Có nên mở quán bún đậu không, cần chuẩn bị gì, có lời không

bun-dau-mam-tom

Mở quán bún đậu mắm tôm không chỉ là việc kinh doanh, mà còn là việc truyền tải hương vị thơm ngon, độc đáo của một món ăn truyền thống đến với khách hàng. Đối với những ai đam mê ẩm thực và muốn mở quán bún đậu mắm tôm thì cần nắm vững những kiến thức và chiến lược gì? Cùng đọc bài viết này để biết thêm những điều quan trọng trong việc xây dựng và phát triển một quán bún đậu mắm tôm thịnh hành, đông khách nhé!

Có nên mở quán bún đậu không?

Bún đậu mắm tôm là một món ăn đang đứng trong top các món được giới trẻ yêu thích nhiều nhất. Vậy có nên mở quán bún đậu mắm tôm trong thời gian này không? Cùng đọc tiếp phần tiếp theo để tìm hiểu nhé!

Cơ hội kinh doanh mở rộng

Bún đậu là một món ăn truyền thống của Việt Nam, và nó có một sức hấp dẫn đặc biệt đối với người dân và du khách. Khi bạn mở quán bún đậu, bạn đang khai thác cơ hội kinh doanh món ăn độc đáo và hấp dẫn với một đối tượng khách hàng rộng lớn.

Bún đậu mắm tôm

Mẹt bún đậu mắm tôm cho người mới mở quán

Có thể mang lại lợi nhuận cao

Bún đậu mắm tôm là một món ăn ngon miệng thường được dùng ăn chơi, ăn tán gẫu với bạn bè. Nguyên liệu để bán bún đậu mắm tôm cũng không quá cao chủ yếu là bún lá, rau ăn kèm, đậu hũ và các loại topping khác như chả cốm, dồi sụn, nem chua rán. Mà giá sỉ của các nguyên liệu trên cũng không quá cao nên bạn có thể thu được nhiều lợi nhuận từ việc bán bún đậu.

Đối thủ cạnh tranh không nhiều

Trong trận chiến kinh doanh của các mặt hàng, việc có ít đối thủ sẽ giữ một lợi thế quán trọng. Bún đậu mắm tôm cũng vậy, đây là món ăn mới thịnh thành gần đâu nên mở quán ngay lúc này sẽ hạn chế đối mặt với các sự cạnh tranh. Tuy nhiên bạn có thể phải cạnh tranh với nhiều quán ăn khác cung cấp các loại món ăn truyền thống khác nhau. Điều này đòi hỏi bạn phải nâng cao chất lượng món ăn và sáng tạo món mới để tăng tính nổi bật thu hút khách hàng.

mẹ bầu ăn bún đậu mắm tôm được không

mẹt bún đậu hấp dẫn

Có đầu tư và rủi ro

Mở quán bún đậu đòi hỏi đầu tư ban đầu cho mặt bằng, trang thiết bị, và quảng cáo. Có rủi ro liên quan đến việc kinh doanh, và bạn cần tính toán kỹ lưỡng để đảm bảo rằng quán của bạn sẽ đủ lực kinh doanh lâu dài.

Vậy, có nên mở quán bún đậu không? Câu trả lời phụ thuộc vào mức độ sẵn sàng đối mặt với thách thức của bạn, bởi vì mở quán bún đậu có thể là một cơ hội kinh doanh đầy tiềm năng.

Mở quán bún đậu mắm tôm cần chuẩn những gì bị gì?

Mở quán bún đậu mắm tôm là một dự án kinh doanh thú vị, nhưng đòi hỏi sự chuẩn bị kỹ lưỡng và sáng tạo. Dưới đây là danh sách các yếu tố quan trọng bạn cần chuẩn bị để mở quán bún đậu mắm tôm thành công:

 1. Nghiên cứu thị trường

Tìm hiểu về thị trường ẩm thực trong khu vực bạn muốn mở quán. Điều này bao gồm việc xác định mức độ cạnh tranh, người tiêu dùng mục tiêu, và nhu cầu của họ. 

 1. Lựa chọn mặt bằng thích hợp

Chọn một vị trí thuận lợi, nơi có lượng người qua lại đông đúc hoặc gần các văn phòng, trường học, hoặc khu dân cư. Tránh những nơi ngập lụt vào mùa mưa, đường xấu, góc khuất,…

Mẹt bún đậu siêu thơm ngon

Món bún đậu thơm ngon

 1. Kế hoạch kinh doanh rõ ràng

Xây dựng một kế hoạch kinh doanh chi tiết bao gồm các yếu tố như nguồn vốn, chi phí hoạt động, mục tiêu doanh thu, và lợi nhuận dự kiến.

 1. Chọn nguồn nguyên liệu chất lượng

Chọn nguồn cung ứng nguyên liệu chất lượng cao, đặc biệt là chả cốm, dồi sụn, nem chua rán và mắm tôm, để đảm bảo hương vị món ăn của bạn tốt nhất.

 1. Thiết kế thực đơn độc đáo, hấp dẫn

Thiết kế một thực đơn đa dạng với nhiều món bún đậu và các món ăn phụ để thu hút khách hàng đa dạng. Quán bạn sẽ thu hút được nhiều tệp khách hàng hơn nếu như quán bún đậu có thêm trà sữa, mỳ cay, lẩu,…

 1. Công thức mắm tôm độc quyền

Điểm nhấn không phai cho quán bún đậu của bạn đó chính là công thức mắm tôm độc quyền. Vì mắm tôm giữ hơn 50% độ ngon cho mẹt bún đậu. Một chén mắm tôm ngon giúp khách hàng ăn ngon miệng và khó có thể quên được cái hương vị này, từ đó có thể trở thành khách quen của bạn.

mắm tôm Thanh Hóa

Trùm Food tặng bạn công thức mắm độc quyền khi nhập hàng

 1. Trang bị thiết dụng cụ cho quán

Chuẩn bị trang thiết bị như bàn ghế, mẹt, đũa, muỗng, tranh trang trí và các dụng cụ bếp như nồi chiên, chảo dầu, lò nướng,…  cần thiết cho việc chuẩn bị các món ăn. Đảm bảo rằng mọi thứ đều an toàn và tiện nghi.

 1. Đội ngũ nhân viên

Tuyển dụng và đào tạo đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, có thái độ tốt và có kiến thức về thực phẩm và phục vụ.

 1. Xây  dựng thương hiệu và quảng cáo

Tạo logo riêng hoặc những món ăn với công thức riêng biệt để tạo điểm nhấn. Kết hợp với việc sử dụng các kênh quảng cáo trực tuyến như facebook tiktok để tiếp cận khách hàng tiềm năng. Qua đó nhiều người sẽ biết đến quán của bạn

 1. Mở quán bún đậu cần chuẩn bị giấy tờ gì?

Giấy an toàn vệ sinh thực phẩm, giấy phòng cháy chữa cháy.

Mở quán bún đậu mắm tôm có thể là một cơ hội kinh doanh hấp dẫn, nhưng cần phải được chuẩn bị cẩn thận. Điều quan trọng là phải có đam mê đối với món ăn và dịch vụ của bạn để đạt được sự thành công trong ngành ẩm thực này.

Mẹt bún đậu mắm tôm

Kinh doanh bún đậu không khó, bạn cần gì đó có Trùm Food lo

Mở quán bún đậu mắm tôm có lời không?

Việc mở quán bún đậu mắm tôm có lời hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố, và không có câu trả lời hoàn toàn dự đoán được vì nó có thể thay đổi tùy theo vị trí, quản lý, thị trường, và nhiều yếu tố khác. Dưới đây là một số yếu tố quan trọng cần xem xét:

 1. Vị trí kinh doanh

Vị trí của quán bún đậu mắm tôm có thể ảnh hưởng lớn đến lợi nhuận. Một vị trí thuận lợi với lượng người qua lại đông đúc và đối tượng khách hàng phù hợp có thể giúp tăng doanh số bán hàng.

 1. Mức độ cạnh tranh

Mức độ cạnh tranh trong ngành ẩm thực luôn cao. Bạn cần nghiên cứu kỹ về các đối thủ cạnh tranh cùng với phong cách và giá cả của họ để đảm bảo rằng bạn có thể cạnh tranh hiệu quả.

Chả cốm

Chả cốm ăn bún đậu

 1. Thực đơn và chất lượng món ăn

Thực đơn đa dạng và chất lượng món ăn là quyết định quan trọng. Món ăn phải ngon, độc đáo và phải thỏa mãn khách hàng. Điều này đòi hỏi bạn phải tạo ra mắm tôm và các món ăn phụ có hương vị đặc biệt.

 1. Chi phí vận hành

Tính toán chi phí vận hành, bao gồm thuê mặt bằng, lương nhân viên, tiện ích, và nguyên liệu. Bạn cần đảm bảo rằng thu nhập của quán có thể đủ để bao phủ tất cả các chi phí này và để thu lợi nhuận.

 1. Tiếp cận khách hàng

Khả năng tiếp cận khách hàng là quan trọng. Bạn cần có chiến lược quảng cáo và tiếp thị để thu hút và giữ chân khách hàng.

Tóm lại, mở quán bún đậu mắm tôm có thể có lời nếu bạn nắm vững các yếu tố quan trọng, xác định rõ đối tượng khách hàng, và quản lý kinh doanh một cách hiệu quả. Tuy nhiên, đó cũng có thể là một lĩnh vực kinh doanh đầy cạnh tranh và yêu cầu sự nỗ lực và cam kết lâu dài để đạt được sự thành công.

bún đậu mắm tôm

Mẹt bún đậu gồm những gì

Nhập nguyên liệu bún đậu uy tín chất lượng ở đâu?

Trùm Food chuyên cung cấp nguyên liệu bún đậu mắm tôm uy tín chất lượng nhất tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Tây. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành, Trùm Food đảm bảo mỗi sản phẩm mà Trùm làm ra đều chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm, cũng như hương vị. Sứ mệnh của Trùm là mang những sản phẩm chất lượng và những bữa ăn thơm ngon cho khách hàng.

Đặc biệt khi mua hàng bên Trùm còn có rất nhiều ưu đãi hấp dẫn như tặng 1000 khăn lạnh cho khách nhập hàng, thiết kế menu và khăn lạnh miễn phí theo yêu cầu của khách hàng,…

7 điều tuyệt vời khi hợp tác cùng trùm food

Ưu đãi hấp dẫn khi hợp tác với Trùm Food

Như vậy muốn mở quán bún đậu sao có lời thì bạn phải cần chuẩn bị một kế hoạch chu đáo và kĩ càng. Và điều quan trọng hơn hết là chọn được một nguồn nguyên liệu uy tín chất lượng để mang những món ăn thơm ngon, hấp dẫn nhất đến tay khách hàng của mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *