Bí quyết mở quán bún đậu mắm tôm thành công đông khách

Mẹt bún đậu mắm tôm

Mở quán bún đậu mắm tôm đang trở thành xu hướng kinh doanh hấp dẫn tại Việt Nam nhất là ở các tỉnh và thành phố lớn. Để thành công trong lĩnh vực này, và hạn chế những rủi ro gặp phải thì cùng Trùm đọc hết bài viết này để biết thêm thông tin nha!

Tại sao cần phải lên kế hoạch trước khi mở quán bún đậu?

Việc lên kế hoạch trước khi mở quán giúp bạn giải quyết được các vấn đề thường gặp mở quán như:

– Loay hoay không biết bắt đầu từ đâu.

– Hạn chế những thất thoát lãng phí trong giai đoạn khởi đầu.

– Xác định được việc cần làm trong giai đoạn chuẩn bị & thời gian đầu mở quán.

– Đối phó và xử lý được những rủi ro trong kinh doanh.

– Giúp bạn trụ được ít nhất 3 tháng nếu bạn kinh doanh lỗ trong 3 tháng đầu.

– Giữ cho tinh thần không bị BẾ TẮC.

Và bài này sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề trên một cách dễ dàng.

Mẹt bún đậu siêu thơm ngon

Bí quyết mở quán bún đậu thành công mà không phải ai cũng biết

Xem thêm: Khóa học làm bún đậu mắm tôm cho người mới vào nghề

Bí quyết mở quán bún đậu thành công

Để mở quán bún đậu thành công thì không thể bỏ qua các bước dưới đây. Cùng xem để “ngấm” nhé!

Xác định ngân sách đầu tư cho việc mở quán

Đầu tiên bạn cần xác định rõ KINH PHÍ cho việc mở quán đậu (có thể là 50tr, 100tr,…). Từ đó chọn mô hình kinh doanh phù hợp. Đây là bước mà đa số chủ quán bỏ qua để rồi đến lúc thuê mặt bằng và đi vào cải tạo trang trí thì mới thấy không đủ kinh phí dẫn đến việc chạy đi vay mượn và lâm nợ dẫn đến nhiều hệ lụy không tốt về sau.

Khi đã có KINH PHÍ, việc tiếp theo bạn chia làm 2 phần 70% và 30% – ví dụ mở quán 100tr thì chia ra 70tr và 30tr.

  • 70% kinh phí: đây là khoản tiền dùng để đầu tư cho quán: tiền nhà, trang trí, bếp, dụng cụ, nguyên liệu,…
  • 30% kinh phí: đây là khoản tiền dự trù lỗ trong thời gian đầu, dự trù nếu có phát sinh thêm chi phí quán.

Bún đậu mắm tôm

Cách lên kế hoạch kinh doanh cho quán bún đậu chuẩn nhất mà bạn không thể bỏ qua

Xem thêm: +15 chương trình khuyến mãi cực chất cho quán bún đậu

Xác định quy mô quán

Sau khi tìm được mặt bằng phù hợp với kinh phí mà bạn đã đặt ra. Bước tiếp theo là bạn cần lên danh sách chi tiết các dụng cụ cần thiết cho quán bún đậu. Số lượng bàn ghế, chi phí trang trí lại, dụng cụ bếp, phục vụ,… Cụ thể rõ ràng để có thể kiểm soát được. Và bạn có thể chọn những mặt hàng thanh lý trên các hội nhóm facebook cho tiết kiệm.

Chọn nguồn nguyên liệu bún đậu

Chọn nhà cung cấp bún đậu uy tín, với nguồn hàng chất lượng để hạn chế thời gian thử sản phẩm cũng như việc tạo cho quán một nguồn nguyên liệu an toàn. Đảm bảo cung cấp đủ hàng, có chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm và nguồn gốc rõ ràng phòng tránh cho việc kiểm tra và bạn cũng sẽ tự tin hơn cho sản phẩm của mình.

tầm nhìn - sứ mệnh Trùm Food

Trùm Food nguồn cung cấp nguyên liệu bún đậu uy tín chất lượng 

Một số lỗi mà các chủ quán thường mắc phải đó là ham chọn những nguồn nguyên liệu rẻ tiền để được lời nhiều. Và đây cũng là suy nghĩ đã “giết chết” nhiều quán bún đậu. Bởi vì ngày nay mọi người rất chú trọng đến chất lượng và hương vị món ăn. Một khi quán bạn đã phạm lỗi này thì khó có thể nào cứu vãn được. 

Sau khi chọn được nguồn nguyên liệu thì bạn tiến hành tính giá cost (chi phí gốc) cho mẹt bún đậu và lên menu cho quán theo đúng giá phân khúc mình đề ra ban đầu.

Tuyển dụng và đào tạo nhân viên (nếu có)

Tùy vào quy mô quán bạn có thể thuê 1-2 nhân viên. Nếu bạn muốn nhân viên chủ động trong công việc, không phải đợi nhắc nhở thì bạn cần soạn ra bảng phân công công việc cho từng nhân viên. Cụ thể, rõ ràng, làm vi phạm sẽ bị nhắc nhở và trừ lượng. Có như thế việc vận hành quán của bạn mới suôn mượt được.

Tạo sự sôi nổi cho quán

Phân công công việc rõ ràng sẽ giúp quán bạn vận hành một cách siêu mượt

Lên kế hoạch cho ngày mở bán chính thức

Bạn nên chuẩn bị và hoạt động trước 2-3 ngày khai trương để cho quen việc. Điều quan trọng hơn là có kế hoạch marketing hút khách trong ngày khai trương.

Bước vào giai đoạn hoạt động quán

Sau khi hoàn thành các bước trên thì ngân sách của bạn còn lại 30% khoản kinh phí. Bạn tiếp tục chia làm 2 phần:

– 1. NGÂN SÁCH MARKETING trong 3 tháng đầu tiên.

– 2. CHI PHÍ DỰ TRÙ cho hoạt động quán 3 tháng đầu tiên.

Có thể nói 3 tháng đầu là khoảng thời gian quan trọng nhất, quyết định thành hay bại của 1 quán. Thông thường các quán sẽ c.h.ế.t trong giai đoạn này rất nhiều. Nếu các bạn không dự trù khoản kinh phí này, khi quán hoạt động không tốt trong 1-2 tháng đầu, bạn rất dễ rơi vào bế tắc về tài chính, khi đó tinh thần sẽ không ổn định, sẽ không suy nghĩ được thêm gì và nếu có muốn làm gì cũng bị giới hạn vì hết tiền.

Đó là lý do vì sao rất nhiều bạn phải sang quán hoặc đóng cửa khi quán mới hoạt động được vài tháng hoặc gánh thêm 1 đóng nợ sau khi mở quán.

Triển khai kế hoạch marketing

Marketing cho quán hiệu quả sẽ giúp bạn tăng doanh thu đáng kể

Xem thêm: Top 10 lý do khiến quán bún đậu kinh doanh thất bại

Marketing có kế hoạch cho 3 tháng đầu tiên

Trong 3 tháng đầu tiên, hoạt động marketing của bạn phải mạnh mẽ nhất. ĐỪNG QUÁ QUAN TÂM ĐẾN NGÂN SÁCH MARKETING TRONG GIAI ĐOẠN NÀY VÌ NẾU BẠN LÀM TỐT SẼ DỄ DÀNG THU LẠI KHOẢN CHI PHÍ NÀY VÀO NHỮNG THÁNG TIẾP THEO. Đây là giai đoạn bạn THU HÚT khách hàng và LẤY THỊ PHẦN của đối thủ trong khu vực, bỏ ngay tâm lý chờ khách, không biết làm gì cả. Vì mỗi ngày mở mắt ra đều sẽ tốn tiền (nhà, điện nước, nhân công, nguyên liệu đổ bỏ).

Hãy tạo cho quán những CHƯƠNG TRÌNH khuyến mãi, những chiến lược dài hạn, những hoạt động mang tính thu hút khách hàng.

bún đậu mắm tôm

Marketing cho quán bằng những mẹt bún đậu hấp dẫn

Tại sao nên chọn Trùm Food trong việc mở quán bún đậu?

Trùm Food đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc sản xuất và cung cấp nguyên liệu bún đậu mắm tôm.

– Rau luôn là rau tươi mới, có giấy chứng nhận của Việt Grap.

– Thịt luôn là thịt nóng được lấy trực tiếp từ lò mổ có đầy đủ giấy tờ pháp lý.

– Quy trình sản xuất sạch sẽ, an toàn.

– Đội ngũ nhân viên có nhiều năm kinh nghiêm.

– Mang đến cho bạn những sản phẩm chất lượng và ưng ý nhất!

Nguyên liệu chính cho món bún đậu

Nguồn hàng bún đậu chất lượng tại Trùm Food

Trùm sẵn sàng hỗ trợ, chia sẻ và hướng dẫn các kiến thức kinh doanh quán một cách tận tình nhất, bất cứ ai cũng có thể hiểu và làm được.

– Bí quyết tính giá cost mẹt bún đậu.

– Bí quyết lên menu chuẩn cho quán.

– Bí quyết bảo quản, chế biến.

– Bí quyết pha mắm tôm ngon.

– Bí quyết vận hành quán.

– Bí quyết tối ưu chi phí.

– Bí quyết làm các chiến lược marketing,…

ưu đãi của Trùm Food

Chọn Trùm Food – Chọn đến ngưỡng thành công

Bên cạnh đó Trùm còn hỗ trợ rất nhiều ưu đãi cho khách nhập hàng:

– Tặng 1000 khăn lạnh cho khách nhập hàng lần đầu tiên.

– Tặng công thức pha mắm độc quyền.

– Tặng bản thiết kế menu và khăn lạnh theo yêu cầu.

– Hỗ trợ một số sản phẩm phi lợi nhuận

– Cung cấp khăn lạnh giá rẻ

– Miễn cước và bao ship cho đơn hàng

Nhanh tay liên hệ với Trùm Food ngay để được tư vấn miễn phí nhé!

các loại chả ăn kèm bún đậu

Tự tin mở quán bún đậu với Trùm Food

Khởi đầu 1 công việc kinh doanh với vai trò là CHỦ không hề đơn giản, MỌI SAI LẦM ĐỀU ĐƯỢC TRẢ GIÁ BẰNG TIỀN, THỜI GIAN VÀ CÔNG SỨC. Vì vậy, hãy chuẩn bị thật kỹ trước khi bắt đầu, cái nào không biết thì học, học không hiểu thì hỏi, hỏi vẫn chưa hiểu thì khoan làm, khi nào hiểu rồi hãy làm. ĐỪNG QUÁ VỘI VÀNG. Chúc bạn may mắn và thành công!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chỉ Dẫn Tải Foxit Reader 12.11 Bản Full Crack Mới Nhất 2024 Miễn Phí Danh sách 5 Doanh nghiệp làm website ở Hà Nội uy tín, chất lượng