Chả ram tôm đất bao nhiêu calo? Ăn chả ram tôm đất có béo không?

chả ram tôm đất

Chả ram tôm đất là món ăn gây cảm giác “mê mệt” ngay từ lúc đầu cắn vào. Tuy nhiên, người dùng họ ngày càng quan tâm đến sức khỏe chính vì thế nỗi lo sợ rằng ăn chả ram tôm đất sẽ khiến họ tăng cân, chả ram tôm đất chiên có nhiều dầu mỡ ảnh hưởng đến sức khỏe của họ. Như vậy, trong bài viết ngày hôm nay cùng Trùm Food tìm hiểu xem chả ram tôm đất bao nhiêu calo? Ăn chả ram tôm đất có béo không né!

Chả ram tôm đất

Chả ram chiên

Chả ram tôm đất bao nhiêu calo? 

Thực tế với cơ thể của một người trưởng thành thì một ngày cần cung cấp cho họ từ 2.200 – 2.400 calo. Với những người hoạt động nhiều thì số lượng cần thiết có thể lên tới 3000 calo. Theo nghiên cứu trung bình 100g chả ram tôm đất có khoảng 90 calo.

Vì vậy với 100gr chả ram tôm đất có 90 calo thì rất nhỏ chưa đủ làm bạn béo lên. Tất nhiên một ngày calo cung cấp cho cơ thể còn đến từ nhiều nguồn nguyên liệu, thức ăn khác nữa vì vậy bạn cân nhắc nạp đủ lượng calo vào cơ thể trong một ngày vừa đủ.

Ăn chả ram tôm đất có béo không?

Bạn cần biết rằng: lượng calo mà cơ thể cần nạp vào trong 1 ngày là 2200 – 2400 calo, chia đều cho 3 bữa ăn trung bình mỗi bữa sẽ là 667 calo. Bạn lấy số calo có trong 100g chả ram tôm đất chiên đem so với mức 667 calo mỗi bữa ăn, nếu nó lớn hơn thì ăn chả giò Bình Định chiên sẽ gây béo và ngược lại.

Vì thế trong một bữa ăn chỉ với 100g tôm đất chứa 90 calo vẫn không làm bạn béo lên.

Chả ram tôm đất

Chả ram tôm đất Bình Định (Ảnh: Internet)

Hàm lượng dinh dưỡng trong chả ram tôm đất Bình Định?

Không những kích thích vị giác mà bên trong đó chả ram tôm đất còn cung cấp nhiều dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể:

Nguồn Protein dồi dào

Tôm là có hàm lượng protein cao chiếm từ 20-25% trong thành phần dinh dưỡng. Không những thế mà nó còn chứa rất ít chất béo và calori, nên tôm còn được xem là một thực phẩm rất lành mạnh cho việc cung cấp lượng đạm trong cơ thể.

Chả ram tôm đất chưa nhiều chất sắt

Thịt tôm chứa nhiều chất sắt, khi ăn sẽ bổ sung hàm lượng sắt cho cơ thể. Những người thường hay mắc các chứng bệnh thiếu máu, mệt mỏi hoặc khó thở thì nên bổ sung tôm vào chế độ dinh dưỡng của mình để cung cấp đầy đủ lượng sắt cần thiết cho cơ thể.

Bổ sung Vitamin B12

Ngoài cung cấp một lượng lớn đạm và sắt, dinh dưỡng trong tôm còn có hàm lượng cao về vitamin B12, kẽm, iot và photpho. Cơ thể thiếu vitamin B12 sẽ dẫn đến mệt mỏi cơ bắp, mắt kém và những rối loạn nguy hiểm khác.

Đặc biệt là với phụ nữ trong độ tuổi sinh sản, thai phụ và người già cần phải đảm bảo cung cấp đủ lượng vitamin B12 cho cơ thể. Vì vậy, việc bổ sung tôm vào mỗi bữa ăn là một cách cung cấp rất tự nhiên lượng vitamin B12 cho cơ thể, nhằm đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình.

Vì sao chả ram tôm đất là món chiên nhưng không béo?

Nếu bạn đang lo ngại chả ram tôm đất sau khi chiên thì sẽ nhiều dầu sẽ gây tích tụ mỡ và tăng cần thì đừng lo, bạn nên thả lỏng bản thân bằng một vài bữa có thêm protein. Thực tế hàm lượng chất béo trong chả ram tôm đất Bình Định rất ít vì tôm thuộc nhóm hải sản chứa các chất béo không no nên ít khả năng gây tăng cân như bạn vẫn nghĩ. Nhờ đó chả ram không những không béo dù được chiên qua dầu mỡ mà còn là món ăn ngon giúp cân bằng dinh dưỡng cho cơ thể khỏe mạnh.

Chả ram tôm đất Bình Định

Chả ram tôm đất Trùm Food

Trên đây là bài viết trả lời câu hỏi về Chả ram tôm đất có bao nhiêu calo? Ăn chả ram có béo không? nếu bạn đang lo lăng về vấn đề này hay bạn quan tâm đến sức khỏe của bản thân thì hãy tham khảo những chia sẻ trên nhé!

Nếu bạn muốn mua chả ram tôm đất hãy liên hệ ngay với Trùm Food, chất lượng sản phẩm đi kèm với giá thành nhất định không làm bạn thất vọng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *