Khoai Lang Kén

105.000 

  • Thành phần: Khoai lang, đường, bột năng, nước cốt dừa, vừng đen, muối….
  • Hướng dẫn sử dụng: Rã đông hoàn toàn trước khi chế biến.
  • Hướng dẫn bảo quản: Bảo quản ở nhiệt độ 5 độ C.
  • Cam kết không chất bảo quản.
  • Giá tốt nhất thị trường.
  • Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
  • Miễn phí ship trong nội thành TP Hồ Chí Minh (15 km).

Khoai lang kén là một món ăn ngon được làm từ củ khoai lang mà bạn không thể bỏ qua. Thay vì thưởng thức khoai lang theo những cách thông thường như: chiên, nướng, luộc, hấp… thì khoai lang kén sẽ là một biến tấu hoàn hảo để thay đổi khẩu vị. Những miếng vàng ruộm, hình thuôn dài như một cái kén tằm khổng lồ. Bánh có lớp vỏ ngoài giòn thơm nhưng vị khoai bên trong lại mềm dẻo, ngon ngọt và béo ngậy vị nước cốt dừa, không chỉ được người lớn yêu thích mà còn là món khoái khẩu của nhiều trẻ em

Ngày trước nhắc đến khoai lang chúng ta chỉ nghĩ đến khoai luộc, khoai nướng hay khoai rán. Thế nhưng giờ đây với sự khéo tay và sáng tạo công thức thứ củ dân dã này đã trở thành một món ăn vặt lôi cuốn thực khách ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Để có được món ăn vặt thú vị này, cách làm khoai lang kén cũng khá là cầu kỳ. Từ bước chọn khoai sao cho ngon, trộn nguyên liệu sao cho vừa vặn đến bước chiên khoai để có một lớp vỏ vàng đều giữ nguyên độ giòn đều phải thực hiện rất cẩn thận. 

Khoai lang kén thơm ngon giòn giòn dẻo dẻo

Khoai lang kén

Các bước thực hiện cách làm khoai lang kén

Cách làm khoai lang kén được thực hiện theo các bước sau:

  • Khoai lang rửa sạch, gọt vỏ rồi cắt miếng to.
  • Cho khoai vào hấp chín mềm rồi tán nhuyễn (các bạn có thể luộc khoai thay vì hấp nhưng nên dùng ít nước khi luộc để khoai giữ được độ ngọt tự nhiên)
  • Cho một thìa canh bột năng, một thìa canh đường, một ít nước cốt dừa vào trộn đều (bạn nên cho lượng nước cốt dừa vừa đủ để khi trộn khoai không bị vỡ vì lỏng)
  • Nặn khoai thành những nắm tròn dài như hình cái kén rồi lăn đều từng miếng qua một lớp mỏng bột năng.
  • Hòa bột chiên giòn với nước cho sền sệt. Dùng chảo chống dính hoặc chảo lõm để chiên khoai. Đổ nhiều dầu ăn vào chảo đun lửa lớn vừa. Khi dầu nóng chúng ta nhúng khoai vào bột chiên giòn rồi thả vào chảo chiên.
  • Chiên cho đến khi khoai lang kén chuyển màu vàng ruộm đều các mặt thì vớt khoai ra đĩa có lót sẵn giấy để thấm dầu và thưởng thức ngay khi nóng.

Món khoai lang kén này mà ăn với tương ớt hay tương cà thì ngon bá cháy luôn.

Giá trị dinh dưỡng của khoai lang kén

  • Năng lượng: 90kcal
  • Chất xơ: 3,3g
  • Chất béo: 0,15g
  • Folate (Vitamin B9): 6 μg
  • Canxi: 38mg
  • Sắt: 0,69mg
  • Magie: 27mg
  • Mangan: 0,5mg
  • Niancin (Vitamin B3): 1,5mg
  • Phốt pho: 54mg
  • Kali: 475mg
  • Đạm: 2g
  • Riboflavin (Vitamin B2): 0,11mg
  • Natri: 36mg
  • Kẽm: 0,32mg
  • Tinh bột: 7,05g
  • Đường: 6,5g
  • Thiamine (Vitamin B1): 0,11mg
  • Vitamin A: 961 μg
  • Vitamin B6: 0,29mg
  • Vitamin C: 19,6mg
  • Vitamin E: 0,71mg

Nếu bạn đang muốn mua thật nhiều khoai lang kén về để ăn dần, thì bên chúng tôi Trùm Food là sự lựa chọn tốt nhất với bạn. Sản phẩm bên chúng tôi được rất nhiều khách hàng đánh giá là sản phẩm tốt đảm bảo về an toàn thực phẩm . Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được giá ưu đãi nhất.

Cam kết

  • Sản phẩm KHOAI LANG KÉN TRÙM FOOD chuẩn vị nhà hàng, ĐỈNH CAO VỀ HƯƠNG VỊ và AN TOÀN CHO SỨC KHỎE
  • Sản phẩm của chúng tôi được làm từ nguyên liệu sạch, đã hấp chín, hút chân không và đóng gói cẩn thận
  • Sản phẩm của TRÙM FOOD nói KHÔNG với CHẤT BẢO QUẢN, KHÔNG HÀN THE, KHÔNG PHỤ GIA ĐỘC HẠI

Nguyên liệu làm khoai lang kén, món ngon ăn hoài không chán

Mẹo bảo quản khoai lang kén đúng cách dùng được lâu ngày

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Khoai Lang Kén”