Nguyên liệu làm bún chả Hà Nội thơm ngon chuẩn vị truyền thống

bún chả Hà nội

Bún chả là một món ăn truyền thống của Việt Nam, không chỉ đậm chất văn hóa mà còn tinh tế trong từng hương vị. Bí quyết gì, nguyên liệu gì đã làm cho món bún chả trở nên hấp dẫn và cuốn hút như thế! Cùng Trùm đọc bài này để biết nguyên liệu làm bún chả thơm ngon chuẩn vị gồm những gì nhé!

Nguyên liệu làm bún chả (Thịt viên bún chả ướp sẵn)  

  • 1kg thịt viên bún chả 
  • 500gr ba rọi ướp sẵn
  • 1 kg bún tươi
  • 1 củ cà rốt
  • ½ trái đu đủ xanh 
  • 1 ít tỏi băm nhuyễn
  • 2 muỗng canh đường
  • 1 muỗng canh giấm
  • 1 muỗng cà phê muối
  • 1 ít rau sống ăn kèm (xà lách/tía tô/húng quế/diếp cá)
  •  1 ít ia vị thông dụng (muối/ đường/ tiêu xay/ hạt nêm/ bột ngọt)

thịt viên bún chả

Thịt viên làm bún chả

Sơ chế nguyên liệu làm bún chả

  • Vì bạn mua thịt viên bún chả và ba rọi ướp sẵn nên tiết kiệm nhiều thời gian cho việc ướp và sơ chế thịt.
  • Cà rốt, đu đủ bạn gọt vỏ rửa sạch và tiến hành tỉa hoa cho cà rốt, sau đó cắt cà rốt và đu đủ lát mỏng rồi cho vào tô. 
  • Tiếp theo bạn cho muối và ngâm tầm 10 phút để làm sạch nguyên liệu.

ba rọi ướp sẵnThịt ba rọi ướp sẵn làm bún chả

Chế biến nguyên liệu làm bún chả

  • Thịt viên bún chả và ba rọi ướp sẵn bạn đem chiên cho vàng thơm lên và bày  ra đĩa.
  • Còn cà rốt và đu đủ bạn cho 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh giấm, 1 ít tỏi băm và 1 muỗng cà phê muối vào. Nêm nếm cho có vị chua chua ngọt ngọt là đạt yêu cầu. 

Nguyên liệu làm nước mắm bún chả

  • 1 chén nước mắm
  • 1 chén đường
  • ½ chén giấm
  • 2 chén nước lọc

Cách nấu nước mắm bún chả Hà Nội

  • Cho nồi lên bếp và cho nước mắm vào.
  • Tiếp theo cho đường, giấm, nước lọc vào và khuấy đều.
  • Nấu ở lửa lớn cho hỗn hợp này sôi thì tắt bếp.
  • Nêm nếm lại điều chỉ khẩu vị cho phù hợp với mình nhé!

nước chấm bún chả

Cách làm nước mắm bún chả

Thưởng thức món bún chả Hà Nội

Lấy một cái đĩa xếp bún, thịt nướng và rau sống. Tiếp theo bạn cho cà rốt, đu đủ ngâm chua vào nước mắm vừa nấu và cho thêm ít ớt nữa là có thể thưởng thức được rồi.

Chỉ vài bước đơn giản mà bạn có thể làm được một món bún chả thơm lừng hấp dẫn chuẩn vị Hà Nội rồi. Hương vị đậm đà ngọt thơm của thịt ra rọi và thịt viên ướp sẵn ăn kèm với rau thơm và nước mắm chua ngọt ta nói nó dễ ghiền gì đâu. 

bún chả hà nội

Nguyên liệu nấu bún chả Hà Nội

Mua nguyên liệu làm bún chả ở đâu chất lượng

Bún chả Hà Nội là một món ăn không chỉ thơm ngon mà còn rất dễ ghiền. Món ăn này ngày càng được nhân rộng khắp các tỉnh thành của nước Việt Nam. Và nếu bạn đang tìm một nơi cung cấp nguyên liệu làm bún chả Hà Nội uy tín chất lượng nhất thì hãy liên hệ với Trùm Food

Trùm Food chuyên cung cấp các nguyên liệu làm bún chả chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm, với giá sỉ cực kỳ hấp dẫn. Với kinh nghiệm 10 năm trên thị trường Trùm Food luôn tự hào về chất lượng, sạch và đậm đà về hương vị. Đặc biệt khi mua hàng bên Trùm bạn còn nhận được rất nhiều ưu đãi hấp dẫn. Vào Trùm Food để biết thêm thông tin nhé!

Bún chả

Nguyên liệu làm bún chả Hà Nội chuẩn vị nhất

Món bún chả Hà Nội đã không còn là thử thách của chúng ta nữa vì giờ đây đã có Trùm Food. Bạn chỉ cần mua nguyên liệu làm bún chả tại Trùm Food về và nấu thưởng thức thôi! Quá nhanh quá tiện lợi, vậy thì còn chần chờ gì mà không nấu món ăn siêu hấp dẫn này đãi cho gia đình thôi nào!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *