Cách làm nước chấm chân gà sốt thái ăn là mê chấm là ghiền

nước chấm chân gà

Chân gà sốt thái là món ăn rất khoái khẩu của nhiều người. Nhưng món ăn sẽ trở nên cuốn hút hơn và ăn “đã” hơn thì không thể nào thiếu đi chén nước chấm thần thánh. Hôm nay cùng Trùm bỏ túi vài công thức nước chấm chân gà sốt thái nha.

Cách làm nước chấm chân gà sốt thái đơn giản

Chén nước chấm chân gà sốt thái sẽ hấp dẫn đậm đà qua các nguyên liệu dưới đây:

Nguyên liệu:

  • 2- 3 trái ớt (tùy sở thích ăn cay)
  • 2 muỗng cà phê muối
  • ½ muỗng cà phê tiêu
  • 1 quả chanh
  • 1 lượng nhỏ bột ngọt (để trung hòa gia vị)
  • 1 vài lá chanh (để tạo mùi thơm và độ hấp dẫn)

nước chấm chân gà

Nước chấm chân gà dễ ghiền siêu hấp dẫn

Tiến hành làm nước chấm chân gà sốt thái:

Bước 1: Sơ  chế nguyên liệu làm nước chấm chân gà sốt thái

  • Rửa sạch cách nguyên liệu.
  • Lá canh cắt thành sợi.
  • Ớt cắt lát mỏng.
  • Quả chanh gọt ít vỏ và cắt nhuyễn để tạo độ thơm.

Bước 2: Làm nước chấm chân gà sốt thái

  • Cho lần lượt các nguyên liệu vào chén.
  • Sau khi cho các nguyên liệu vào thì bạn cho tiếp vỏ chanh và lá chanh vào và khuấy đều lên là có thể thưởng thức rồi.

Bước 3: Thưởng thức

  • Miếng chân gà giòn sần sật, chấm chung với chén nước chấm sóng sánh chua cay mặn ngọt nữa ăn chỉ có ghiền mà thôi.

Chân gà sốt thái rút xương

Chân gà sốt thái rút xương ăn kèm với nước chấm

Cách làm nước chấm chân gà sốt thái siêu dễ

Nguyên liệu:

  • 2 muỗng canh đường
  • 2 muỗng canh nước mắm
  • 1 muỗng canh nước cốt tắc
  • 1 muỗng canh tương ớt
  • 1 muỗng canh bột ớt Hàn Quốc
  • 3-4 tép sả
  • 1 vài lát gừng băm nhuyễn
  • 1 trái ớt cắt lát

Cách làm:

  • Cho lần lượt các nguyên liệu vào và khuấy cho đến khi hỗn hợp tan hết đường.
  • Tiếp theo cho hỗn hợp này vào nồi và nấu cho đến khi phần nước chấm sệt lại.
  • Đợi nước chấm nguội hẳn bạn cho thêm sả, gừng và ớt vào trộn lên và thưởng thức nhé.

chân gà sốt thái

Chân gà sốt thái dễ ghiền

Nước chấm chân gà sốt thái để được bao lâu

Nước chấm chân gà sốt Thái có thể để được trong tủ lạnh từ 3 đến 5 ngày. Tuy nhiên, nếu bạn muốn nước chấm được tươi ngon và an toàn để sử dụng trong thời gian dài hơn, bạn nên chia nhỏ nước chấm ra thành các phần nhỏ và đựng trong hộp nhựa kín để bảo quản trong tủ lạnh.

Bạn cũng nên kiểm tra mùi và màu sắc của nước chấm trước khi sử dụng. Nếu nước chấm có mùi lạ hoặc có dấu hiệu bị thối, bạn nên vứt đi và không sử dụng.

chân gà sốt thái

Bảo quản nước chấm chân gà sốt thái

Mua chân gà ở đâu có nước chấm

Chân gà sốt thái là món ăn ngon và phổ biến trong ẩm thực Việt Nam. Tuy nhiên, để có một bữa ăn đầy đủ hương vị, nước chấm cũng rất quan trọng. Nếu bạn đang tìm kiếm nước chấm độc quyền và siêu ngon để kết hợp với chân gà sốt thái, công ty Trùm Food chính là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn.

Chân gà sốt thái rút xương

Chân gà sốt thái Trùm Food

Với kinh nghiệm và chuyên môn cao, luôn đặt vấn đề vệ sinh thực phẩm và trải nghiệm khách hàng lên hàng đầu. Cam kết sản phẩm chân gà sốt thái và nước chấm chân gà của Trùm Food luôn đậm đà về hương vị, và hội tụ đủ vị chua cay, mặn ngọt. Đảm bảo mang đến cho bạn vị ngon khó cưỡng trong từng giọt nước chấm, vị ngon hài hòa trong từng miếng khi ăn.

nước chấm chân gà

Nước chấm chân gà sốt thái Trùm Food

Chỉ với vài thao tác đơn giản là bạn có ngay chén nước chấm siêu hấp dẫn dễ ghiền ăn với chân gà rồi. Chúc các bạn làm thành công để thưởng thức chân gà một cách đậm đà tròn vị nha.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *