Giò heo muối chiên giòn luôn được xem là món ăn hoàn hảo, bất bại cho mọi bữa tiệc. Với lớp vỏ giòn tan, bên trong mềm thơm đậm đà, làm bùng lên độ ngon khó cưỡng, chinh phục được mọi vị giác khó tính nhất của khách hàng. Hãy cùng Trùm khám phá món giò heo muối chiên giòn này có gì mà hấp dẫn đến như vậy nhé!
Giò heo muối chiên giòn được làm từ gì
Với thành phần chính là chân giò heo, sả, tỏi, ớt,… và một số gia vị qua một quá trình chế biến kỳ công đã tạo ra món ăn siêu hấp dẫn mang tên giò heo muối chiên giòn.
Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được trọn vị tinh tế trong ẩm thực, với lớp da giòn rụm như tan ngay trong miệng cộng thêm phần thịt mềm, thơm, đậm đà bên trong. Bạn ăn kèm với rau thơm, nước chấm độc quyền bên Trùm và thêm ít cải chua, kim chi,… thì ta nói nó ngon không có gì sánh bằng.
Giò heo muối chiên giòn tặng kèm nước chấm
Cách chọn chân giò muối ngon
Chân giò muối chiên giòn là món ăn đặc trưng, hấp dẫn bởi lớp da giòn rụm và phần thịt mềm ngọt, đậm đà gia vị. Để thưởng thức trọn vẹn hương vị và đảm bảo chất lượng, dưới đây là hướng dẫn cách chọn chân giò muối chiên giòn ngon mà cần phải biết nhé:
- Chọn chân giò có màu sắc tươi sáng:
- Nên chọn miếng chân giò có màu hồng nhạt, không quá đỏ đậm hay nhợt nhạt, không bị đốm đen hoặc màu lạ.
- Kiểm tra độ đàn hồi của thịt:
- Chân giò muối chất lượng sẽ có độ đàn hồi tốt khi ấn nhẹ vào. Nếu thịt quá mềm hoặc quá cứng thì có thể là do đã để lâu hoặc không tươi ngon.
- Lớp da mỏng:
- Lớp da của chân giò nên mỏng, không bị quá dày hoặc cứng. Điều này sẽ giúp món chân giò chiên giòn đạt được độ giòn hoàn hảo sau khi chế biến.
- Chọn chân giò đã được xử lý sạch sẽ:
- Khi mua chân giò muối đã chế biến sẵn, hãy chọn các sản phẩm từ những nơi uy tín như Trùm Food để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Cách chế biến giò heo muối chiên giòn
Để thưởng thức được trọn vẹn vị ngon của chân giò heo muối chiên giòn bạn không thể bỏ qua 2 cách chế biến đơn giản sau:
Cách chiên giò heo muối chiên giòn bằng chảo dầu
- Đâu tiên, bạn cho dầu lên bếp và đun sôi.
- Khi dầu sôi, thì cho thịt chân giò vào chiên ở lửa vừa để các phần thịt được chín đều.
- Tiếp đến bạn xối dầu đều khắc các mặt và liên tụ đảo điều tau cho đến khi thịt chín thì vớt ra.
- Sau đó bạn đụn cho dầu thật nóng, sau đó cho chân giò vừa chiên vào và đảo thật nhanh.
- Xối dầu đều các mặt cho đến khi phần da heo nứt và cho nhiều hạt là đạt yêu cầu.
- Cuối cùng là bạn vớt ra và cắt thành từng lát vừa ăn. Thế là xong rồi!
Giò heo muối chiên giòn loại nguyên chân
Cách chiên giò heo muối chiên giòn bằng nồi chiên không dầu
- Bạn cho giò heo muối chiên giòn vào nồi chiên và điều chỉnh mức nhiệt độ là 180 độ C trong vòng 20 phút.
- Sau đó bạn mở ra và kiểm tra nếu phần da chưa được giòn thì bạn tiếp tục nướng thêm khoảng 10-15 phút nữa ở nhiệt độ 200 độ C tùy vào công suất của máy.
- Bạn kiểm tra và cảm thấy thịt vàng giòn đúng ý của mình thì đem ra cắt lát và thưởng thức.
Ngoài ra bạn cũng có thể hấp giò heo muối chiên giòn để thưởng thức cũng hấp dẫn và bắt vị.
Giá trị dinh dưỡng của giò heo muối chiên giòn
Giò heo muối chiên giòn không chỉ là món ăn ngon mà còn là món ăn cung cấp nhiều giá trị dinh dưỡng như:
- Cung cấp nhiều protein
- Cung cấp chất béo giúp cung cấp năng lượng và hỗ trợ hấp thụ các vitamin tan trong chất béo như A, D, E, và K.
- Cung cấp vitamin và khoáng chất như các vitamin nhóm B (như B12, B6, niacin), cùng với khoáng chất như kẽm, sắt và phốt pho,…
Tuy nhiên, bạn hãy thưởng thức một cách hợp lý để duy trì sức khỏe tốt nhé.
Giò heo muối chiên giòn loại nửa chân
Chân giò muối chiên giòn ăn với món gì ngon
Bí quyết thổi bùng hương vị hấp dẫn đặc trưng của món ăn này chính là ăn kèm cùng với một số món sau:
- Kết hợp với cơm trắng và nước mắm chua ngọt:
- Chân giò muối chiên giòn ăn kèm cơm trắng và nước mắm pha chua ngọt, hoặc nước chấm đặc biệt được tặng kèm khi mua sản phẩm bên Trùm, sẽ giúp cân bằng hương vị, khiến bữa ăn thêm phần hấp dẫn và cuốn hút hơn bao giờ hết.
- Cuốn bánh tráng, bún và rau sống:
- Chân giò chiên giòn có thể dùng để cuốn bánh tráng cùng bún, rau sống và chấm nước mắm tỏi ớt hoặc mắm nêm. Đây là món ăn phù hợp trong các bữa tiệc gia đình hoặc hội họp bạn bè.
- Ăn kèm dưa chua hoặc kim chi:
- Để tạo sự cân bằng giữa vị béo ngậy của chân giò và vị chua nhẹ, giòn giòn của dưa chua, kim chi là lựa chọn lý tưởng. Hương vị hòa quyện sẽ làm tăng thêm sức hấp dẫn cho món ăn.
- Kết hợp với các loại salad:
- Bạn cũng có thể ăn kèm chân giò muối chiên giòn với các loại salad rau củ, tạo sự tươi mới và giảm cảm giác ngán khi ăn nhiều thịt.
Mua giò heo muối chiên giòn ở đâu chất lượng.
Trùm Food chuyên cung cấp sỉ lẻ giò heo muối chiên giòn uy tín chất lượng tại thành phố Hồ Chí Minh. Với công thức độc quyền Trùm đã tạo nên những hương vị chuẩn nhất và thơm ngon nhất để đến mọi khách hàng. Sản phẩm có đầy đủ giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm nên quý khách an tâm thưởng thức nhé! Liên hệ với Trùm ngay!
Giò heo muối chiên giòn bao nhiêu 1kg
Tùy vào giá thịt heo và thành phần nguyên liệu mà giá của giò heo muối chiên giòn dao động từ
Cách bảo quản giò heo muối chiên giòn
- Để được 1 tháng nếu bạn bảo quản ở nhiệt độ 5 độ C trong ngăn đông tủ lạnh.
- Để được 5 ngày nếu bạn để trong ngăn mát tủ lạnh
Thông tin về giò heo muối chiên giòn
Qua bài viết trên, Trùm hy vọng các bạn có thể hiểu thêm về món ăn hấp dẫn mang tên giò heo muối chiên giòn. Nếu muốn thưởng thức món ăn này đúng chuẩn thì liên hệ ngay cho Trùm nhé!
Reviews
There are no reviews yet.