Ốc nhồi ống nứa là một món ăn độc đáo của ẩm thực Việt Nam cũng là một loại đặc sản nức tiếng của vùng Tây Bắc, mang hương vị đồng quê thanh khiết, đậm đà. Đây không chỉ là một món ăn hấp dẫn của mọi nhà mà còn là món nhậu “siêu bén” của các quý ông. Cùng Trùm đọc bài viết này khám phá xem món này có điểm gì đặc biệt nhé!
Ốc nhồi ống nứa
Đặc điểm của ốc nhồi ống nứa
Nhờ hương thơm có được từ loại gia vị riêng có được từ núi rừng, gừng, sả, nấm hương rừng … giòn sần sật từ thịt ốc nhồi, giò heo tươi ngọt rất lôi cuốn. Mỗi nguyên liệu đều được phối trộn theo tỉ lệ hài hòa. Để tròn vị thì không thể thiếu được sự góp mặt của ống nứa nếp non đặc trưng của Tây Bắc.
Giò sống để đạt độ dẻo, thơm, giòn người ta phải làm từ thịt nạc thăn còn tươi mới. Trộn giò sống cùng thịt ốc tươi thái nhỏ, nấm hương sắt hạt lựu, sả, ớt, tiêu xanh…rồi nhồi vào ống nứa.Công đoạn chuẩn bị ống nứa cũng lắm sự cầu kỳ. Phải chọn loại ống nứa nếp non, to vừa phải, cắt vát cách điệu thành từng đoạn nhỏ xinh. Sau đó luồn thêm cọng lá sả xanh non. Khi dùng chỉ cần kéo lá sả là lấy được nhân ra để thưởng thức – vừa tiện lợi lại đẹp mắt. Như thế thì món chả ốc đã đầy đủ mỹ vị, mê hoặc thực khách ngay lần đầu thưởng thức.
Ốc nhồi ống nứa
Mẹo chọn ốc nhồi ống nứa ngon chuẩn vị đặc sản
Khi chọn mua sản phẩm ốc nhồi ống nứa, bạn cần lưu ý một số mẹo sau để đảm bảo chất lượng và hương vị:
- Chất Lượng Ống Nứa:
- Ống nứa nên có màu sắc tự nhiên, không bị mốc hoặc có dấu hiệu của ẩm mốc.
- Chọn những ống nứa có độ dày vừa phải, giúp giữ được hương vị khi hấp.
- Nhân Ốc Đảm Bảo Tươi Ngon:
- Nhân ốc thường bao gồm thịt xay, nấm, và gia vị, nên chọn sản phẩm có nhân thơm, không có mùi lạ.
- Đảm bảo nhân được làm từ nguyên liệu sạch, không có chất bảo quản quá nhiều.
- Bao Bì Cẩn Thận và Sạch Sẽ:
- Ưu tiên các sản phẩm có bao bì chắc chắn, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
- Kiểm tra ngày sản xuất và hạn sử dụng trên bao bì để chọn sản phẩm mới nhất.
- Nhãn Hiệu Uy Tín:
- Chọn mua sản phẩm của những thương hiệu có uy tín như Trùm Food để có món ốc nhồi ống nứa chất lượng, ngon miệng và an toàn nhé.
Cách chọn ốc nhồi ống nứa ngon
Cách làm nước chấm ốc nhồi ống nứa
Để có một món ốc nhồi ốc nứa ngon đúng điệu thi không thể nào thiếu đi chén nước chấm thần thánh theo công thức dưới đây:
- 2 muỗng nước mắm
- 3 muỗng đường
- 1/2 muỗng giấm ăn
- 2 muỗng nước lọc hoặc nước ấm nhẹ
- 2 muỗng nước cốt chanh
- 1 ít gừng, tỏi, ớt, sả, lá chanh (nếu có)
Bạn khuấy đều hỗn hợp trên và nêm nếm lại cho vừa với khẩu vị của mình nữa là có thể thưởng thức được rồi.
Chén nước chấm sanh vị chua cay mặn ngọt có mùi thơm của gừng, sả và lá chanh, không ăn thì thôi chứ ăn rồi là chỉ có nước ghiền mà thôi! Ăn một miếng ốc nhồi ống nứa kèm với chén nước chấm này, ta nói nó bùng lên vị ngon khó tả, ăn hoài không chán, đem nhâm nhi chắc chắn là “say môi” ngay.
Nước chấm ốc nhồi ống nứa siêu đỉnh
Ăn ốc nhồi ống nứa có tốt không?
Ốc nhồi ống nứa không chỉ là một món ăn hấp dẫn mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe nhờ vào các thành phần dinh dưỡng có trong ốc và các nguyên liệu đi kèm. Dưới đây là một số lợi ích nổi bật khi thưởng thức món ăn này:
- Cung Cấp Protein Chất Lượng Cao:
- Thịt ốc chứa nhiều protein, giúp bổ sung năng lượng và hỗ trợ quá trình phục hồi cơ bắp.
- Protein từ ốc cũng dễ hấp thụ hơn, là lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn bổ sung dưỡng chất mà không nạp quá nhiều chất béo.
- Bổ Sung Các Khoáng Chất Thiết Yếu:
- Ốc nhồi là nguồn cung cấp các khoáng chất như canxi, sắt, magie và kẽm, giúp hỗ trợ sức khỏe xương, cải thiện tuần hoàn máu và tăng cường hệ miễn dịch.
- Đặc biệt, canxi có trong thịt ốc giúp củng cố xương và răng, ngăn ngừa loãng xương.
- Tốt Cho Hệ Tiêu Hóa:
- Ốc nhồi được chế biến kết hợp với các loại rau, nấm và gia vị như hành, tỏi, giúp tăng cường chức năng tiêu hóa.
- Hương vị tự nhiên của các nguyên liệu còn hỗ trợ quá trình tiêu hóa mà không gây cảm giác đầy bụng.
- Ít Chất Béo, Phù Hợp Với Người Ăn Kiêng:
- Thịt ốc chứa ít chất béo hơn các loại thịt đỏ, nên là lựa chọn lành mạnh cho những người muốn duy trì cân nặng hoặc theo đuổi chế độ ăn uống lành mạnh.
- Các thành phần khác trong món ăn cũng giúp cung cấp đủ dinh dưỡng mà không gây quá tải cho cơ thể.
- Hỗ Trợ Giảm Cholesterol:
- Nhờ hàm lượng chất béo thấp, ăn ốc nhồi ống nứa có thể giúp giảm lượng cholesterol xấu trong máu, từ đó giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch.
Ốc nhồi ống nứa món ăn không thể thiếu trong menu bún đậu
Ốc nhồi ống nứa ăn với gì ngon?
Ốc nhồi ống nứa là món ăn đặc sản đậm đà hương vị, khi kết hợp với những món ăn và gia vị khác sẽ càng trở nên hấp dẫn. Dưới đây là một số gợi ý để bạn thưởng thức ốc nhồi ống nứa ngon miệng hơn:
Chấm Với Nước Mắm Gừng:
Nước mắm pha gừng, tỏi, ớt và chút đường là gia vị tuyệt vời giúp tăng thêm hương vị đậm đà cho món ốc. Vị mặn ngọt hòa quyện với hương thơm của gừng sẽ làm nổi bật vị ngọt tự nhiên của thịt ốc.
Ăn Kèm Rau Sống:
Rau sống như rau thơm, xà lách, tía tô, và kinh giới là những lựa chọn tuyệt vời khi ăn kèm ốc nhồi ống nứa. Vị thơm của rau sẽ làm món ăn thêm phần thanh mát và bớt ngấy.
Chấm Muối Ớt Chanh:
Muối ớt chanh hoặc muối tiêu chanh sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho những ai thích vị cay nồng. Chút vị chua nhẹ của chanh sẽ làm món ốc thêm phần hấp dẫn.
Ăn Kèm Trong Các Hàng Quán:
Tuyệt phẩm quán nhậu không thể nào không nhắc đến ốc nhồi ống nứa. Vừa nhậu vừa nhâm nhi thì còn gì sánh bằng. Đây cũng là món khá hấp dẫn và được nhiều người ưa thích trong quán bún đậu nữa.
Xưởng sản xuất ốc nhồi ống nứa tại Trùm Food
Ốc nhồi ống nứa có giá bao nhiêu
Ốc nhồi ống nữa trên thị trường hiện này có rất nhiều loại giá khác nhau phụ thuộc vao nhiều yếu tố như: nguyên liệu, gia vị, nhân công, số lượng,… Ốc nhồi ống nữa nhà Trùm Food được làm từ những phần thịt nóng được lấy mỗi ngày có giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm rõ ràng cũng với đó là thịt ốc tươi cùng với gia vị độc quyền theo chuẩn vị Tây Bắc. Điều đặc biệt hơn hết là mỗi ống nứa đựng ốc nhồi đều được kỳ rửa kỹ càng và đem luộc sơ qua nhằm đảm bảo tính vệ sinh an toàn trên từng sản phẩm.
Ốc nhồi của Trùm đã được hấp sơ qua và được cho vào túi và hút chân không. Rất an toàn và dễ dàng bảo quản. Vì thế giá sỉ cho sản phẩm ốc nhồi ống nứa bên nhà Trùm Food là 44.000đ/bịch 12 con. Còn giá lẻ là 80.000đ/bịch 12 con.
Ốc nhồi ống nứa có giá bao nhiêu
Cách bảo quản ốc nhồi ống nứa được lâu
Để ốc nhồi vẫn giữ được độ ngon như lúc mới mua về thì bạn cần biết một số cách bảo quản ốc nhồi ống nứa dưới đây:
Bảo quản ốc nhồi trong tủ lạnh
- 2-3 ngày khi bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh.
- 2-3 tháng khi bảo quản trong ngăn đông tủ lạnh.
Lưu ý: Khi bảo quản bạn nên kiểm tra thật kỹ ốc nhồi ống nứa đã được bọc kín chưa, có bị lọt khí vào không. Vì khi bị lọt khí vào thì sản phẩm này dễ gây ra mùi cho tủ lạnh và dễ bị các vi khuẩn trong tủ lạnh bám vào, ảnh hưởng đến sức khỏe của người thưởng thức.
Rã đông ốc nhồi ống nứa đúng cách
Bạn nên để ốc nhồi ống nứa từ ngăn đá xuống ngăn mát tủ lạnh trước khi chế biến khoảng 8-10 giờ (thường là qua đêm). Tránh rã đông ở nhiệt độ phòng (nhiệt độ ở điều kiện bình thường) vì điều này có thể làm ốc nhồi bị ôi thiu.
Trước khi hấp ốc nhồi bạn cần kiểm tra lại tình trạng ốc có bị hư hỏng, mùi và màu lạ không. Nếu như mọi thứ đều bình thường thì bạn cho ốc lên lò hấp trong khoảng 10-15 phút là có thể thưởng thức được rồi.
Ốc nhồi ống nứa “mồi bén” cho mọi cuộc vui
Mua ốc nhồi ống nữa ở đâu ngon và chất lượng
Nếu bạn vẫn còn đăng thắc mắc mua ốc nhồi ống nứa ở đâu cho ngon và đậm chất rừng núi tây bắc thì hãy liên hệ ngay với Trùm Food. Ốc nhồi ống nứa thương hiệu nhà Trùm Food được rất nhiều khách hàng đánh giá sản phẩm có chất lượng vượt trội trên thị trường. Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng thì đừng bỏ lỡ sản phẩm nhà Trùm nhé! Trùm Food chuyên cung cấp sỉ lẻ ốc nhồi ống nứa uy tín chất lượng tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh thành trên cả nước.
CAM KẾT
- Sản phẩm ỐC NHỒI ỐNG NỨA TRÙM FOOD chuẩn vị đặc sản Tây Bắc.
- Sản phẩm được làm từ nguyên liệu sạch, an toàn có giấy chứng nhận VSATTP rõ ràng. Được hấp chín, hút chân không và đóng gói cẩn thận
- Sản phẩm nói KHÔNG với CHẤT BẢO QUẢN, HÀN THE, CHẤT PHỤ GIA
Reviews
There are no reviews yet.