưởng thức. Với những nguyên liệu dễ tìm và thao tác đơn giản là bạn đã có ngay món chả ram tôm đất đặc sản khét tiếng ở Bình Định rồi. Chúc các bạn làm thành công.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *