Chả ốc Kinh Kỳ Trùm Food là đặc sản đậm chất hương vị của vùng đất Thủ đô. Với hương vị đặc trưng cùng với độ sần sật, ngọt thơm của thịt ốc khiến cho các tín đồ ẩm thực khó có thể cưỡng lại được.
Nguyên liệu làm chả ốc
Chả ốc được làm từ những con ốc bươu đồng mập mạp cùng với thịt heo tươi và gia vị. Qua công thức tẩm ướp độc quyền của Trùm Food đã tạo ra những hương vị thơm ngon bổ dưỡng. Chả ốc Kinh Kỳ khi chiên có mùi thơm rất đặc trưng vị sần sật, dai dai, ngọt béo ăn rất dễ ghiền.
Cách làm chả ốc
Chả ốc Kinh Kỳ topping hấp dẫn trong mẹt bún đậu
Cách làm chả ốc thực hiện qua các bước sau đây:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm chả ốc
- Nên chọn những con ốc bươu tươi còn sống. Khi mua về ngâm cho sạch sẽ rồi tiến hành luộc lấy phần thịt và xay nhuyễn.
- Giò sống hoặc thịt lợn rửa sạch và xay nhuyễn.
Bước 2: Chế biến chả ốc
- Gia vị được sử dụng là tiêu, hành, lá lốt, sả cùng ớt đỏ kết hợp lại và tất cả phải được lột vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn để dậy mùi thơm.
- Trộn thịt và ốc với nhau sau đó cho hạt nêm, tiêu, muối, đường vào và trộn cho đến khi tạo nên một khối dẻo đồng nhất là đạt yêu cầu.
- Từ khối dẻo chả ốc này, bạn có thể nặn hình theo ý muốn và hấp, chiên hoặc nướng theo sở thích.
Món chả ốc siêu hấp dẫn
Bước 3: Thành phẩm món chả ốc
- Hương thơm của chả ốc sau khi hoàn thành cứ lan tỏa trong không gian khiến bạn chỉ hít hà thôi cũng cảm thấy bụng sôi lên vì thèm.
- Chấm một miếng chả ốc vào bát nước chấm chua ngọt, nhấm nháp thêm cọng rau sống xanh non để cảm nhận thật đầy đủ hương vị tuyệt hảo này nhé.
Ăn chả ốc có tốt không?
Chả ốc là một món ăn không chỉ hấp dẫn mà còn mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng thiết yếu cho người thưởng thức. Với thành phần chính của chả là thịt ốc và thịt heo cung cấp một lượng lớn protein, canxi, sắt, chất xơ và một lượng ít chất béo rất tốt cho việc cung cấp năng lượng cho các hoạt động của bạn.
Cách nhận biết chả ốc ngon
Cách chọn chả ốc ngon
Để biết được chả ốc mình mua có đúng chất lượng hay không thì bạn nhận biết qua các mẹo dưới đây nhé:
- Dựa vào màu sắc:
Chả ốc ngon thường sẽ có màu tự nhiên, không quá sẫm màu, nói chung tổng thể sẽ rất hài hòa.
- Dựa vào mùi hương đặc trưng:
Chả ốc ngon sẽ có mùi dịu nhẹ của ốc và thịt heo kèm với đó là mùi gia vị. Chả ốc thông thường đã được hấp sơ qua nên nếu bạn ngửi có mùi lạ, hoặc mùi hôi khó chịu thì đó là dấu hiệu của ốc hoặc thịt làm chả không tươi, không chất lượng.
- Dựa vào độ đàn hồi:
Chả ốc ngon sẽ có độ đàn hồi và độ dẻo nhất định. Nếu như chả mềm nhũn thì có thể được làm từ thịt không tươi, hoặc chả quá cứng thì có thể đã pha bột vào, khí bẻ dễ đứt gãy, không có độ đàn hồi tự nhiên.
- Dựa vào nguyên liệu:
Nên chọn loại chả ốc có tỉ lệ thịt ốc, thịt heo vừa phải không quá nhiều thịt heo và quá nhiều thịt ốc vì đó là tỉ lệ không cân bằng cho món ăn hoàn hảo.
- Dựa vào nơi cung cấp:
Muốn có miếng chả cốm ngon thì điều quan trọng làm bạn an tâm nhất đó là chọn nơi cung cấp uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm với nghề. Hoặc tìm hiểu kỹ các đơn vị cung cấp mới trước khi mua để sản phẩm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm nhé.
Chả ốc làm món gì ngon
Chả ốc ăn kèm với gì
Chả ốc là một món ăn khá quen thuộc và gần gũi đối với mọi người. Nhưng muốn ăn món chả ốc ngon đúng điệu thì không thể bỏ qua những món này nha.
Chả ốc ăn kèm với bún đậu
Cùng vơi Chả Cốm thì chả ốc cũng là topping thú vị Trong mẹt bún đậu, xuất hiện thêm vị sần sật, ngọt béo của món chả ốc là siêu hấp dẫn luôn. Gắp một miếng chả ốc kèm thêm ít bún, ít rau, chấm vào chén mắm tôm ăn vào ta nói nó ngon nhức nách luôn nha.
Chả ốc ăn kèm với mẹt bún đậu
Chả ốc ăn kèm với bún riêu
Một tô bún riêu thơm ngon tròn vị thì làm sao thiếu được hương vị của chả ốc. Vị dai dai, sần sật của chả ốc làm cho tô bún riêu hấp dẫn và ngon miệng hơn bao giờ hết.
Chả ốc ăn kèm với lẩu
Một topping khá mới và khá lạ nhưng vẫn đảm bảo đủ độ thơm ngon, đậm đà và cuốn hút cho món lẩu.
Ngoài ra còn có những món ăn với chả ốc như:
- Bún chả ốc
- Chả ốc chiên
- Chả ốc nướng
Bún chả ốc siêu hấp dẫn
Dù chả ốc Kinh Kỳ nhà Trùm Food làm món nào đi nữa, nó vẫn giữ được độ sần sật thơm ngon đặc trưng của vùng đất Hà Nội.
Chả ốc có giá bao nhiêu?
Chả ốc có giá từ 155.000đ/kg – 250.000đ/kg tùy vào giá sỉ lẻ và nguyên liệu làm nên sản phẩm. Nếu sản phẩm có giá thấp hơn có thể được làm từ những nguyên liệu không rõ nguồn gốc, trộn thịt gà,… để giảm giá thành sản phẩm.
Tại Trùm Food giá sỉ chả ốc Kinh Kỳ là 155.000đ/kg gồm 24-26 miếng. Còn giá lẻ là 250.000đ/kg.
Chả ốc được làm từ gì?
Chả ốc để được bao lâu?
Chả ốc để được từ 1-2 ngày trong ngăn mát tủ lạnh và khoảng 3 tháng trong ngăn đá kể từ ngày sản xuất.
Lưu ý: Nhớ bọc kín chả ốc trước khi bảo quản để chả không gây hoặc bám mùi của tủ lạnh ảnh hưởng đến chất lượng nhé!
Khi chiên bạn nên để chả rã đông trong ngăn mát tủ lạnh hoặc để tự nhiên ở ngoài điều kiện phòng. Vì khi chả được rã đông hoàn toàn chiên ăn sẽ ngon hơn, chả chín đều và hấp dẫn hơn. Nếu bạn chưa rã đông kỹ khi chiên có thể sẽ văng dầu, chả có thể bị chay, không chín đều, lỏng chỏng đốm trắng đốm vàng trông mất thẩm mỹ.
Cách bảo quản chả ốc
Chả ốc mua ở đâu tại TP HCM
Để thưởng thức được món chả ốc ngon hãy liên hệ với Trùm Food. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc cung cấp các nguyên liệu tươi sạch cho mọi khách hàng, Trùm Food luôn tự tin về sản phẩm chả ốc Kinh Kỳ chuẩn hương vị Hà Nội, đảm bảo đủ độ sần sật, ngọt, ngon cho mọi khách hàng.
Điều quan trọng hơn hết là Trùm Food luôn đặt vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm lên hàng đầu. Nên mỗi sản phẩm tạo ra đều được thông qua quá trình kiểm tra khắt khe để đảm bảo độ chất lượng nhất đến tay khách hàng và người tiêu dùng.
Sản phẩm chả ốc Kinh Kỳ của Trùm Food
Để có thể thưởng thức ngay món chả ốc đậm đà hương vị mà không tốn quá nhiều thời gian cho căn bếp. Đừng ngần ngại hãy liên hệ cho Trùm để có thể thưởng thức món ăn đặc sản thơm ngon này nhé.
Cam kết
- Sản phẩm CHẢ ỐC TRÙM FOOD ĐỈNH CAO VỀ HƯƠNG VỊ
- Sản phẩm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và làm từ những nguyên liệu tươi sạch
- Sản phẩm KHÔNG HÀNG THE, KHÔNG CHẤT BẢO QUẢN
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.