Cách pha nước dâu tằm ngâm đường ngon đúng điệu

Nước dâu tằm

Nước dâu tằm là một thức uống đặc sản của Hà Nội và được nhiều phái nữ yêu thích, dâu tằm là một loại trái cây có lợi cho sức khỏe bởi chứa nhiều chất dinh dưỡng trong đó. Người ta thường ngâm dâu tằm để làm nước giải nhiệt ngày hè. Vậy để ra một ly nước vừa ngon vừa hợp khẩu vị nhiều người thì hãy cùng Trùm Food xem cách để pha nước dâu tằm ngâm đường ngon đúng cách nhé.

Nguyên liệu làm nước dâu tằm

  • 1kg dâu tằm chín

  • 1 kg đường

  • Muối

Cách làm dâu tằm ngâm đường

Cho dầu tằm vào chậu rồi rửa nhẹ nhàng để loại bỏ dâu bị dập hay bụi bẩn. Tránh trường hợp rửa quá mạnh sẽ khiến dâu bị dập, dễ hỏng khi ngâm. Để ráo dâu khoảng 20 phút nhưng không nên để lâu vì dâu dễ bị nhũn.

Nấu nước sôi cho vào 1 muỗng muối, rồi để nước nguội dần thì cho dâu tằm vào chần trong 2 – 3 phút rồi vớt dâu ra để ráo nước. Thao tác này cực kì quan trọng bởi chần dâu qua nước muối ấm sẽ khiến dâu không bị màng khi ngâm.

Sau đó cho dâu vào lọ thủy tinh đã rửa sạch, cứ một lớp dâu thì một lớp đường, trên cùng thêm một lớp đường nữa làm đến khi hết dâu tằm rồi đậy kín lọ lại. Ngâm khoảng 2-3 ngày thì dâu sẽ ra nước và đường ngâm trong hộp sẽ tan hết. 

Sau khi đường tan hết và ngấm vào dâu, bạn có thể chắt phần nước ra lọc dâu rồi lấy nước lọc được đun sôi lên trong khoảng 15 phút, sau đó để nguội là bạn đã có nước si rô từ quả dâu tằm chín mọng với màu rất đẹp. 

Cho nước dâu tằm vào lọ rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để uống dần.

Cách nấu dâu tằm với đường ngon và giữ được lâu

  • Để nước dâu tằm lâu hỏng, bạn phải rửa sạch và bỏ những quả dâu bị dập nát.
  • Dâu tằm tráng qua nước nóng 80 độ C sau khi rửa rồi để ráo sẽ giúp quả dâu không bị nát.
  • Tỉ lệ nguyên liệu để ngâm dâu tằm được khuyên là 1kg dâu: 1kg đường, sau 2 ngày đường sẽ tan và nước dâu không bị lên men.
  • Khi ngâm nước dâu tằm, cứ một lớp đường bạn phủ lên một lớp dâu và cứ làm thế tới khi hết, nên nhớ lớp đường phải được phủ ở trên cùng.

Cách pha nước dâu tằm ngâm đường

Pha 1 phần nước cốt với 3 phần nước lọc để được cốc nước dâu tằm thơm ngon tuyệt hảo, đậm đà hương vị đặc trưng của những quả Dâu tằm thơm ngon. Thêm chút đá để ly nước dâu tằm trở nên tuyệt vờI và ngon hơn nhé

Mua dâu tằm ở đâu

Nước dâu tằm là đặc sản của Hà Nội, món giải khát vô cùng được ưa chuộng, rất dễ làm nhưng phải mất nhiều thời gian để ngâm dâu tằm bạn mới thưởng thức ngay được nó. Nếu bạn không có nhiều thời gian để chờ đợi thì hãy liên hệ ngay Trùm Food để đặt dâu tằm liền nhé. Bên mình đảm bảo sản phẩm vừa chất lượng vừa ngon và uy tín bạn hãy thử ngay nhé. 

Khi mua dâu tằm tại Trùm Food bạn pha theo tỷ lệ 1 phần cốt dâu tằm và 2.5 phần nước, thêm ít đá vào, cho thêm tí tắt là thưởng thức được ngay rồi. 

Nước dâu tằm tươi mát thanh nhiệt

Trên đây là cách pha nước dâu tằm bạn tham khảo ngay nhé!

>> Cách làm nước dâu tằm đơn giản giải nhiệt ngày hè

>> Tác dụng khi uống nước dâu tằm ngâm đường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *