Cách phân biệt chả cốm Ước lễ chuẩn vị và chả cốm pha

đa dạng các loại chả cốm trên thị trường

Cách phân biệt chả cốm ước lễ với Chả cốm Ước Lễ với các loại chả cốm khác như thế nào? Chả cốm Ước Lễ là món ăn ngon có nguồn gốc từ làng Giò Chả Ước Lễ Hà Nội. Là món ăn quen thuộc đối với người dân Hà nội và là Topping không thể thiếu cho món bún đậu mắm tôm. Khi món bún đậu mắm tôm trở nên phổ biến trên mọi miền. thì chả cốm cũng được biết tới rông rãi với nhiều phiên bản, màu sắc và chất lượng khác nhau. Vậy đâu mới là chả cốm Ước Lễ chuẩn vị. Hãy để Trùm Food chỉ cho bạn nhé.

Thực trạng chả cốm trên thị trường

Hiện nay trên thị trường mọi người chào bán chả cốm với giá dao động từ 40k tới hơn 100k giá sỉ và màu sắc khác nhau, và đương nhiên mùi vị của chúng cũng rất khác nhau. Từ màu vàng, màu xanh đậm, màu trắng nhạt, màu xanh nhạt,… vì vậy điều đó đã khiên cho người mua hàng rới vào tình trạng bị rối, không biết đâu mới là hàng thật và giá đúng.

đa dạng các loại chả cốm trên thị trường

Đa dạng các loại chả cốm trên thị trường hiện nay

Phân biệt chả cốm Ước Lễ chuẩn vị

Về hình dạng và mùi vị

Chả cốm ước lễ ở dạng sống thường đã được hấp sơ qua có màu trắng và cốm xanh nhạt tự nhiên. Chả cốm ngon là loại khi ăn không bở cũng không quá khô cứng, có vị thơm của thịt. Đồng thời bề mặt vẫn có những lỗ rỗ tự nhiên, ăn không bị nát. Hạt cốm dẻo, thơm và xanh tự nhiên, làm cho miếng chả cốm vừa giòn, dai, lại thơm hương cốm và không pha trộn bất kỳ loại bột nào.

chả cốm ước lễ chuẩn vị của Trùm Food

Chả cốm ước lễ chuẩn vị của Trùm Food

Giá chả cốm

Chả cốm ước lễ chuẩn vị được làm từ thịt heo và cốm. Thịt heo làm chả cốm phải được chọn từ con heo khỏe mạnh, không nhiễm bệnh và được xay khi thịt vẫn còn ấm nóng (nghĩa là vừa mới mổ). vì vậy giá thành của chả cốm sẽ không hề rẻ.

Vậy tại sao trên thị trường có những loại chả cốm bán với giá rất rẻ. Vì đó là những loại chả được pha trộn bột, cốm được tâm rphẩm màu. Hoặc sử dụng thịt gà, cá pha trộn thay thịt heo để giảm giá thành sản phẩm. Và đương nhiên mùi vị của sản phẩm này cũng sẽ khác hơn rất nhiều.

chả cốm trùm food và chả cốm pha

Chả cốm pha sẽ thường có màu xanh đậm, khi chưa chiên thường cứng và có mùi phẩm màu rõ rệt. Khi chiên xong ăn sẽ có vị của nếp hoặc của bột và mùi phẩm màu nhiều hơn và không có vị thơm của thịt heo.

Qua đó các bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ để không mua nhầm sản phẩm pha trộn, và đặc biệt không nên ham rẻ.

Mua chả cốm ước lễ chuẩn vị ở HCM ở đâu

Trùm Food là công ty chuyên cung cấp nguyên liệu bún đậu mắm tôm với hơn 10 năm hoạt động. Chả cốm của Trùm Food được sản xuất từ làng Ước Lễ tại Hà Nội, và cung cấp cho nhiều đối tác lớn nhỏ trong Nước.

So sánh chả cốm Ước lễ Trùm Food và chả cốm Pha

Sản phẩm Chả cốm Ước lễ của Trùm Food Chả cốm pha
Màu sắc Màu cốm Vàng nhẹ đặc trưng của Cốm làng Vòng Màu Xanh quá đậm của màu thực phẩm
Mùi vị Mùi thơm nhẹ đặc trưng cùa Cốm làng Vòng và mùi thơm từ thịt nhuộm màu từ gạo nếp thường Mùi thơm công nghiệp từ màu thực phẩm, phụ gia sx Sống
Ngoại hình cầm lên khô ráo, không dính tay, độ đàn hồi tốt, độ dày vừa phải, màu tự nhiên khô ráo, quá dày, hơi cứng, màu Thực phẩm quá Xanh
Sau khi chiên Vàng đẹp mắt từ thịt và cốm. Chả thơm, độ dẻo vừa phải Màu xanh thực phẩm,chả cứng hơn và không thơm thịt tự nhiên

so sánh chả cốm ước lễ

Một điều luôn đúng là tiền nào thì của nấy. Mình không dám đánh giá sp kia tốt hay xấu. Đơn giản nó không cùng chất lượng với sp Trùm làm từ thịt heo 100% , không sử dụng các chất và màu công nghiệp. Còn sp khác có thể từ thịt gà/cá để có cost thấp, tuy là chất lượng không bằng nhưng có đảm bảo hay không thì hải trông chờ vào lương tâm người sản xuất.

Là một người tiêu dùng thông thái, hãy cân nahức và tìm hiểu kỹ về dản phẩm bạn nhé!

Liên hệ ngay với Trùm Food nếu bạn muốn ăn thử chả cốm Ước lễ chuẩn vị. Hay bạn đang có ý định mở quán bún đậu Mắm tôm. Trùn Food có hơn 30 nguyên liệu cho quán bún đậu mắm tôm. Tư vấn mở quán từ a-z, Thiết kế menu miễn Phí, tặng khăn lạnh,…

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *