Cách pha nước chấm bún chả siêu ngon đúng vị như tại quán

nước chấm bún chả

Nước chấm bún chả là linh hồn của cả món ăn, để thưởng thức được món ngon này yêu cầu nước chấm của bạn pha phải chuẩn, hôm nay cùng theo chân Trùm Food để biết cách pha nước chấm bún chả ngon tuyệt đỉnh nhé.

Nguyên liệu làm nước chấm bún chả

  • Đu đủ xanh: ½ trái
  • Cà rốt: 1 củ
  • Nước mắm ngon nguyên chất
  • Giấm ăn: 100ml
  • Nước lọc
  • Đường cát trắng
  • Tỏi, ớt: phụ thuộc vào khẩu vị người ăn
  • Chanh tươi: 2 quả

Các bước thực hiện pha nước chấm bún chả

Sơ chế nguyên liệu

Đu đủ sau khi mua về, đem gọt vỏ, sau đó ngâm cho bớt phần mủ bên ngoài. Nạo vỏ và phần ruột thật sạch sẽ rồi đem ngâm trong chậu nước muối pha loãng khoảng 30 phút.

Cà rốt gọt sạch phần vỏ, rửa sạch với nước rồi cắt thành từng lát mỏng.

Tỏi bóc sạch vỏ, rửa sạch với nước. Ớt lặt bỏ cuống, rửa qua với nước rồi mang đi băm nhuyễn cùng với tỏi. Để nước chấm ngon hơn nên băm thật nhuyễn.

Chanh cắt ra vắt lấy nước.

Làm đồ chua

Sau 30 phút đem đu đủ, cà rốt đem cắt nhỏ thành những lát mỏng. Nếu muốn bạn có thể tỉa thành những họa tiết mà mình thích rồi thái mỏng.

Cho đu đủ và cà rốt vào một cái tô, thêm vào 3 muỗng nước mắm, 2 muỗng đường, 1 muỗng giấm ăn, 2 muỗng nước cốt chanh và ½ phần tỏi, ớt băm. Khuấy đều cho đến khi đường và các gia vị khác tan đều vào nhau.

Ngâm đồ chua khoảng 30 phút cho cà rốt, đu đủ thấm vị rồi đem ra sử dụng.

Pha nước mắm

Cuối cùng là công đoạn pha nước mắm, bạn cho 100 ml nước lọc vào tô, tiếp theo cho 3 muỗng đường, 4 muỗng nước mắm nguyên chất, 1 muỗng giấm ăn và 2 muỗng nước cốt chanh. Khuấy đều cho gia vị hòa tan hết nếm lại thử vừa khẩu vị hay chưa. Cuối cùng cho ớt tỏi đã băm vào khuấy thật đều đun lên cho hơi ấm là dùng được.

Thành phẩm

Khi ăn, chúng ta cho thêm đồ chua và chả đã nướng vào là có thể thưởng thức được. Nước mắm ngon chua chua ngọt ngọt hòa quyện cùng với hương vị của các món ăn cho cảm giác ngon khó cưỡng.

nước chấm bún chả

Nước chấm bún chả

Cách chọn mua nguyên liệu pha nước chấm bún chả

1. Cách chọn mua cà rốt tươi ngon 

Chọn mua cà rốt có màu cam tươi, vỏ ngoài mịn láng và khi cầm cảm thấy chắc tay, không bị mềm nhũn.

Không chọn cà rốt có hình dạng méo mỏ, vỏ nứt đen và bầm dập, héo khô vì đây là những củ đã để lâu ngày, không còn tươi ngon khi nấu không đảm bảo được mùi vị.

2. Cách chọn mua đu đủ xanh tươi ngon

 Chọn những trái đu đủ có lớp vỏ màu xanh mướt, căng bóng và ấn vào còn cứng vì loại đu đủ tươi xanh thích hợp để làm nước chấm bún chả vì độ giòn tươi ngon của nó.

Chọn trái vừa phải không quá to, cầm vào thấy nặng tay và có mùi thơm nhẹ nhàng, tự nhiên.

Tránh chọn những trái đu đủ khi ấn vào cảm thấy mềm nhũn, có dấu hiệu bị héo và không còn tươi do đã để lâu ngày và những trái này khi chế biến sẽ làm giảm hương vị của món ăn.

Bún chả

Bún chả Hà Nội

Nước chấm là linh hồn của món ăn, để bún chả được trọn vẹn nhất thì không thể thiếu một bát nước chấm tuyệt hảo. Trên đây là chia sẻ của Trùm Food về cách làm nước chấm bún chả, chúc mọi người thành công với công thức này nhé.

Làm bún chả nhanh gọn hơn bằng nồi chiên không dầu

Bật mí cách ướp thịt nướng làm bún chả ngon tuyệt hảo chuẩn vị Hà Thành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *