Cách làm chân giò heo rút xương đơn giản ai cũng làm được

thịt chân giò

 

Chân giò heo rút xương là một món ăn quen thuộc và gần gũi với người Việt Nam. Với hàm lượng giá trị dinh dưỡng cao nên được rất nhiều người ưa chuộng. Nhưng bó làm sao để thịt vừa chắc tay, vừa mềm thì cùng theo dõi bài viết này với Trùm nhé!

Cách bó chân giò heo rút xương

Nguyên liệu

  • Nguyên liệu làm chân giò heo rút xương:
  • 1kg thịt chân giò hoặc bắp giò
  • 1 số gia vị như hành tím, gừng, chanh, ớt, gia vị
  • Dây buộc (lạt tre hoặc dây buộc thực phẩm)

Bí quyết chọn chân giò ngon

Khi mua chân giò bạn không nên chọn những phần chân giò có màu trắng nhợt nhạt, hoặc có màu quá đỏ vì thịt đó không an toàn. Thay vào đó bạn nên chọn những phần thịt có màu hồng tươi. Khi chạm vào bạn vẫn thấy được độ đàn hồi của thịt. Thịt heo không có mùi lạ.

chân giò heo rút xương

Thịt chân giò heo rút xương luộc

Chế biến

Để có một chân giò heo rút xương vừa mềm vừa ngon, bạn không thể bỏ qua các bước sau đây:

Bước 1: Sơ chế chân giò

– Chân giò mua về bạn cạo sạch lông, rửa sạch và khử mùi. Để khử mùi chân giò, cách tốt nhất bạn nên dùng giấm hoặc chanh chà sát lên giò sau đó rửa sạch và chế biến.

Bước 2: Thực hiện cách rút xương chân giò:

– Bắt đầu từ chóp của ống xương, bạn dùng dao mũi nhọn cắt sao cho khúc xương ở chóp dần lộ ra.

– Tiếp theo bạn cứ lóc thịt từ trên xuống, chỉ lóc thịt xung quanh khúc xương. 

Lưu ý: Lóc đến đâu tuột phần thịt đến đó.

– Đến phần khớp bạn cắt đứt gân sụn và rút xương ra.

– Cuối cùng là lộn phần thịt về lúc ban đầu.

Cách rút xương giò heo

Các bước rút xương giò heo

Bước 3: Ướp thịt chân giò

– Bạn cho hành, tiêu tỏi, ớt, hạt nêm để ướp chân giò. Mục đích của khâu ướp thịt chân giò giúp món ăn đậm đà hơn, tăng vị ngọt của thịt và độ thơm của món ăn. 

Bước 4: Nhồi chân giò

– Để bó được chân giò, bạn dùng xiên, xiên qua những phần da heo cách nhau 1-2 cm. Sau đó dùng lạc hoặc dây buộc thực phẩm cuộc lại theo đường chéo. 

Bước 5: Luộc chân giò

– Trước khi luộc bạn cho vào nồi vài tép hành và ít lát  rừng để thịt chân giò rút xương trở nên thơm hơn và ngon hơn

– Chân bạn bạn luộc khoảng 15- 20 phút là có thể lấy ra ăn được.

Mẹt bún đậu siêu thơm ngon

Chân giò luộc ăn bún đậu

Bước 6: Thành phẩm

– Thịt chân giò mới luộc nóng hổi, bạn chỉ cần cắt ra, bày ra dĩa. Pha thêm chén mắm tôm, rửa thêm mớ rau nữa là thưởng thức được rồi.

Bước 7: Thưởng thức:

– Miếng chân giò rút xương cực kỳ hấp dẫn, màu sắc vô cùng bắt mắt. Gấp một miếng, kèm một chút rau, chấm với chút mắm tôm bạn sẽ cảm nhận rõ được độ mềm ngọt tự nhiên của thịt, mùi thơm của mắm tôm. Ăn cực kỳ cuốn hút.

Những món ăn ngon với thịt chân giò heo rút xương

Muốn ăn ngon với chân giò heo rút xương không thể nào thiếu những món ăn sau:

bún đậu

Thịt chân gio heo rút xương ăn chung với bún đậu mắm tôm

  • Chân giò heo rút xương luộc ăn với mắm tôm
  • Chân giò heo rút xương chiên
  • Chân giò heo rút xương nướng giấy bạc

Không chỉ là món ăn ngon chân giò hep rút xương có rất nhiều giá trị dinh dưỡng như chất đạm, sắt, các vitamin nhóm B,… Có chức năng bồi bổ sức khỏe, giảm tình trạng suy nhược cơ thể, giúp mau liền sẹo và bổ máu.

Mua chân giò heo rút xương ở đâu ngon

Chân giò heo rút xương là một món ăn thơm ngon bổ dưỡng, rất tốt cho mọi nguời, mọi lứa tuổi. Nhưng muốn ăn được một chân giò ngon chuẩn chất lượng thì không thể nào không nhắc đến Trùm Food. Một cái tên khác quen thuộc trong làng ẩm thực Việt Nam. Với sứ mệnh mang những bữa ăn ngon cho mọi khách hàng. Trùm Food luôn đặt vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm lên hàng đầu. Nhằm tạo ra những sản phẩm chất lượng nhất, uy tín nhất và thơm ngon nhất.

thịt chân giò

Thịt chân giò heo rút xương tại Trùm Food

Qua chia sẻ về cách làm thịt chân giò heo rút xương. Trùm Food hy vọng các bạn sẽ làm thành công món ăn này và thêm vào menu thực đơn cho gia đình nha.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chỉ Dẫn Tải Foxit Reader 12.11 Bản Full Crack Mới Nhất 2024 Miễn Phí Danh sách 5 Doanh nghiệp làm website ở Hà Nội uy tín, chất lượng