Trong nghệ thuật nấu ăn, việc chiên dồi sụn mà không làm vỡ là một thách thức đối với nhiều người. Dồi sụn là món ngon, thơm và có vị giòn đặc trưng, nhưng để làm sao để chiên dồi sụn mà không bị vỡ? Hãy cùng Trùm vào bếp bỏ túi bí quyết chiên dồi sụn không bị vỡ có một không hai này nha!
Dồi sụn làm từ gì
Dồi sụn là một món ăn thơm ngon đặc trưng của ẩm thực Việt Nam, mang một hương vị hấp dẫn cuốn hút đến khó tả. Dồi sụn được làm từ thịt heo, sụn heo, ruột heo, cà rốt, rau củ và gia vị,… Tất cả các hương vị này hòa quyện vào nhau tạo nên một món ăn siêu dễ ghiền cho các tín đồ ẩm thực.
Cách chiên dồi sụn không bị vỡ
Để chiên dồi sụn không bị vỡ trước tiên bạn cần rã đông dồi sụn bằng cách rã đông tự nhiên hoặc bỏ vào lò vi sóng để tiết kiệm thời gian. Và có 2 cách chiên dồi sụn không bị vỡ cho bạn tham khảo nhé!
Cách chiên dồi sụn không bị vỡ
Cách chiên dồi sụn không bị vỡ bằng nồi chiên không dầu
Bước 1: Cho dồi sụn vào nồi chiên.
- Dồi sụn sau khi rã đông bạn cho vào nồi chiên không dầu và điều chỉnh nhiệt độ ở 120 độ C.
Lưu ý: Không nên để chồng dồi sụn lên nhau vì làm như thế sẽ làm dồi sụn chín không đều, làm mất nhiều thời gian của bạn.
Bước 2: Trở bề dồi sụn
- Sau 5 phút bạn mở lò chiên không dầu ra và trở bề dồi sụn để dồi sụn được chín đều các mặt.
- Tiếp theo bạn chiên thêm 5 phút nữa là có thể gắp ra thưởng thức được rồi!
Dồi sụn thơm ngon hấp dẫn
Cách chiên dồi sụn không bị vỡ bằng chảo
Bước 1: Làm nóng dầu
- Bắc chảo lên bếp và cho một lượng dầu vừa đủ vào.
- Đợi dầu sôi già thì cho dồi sụn đã rã đông vào .
Lưu ý:
- Để dồi sụn được chín đều và ngon thì bạn nên để lửa vừa và nhỏ.
- Nếu bạn chiên lửa quá lớn sẽ dẫn đến dồi sụn bị vỡ, tét ra.
Bước 2: Chiên dồi sụn vàng thơm
- Bạn trở bề dồi sụn đều tay để tránh bị khét và chiên cho đến khi dồi sụn có mùi thơm đặc trưng và màu vàng nhẹ hấp dẫn là có thể thưởng thức rồi!
Dồi sụn chất lượng chiên không bị vỡ
Dồi sụn chấm gì ngon?
Bạn sẽ ăn dồi sụn ngon hơn nếu như bạn tậu được công thức làm nước chấm dồi sụn thần thánh ở dưới đây. Đảm bảo ăn là mê, chấm là ghiền.
Dồi sụn chấm mắm tôm
Dồi sụn chấm mắm tôm là một món ăn cực kì phổ biến và ngon miệng bởi sự hài hòa giữa vị đậm đà của mắm tôm và sự sần sật, ngọt thơm của dồi sụn.
Cách pha mắm tôm chấm dồi sụn
Nguyên liệu:
- 3 muỗng canh mắm tôm
- 1 trái tắc
- 1 muỗng cà phê dầu ăn
- 2 muỗng cà phê đường
- 2-3 trái ớt tùy vào sở thích ăn cay
Cách pha:
- Cho mắm tôm vào chén, tiếp theo cho đường, nước cốt tắc và dầu ăn.
- Sau đó dùng đũa hoặc muỗng đánh đều cho mắm tôm sủi bọt.
- Cuối cùng cho vi lát ớt vào là thưởng thức được rồi! Rất nhanh và tiện lợi phải không nào!
Dồi sụn ăn với bún đậu mắm tôm
Nguyên nhân làm cho dồi sụn chiên bị vỡ
Chiên dồi sụn bị vỡ là điều không ai muốn vậy nguyên nhân do đâu mà dồi sụn của bạn khi chiên bị vỡ?
- Trong quá trình sản xuất dồi sụn bị hấp quá chín.
- Bạn chưa rã đông hoàn toàn dồi sụn khi chiên: Việc chênh lệch nhiệt độ dễ gây ra tình trạng tét dồi sụn.
- Bạn chiên dồi sụn với lửa quá lớn làm cho vỏ dồi sụn bên ngoài chín mà bên trong chưa chín, vỏ dồi sụn chín quá mức sẽ bị vỡ.
- Dồi sụn của bạn được làm từ những nguyên liệu không chất lượng vừa làm cho dồi sụn của bạn chiên bị vỡ vừa không ngon lại còn ảnh hưởng đến sức khỏe.
Dồi sụn món ăn ngon cho người Việt
Dồi sụn mua ở đâu ngon và chất lượng
Nhắc đến dồi sụn chất lượng là không thể nào không nhắc đến Trùm Food. Một cơ sở chuyên sản xuất và cung cấp nguyên liệu bún đậu mắm tôm đặc biệt là dồi sụn, uy tín và chất lượng nhất TP Hồ Chí Minh.
Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề, Trùm Food luôn giữ vững hương vị đặc trưng, truyền thống của món dồi sụn bằng cách chọn những nguyên liệu tươi sạch để chế biến. Trùm Food luôn đặc tiêu chí an toàn vệ sinh thực phẩm lên hàng đầu nhằm mang đến những sản phẩm chất lượng và đậm đà hương vị nhất đến quý khách hàng.
Sản phẩm dồi sụn Trùm Food chất lượng
Dồi sụn giá sỉ bao nhiêu?
Trên thị trường có rất nhiều mức giá dồi sụn từ vài chục đến vài trăm ngàn. Tuy nhiên muốn chọn nhà cung cấp dồi sụn chất lượng thì hãy liên hệ ngay với Trùm Food. Giá sỉ dồi sụn tại Trùm Food:
- Giá sỉ dồi sụn hấp 95.000 đồng/kg.
- Giá sỉ dồi sụn nướng 120.000 đồng/kg.
Đặc biệt khi mua hàng bên Trùm còn nhận nhiều chiết khấu và ưu đãi hấp dẫn. Mấy chủ quán nhậu hay quán bún đậu liên hệ với Trùm Food để nhận ngay 1000 khăn lạnh miễn phí nha.
Dồi sụn nướng Trùm Food siêu hấp dẫn gói 500gr
Qua bài viết này Trùm hy vọng bạn sẽ chiên một món dồi sụn siêu hấp dẫn để chiêu đãi bạn bè và người thân nha. Và nếu cần dồi sụn chất lượng, đậm đà hương vị thì hãy liên hệ với Trùm nhé!