Cách làm chả sụn thơm giòn sần sật đơn giản tại nhà

Chả sụn

Chả sụn là món ăn được nhiều người ưa thích bởi vị ngọt của thịt, vị dai dai giòn giòn sần sật của sụn, hương vị dậy mùi thơm lừng của các gia vị. Là một món ăn vô cùng hấp dẫn, luôn là sự lựa chọn ưu ái của các bữa cơm gia đình. Dưới đây là cách làm chả sụn, bạn hãy cùng tham khảo để vào bếp làm món ăn này ngay nhé!

Nguyên liệu làm chả sụn

  • 400g thịt thăn heo
  • 150g thịt sụn
  • 150g mỡ phần
  • 10g bột quế
  • 1 muỗng nhỏ hạt điều đỏ
  • Gia vị: hạt nêm, mắm, bột ngọt, dầu ăn

Các bước tiến hành làm chả sụn

Bước 1: Sơ chế và trộn nguyên liệu

  • Thịt thăn thái nhỏ, mỡ phần thái hạt lựu cho chung vào 1 tô lớn, ướp vào đó một muỗng nước mắm, một ít tiêu, bột ngọt, hạt nêm. Ướp khoảng 5 phút sau đó cho vào máy xay nhuyễn.
  • Sụn cắt mỏng sau đó cho vào máy xay nhưng không xay nhuyễn như phần thịt, canh đến khi phần sụn có dạng hạt nhỏ thì tắt máy, làm sao vẫn có thể nhìn thấy phần sụn trắng lẫn trong thịt là được. Đây là khâu khá quan trọng vì nếu bạn xay quá kĩ thì món chả sẽ mềm, không có độ giòn, còn sụn quá to chả sẽ lợn cợn vì sụn bị cứng.
  • Trộn tất cả phần thịt, sụn vừa xay cho thật đều rồi nêm thêm một ít hạt nêm, tiêu, bột ngọt để ướp tiếp cho ngấm đều.

Bước 2: Tạo hình chả sụn

Để chả vừa đẹp mắt dễ ăn thì chúng ta tạo hình cho chả sụn. Sau khi tất cả các nguyên liệu đã trộn lẫn với nhau và ngấm gia vị, thoa một chút dầu ăn vào tay để không bị dính. Nặn viên hình tròn và dẹt sao cho kích thước vừa ăn.

Bước 3: Chiên chả sụn

  • Chuẩn bị một cái khuôn để hấp chả. Cho hết hỗn hợp vào khuôn, độ dày hay mỏng của chả tùy theo ý thích của bạn và sau đó hấp cách thủy với lửa nhỏ và nên để hấp sôi trong khoảng 15 đến 20 phút.
  • Sau khi chả chín bạn tiến hành chiên chả sụn.
  • Cho chảo dầu lên bếp, khi dầu hơi nóng thì cho hạt điều vào phi lấy màu. Vớt hạt điều ra và bắt đầu cho chả sụn vào chiên. Chú ý chiên bằng lửa nhỏ và chiên đến khi vàng đều hai mặt là được.
  • Chả sau khi chiên vàng thì vớt ra, để thấm bớt dầu cho nguội hẳn rồi cắt miếng vừa ăn.

Bước 4: Thành phẩm

Chả sụn vừa dai dai sần sật khi vừa chiên xong dùng với cơm nóng, hay bún đều rất ngon, nên thưởng thức. Vị ngon mùi thơm của chả khiến bạn khó cưỡng lại được.

Cách bảo quản chả sụn

Cách làm chả sụn đã được Trùm hướng dẫn qua ở trên, tuy nhiên không phải ai cũng biết bảo quản chả sụn được lâu mà vẫn giữ được hương vị như mới làm. 

Sau khi làm xong chả sụn bạn có thể đóng gói bằng bao bì hút chân không và đem bảo quản ở ngăn lạnh để chả sụn không bị hỏng và vẫn đảm bảo được độ ngon. Chả sụn được chế biến sẵn vì thế bảo quản đông sẽ sử dụng được 2 tháng mà hương vị, chất lượng giữ nguyên.

Gợi ý các món ngon ăn với chả sụn

  • Chả sụn kèm với cơm nóng hay bún
  • Chả sụn kẹp bánh mì
  • Chả sụn ăn kèm với bánh cuốn

chả sụn trùm foodChả sụn Trùm Food

Trên đây là cách để làm ra miếng chả sụn, tuy nhiên nếu bạn không có nhiều thời gian cho căn bếp của mình thì hãy lựa chọn nhà Trùm Food để nhận ngay miếng chả sườn sụn chế biến sẵn để có thể thưởng thức ngay nhé. Trùm Food đảm bảo về độ uy tín, vệ sinh an toàn thực phẩm và chất lượng sản phẩm đối với mọi người.>> Chả Sườn Sụn

>> Mua chả ram tôm đất chuẩn vị Bình Định tại TPHCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *