Dồi sụn bao nhiêu calo, ăn dồi sụn có béo không?

Dồi sụn nướng

Dồi sụn có nhiều cách chế biến: chiên, hấp, nướng… tùy khẩu vị mỗi người. Tuy có nhiều cách ăn khác nhau nhưng với một số người đặc biệt là chị em phụ nữ lo ngại rằng ăn dồi sụn sẽ làm họ béo lên. Để biết được nó có khiến bạn béo lên hay không cùng tìm hiểu dồi sụn bao nhiêu calo qua bài viết này nhé!

Dồi sụn bao nhiêu calo? 

Thực tế với cơ thể của một người trưởng thành thì một ngày cần cung cấp cho họ từ 2.200 – 2.400 calo. Với những người hoạt động nhiều thì số lượng cần thiết có thể lên tới 3000 calo. Trung bình 100g dồi sụn chiên thì có khoảng 160 calo.

Nước chấm ăn kèm

Mẹt dồi sụn hấp dẫn

Vì vậy với 100gr dồi sụn chiên có 160 calo thì rất nhỏ chưa đủ làm bạn béo lên. Tất nhiên một ngày calo cung cấp cho cơ thể còn đến từ nhiều nguồn nguyên liệu, thức ăn khác nữa vì vậy bạn cân nhắc nạp đủ lượng calo vào cơ thể trong một ngày vừa đủ.

Ăn dồi sụn có béo không?

Bạn cần biết rằng: lượng calo mà cơ thể cần nạp vào trong 1 ngày là 2200 – 2400 calo, chia đều cho 3 bữa ăn trung bình mỗi bữa sẽ là 667 calo. Nhưng trong 100g dồi sụn chiên thì có khoảng 160 calo vì thế nếu bạn ăn dồi sụn vượt uqa 667 calo trong một bữa ăn thì nó sẽ làm bạn béo lên. Còn nếu lượng calo từ dồi sụn nạp vào cơ thể bạn còn quá thấp thì không lầm bạn béo lên.

Dồi sụn

Dồi sụn cực kỳ thơm ngon

Vì thế trong một bữa ăn nếu chỉ với 100g dồi sụn 160 calo vẫn không làm bạn béo lên.

Giá trị dinh dưỡng trong dồi sụn?

Nguyên liệu làm dồi sụn nướng

Không những kích thích vị giác mà bên trong đó dồi sụn còn cung cấp nhiều dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể

Nguyên liệu chính gồm: Lòng non; Sụn heo non; Thịt xay

Những nguyên liệu chính làm nên dồi sụn cung cấp nhiều khoáng chất và vitamin thiết yếu. Đặc biệt là nhóm vitamin nhóm B, vitamin A, D, đạm và sắt.

Vì sao dồi sụn là món chiên nhưng không béo?

Dồi sụn nướng

Dồi sụn Trùm Food

Nếu bạn đang lo ngại dồi sụn khi chiên thì sẽ nhiều dầu sẽ gây tích tụ mỡ và tăng cần thì đừng lo, bạn nên thả lỏng bản thân bằng một vài bữa có thêm protein. Ăn vừa đủ hàm lượng calo trong dồi sụn không làm bạn béo dù được chiên qua dầu mỡ mà còn là món ăn ngon giúp cân bằng dinh dưỡng cho cơ thể khỏe mạnh.

Cách chọn lựa nguyên liệu làm dồi sụn 

Để làm dồi sụn nướng ngon, ngoài bí quyết làm món ra thì khâu chọn nguyên liệu cũng quan trọng. Sau đây, Trùm Food sẽ chỉ bạn cách lựa chọn nguyên liệu làm dồi sụn như sau:

Hãy chọn mỡ cứng hay còn gọi là mỡ sa để khi nướng phần nhân bên trong không bị khô.

Chọn lòng non là chọn phần đầu và cuống bé. Bộ ruột phải đều và căng tròn, màu trắng hồng. Quan trọng nhất là chất dịch bên trong phải là màu trắng sữa.

Bí quyết để dồi thơm và hấp dẫn thì thêm một chút rượu mai quế nhé!

Dồi sụn nướng

Dồi sụn nướng thom ngon

Trên đây là những chia sẻ của Trùm Food về lo ngại dồi sụn bao nhiêu calo. Đừng lo rằng dồi sụn sẽ làm bạn béo lên, vì hàm lượng trong 100g dồi sụn cũng không quá lớn, bận cần cân bằng lượng calo nạp vào cơ thể là được.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *