Cách làm chả ốc bươu thơm ngon chuẩn vị nhà hàng

Chả ốc Trùm Food

Ốc bươu là một món ăn dân dã dễ ghiền với độ sần sật của ốc khi chấm cùng với nước mắm chua ngọt. Vậy chả ốc bươu ăn sẽ như thế nào? Cùng Trùm vào bếp học làm món này để đãi gia đình mình nha, đảm bảo gia đình bạn sẽ mê cho mà xem.

Nguyên liệu làm chả ốc bươu

  • 1kg ốc bươu có vỏ
  • 300gr thịt heo xay nhuyễn
  • 300gr giò sống
  • 1 quả trứng gà
  • 100gr nấm hương khô
  • 2 tép hành lá
  • 1 củ hành tím
  • 1 ít gừng
  • 2 tép sả
  • 1 muỗng cà phê hạt nêm
  • 1 muỗng cà phê tiêu xay
  • 1/2 muỗng canh nước mắm
  • 1/2 muỗng canh bột canh
  • 1/2 muỗng cà phê bột ngọt 

Các bước làm chả ốc bươu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm chả ốc bươu

  • Ốc bươu khi mua về bạn ngâm với nước vo gạo hoặc cắt ớt để vào giúp cho ốc thải hết bùn đất ra ngoài.
  • Nấm hương bạn ngâm trong nước ấm để cho nấm nở mềm, sau đó bạn băm nhỏ.
  • Hành lá bạn rửa sạch và cắt nhỏ.
  • Gừng và hành tím rửa sạch và băm nhuyễn.

nguyên liệu làm chả ốc

Nguyên liệu làm chả ốc

Bước 2: Nấu ốc bươu 

  • Ốc bạn cho vào nồi kèm với vài tép sả cho thơm mùi.
  • Tiếp theo bạn nấu từ 10 – 15 phút.
  • Sau đó bạn dùng tâm lấy phần thịt ốc ra và cuối cùng bạn cắt thành từng miếng nhỏ là đạt yêu cầu.

ốc bươu nhồi thịt

Ốc nhổi thịt

Bước 3: Trộn nguyên liệu làm chả ốc bươu

  • Bạn chuẩn bị một cái thau cho thịt ốc, thịt heo xay, giò sống, nấm hương, gừng, hành lá, hành tím đã sơ chế vào.
  • Sau đó bạn cho hết gia vị ở phần nguyên liệu vào và đợi khoảng 10-15 phút cho ốc ngấm gia vị.

Ốc nứa thơm ngon chuẩn vị Tây Bắc

Ống nứa Tây Bắc

Bước 4: Thành phẩm và tạo hình chả ốc bươu

  • Với phần hỗn hợp trên bạn có thể vo tròn đè dẹp chiên lên ăn kèm với tương ớt, bún đậu,…
  • Bạn có thể cho phần hỗn hợp đó vào lại vỏ ốc và hấp lên chấm nước mắm chua ngọt cũng là một món ăn khá dễ ghiền.
  • Hấp dẫn hơn nữa bạn cho phần hỗn hợp chả ốc này vào ống nứa hoặc ống sậy và hấp lên. Món này không ăn thì thôi chứ ăn là dễ ghiền lắm nha!

Chả ốc Trùm Food

Chả ốc bươu

Chả ốc bươu làm món gì ngon

Chả ốc nổi tiếng với độ sần sật ngọt thơm cùng với hương thơm đặc trưng khó tả, món này bạn phải chế biến thành những món ăn dưới đây ăn mới đúng bài nha!

Chả ốc bươu chiên giòn

Chả ốc chiên là một món ăn khá phổ biến trên các bàn tiệc nhậu hoặc trong các quán bún đậu mắm tôm. Với độ sần sật ăn kèm với rau và nước chấm là một sự kết hợp hoàn hảo trong nét ẩm thực của người sành ăn.

Chả ốc Trùm Food

Chả ốc chiên giòn

Chả ốc bươu thả lẩu

Một loại topping khá mới mang lại hương vị khó quên cho người thưởng thức mang tên chả ốc cũng khá gần gũi và trở nên HOT dạo gần đây. Bạn có thể thả lẩu thái, lẩu chua ngọt,… cũng đều hợp vị và hấp dẫn.

Chả ốc bươu ăn bánh mì

Chả ốc chiên lên cắt thành từng miếng nhỏ cho vào bánh mì kèm với dưa leo và rau kèm với nước sốt hoặc tương ớt là bá chấy luôn nha.

Mua chả ốc bươu ở đâu ngon

Nếu như bạn không có nhiều thời gian, bạn muốn thưởng thức chả ốc chuẩn vị đặc sản Kinh Kỳ thì liên hệ với Trùm nhé! Trùm Food với hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc cung cấp và sản xuất chả ốc và nguyên liệu bún đậu mắm tôm, hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn một hương vị thơm ngon, chất lượng nhất.

Đặc biệt mỗi sản phẩm Trùm làm ra đều qua một quy trình sản xuất được kiểm soát một cách chặt chẽ, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Vì sứ mệnh của Trùm là mang những bữa ăn ngon, chất lượng đến với mọi người.

Chả ốc Trùm Food

Chả ốc Trùm Food

Qua cách làm chả ốc bươu trên, Trùm hy vọng bạn có thể chế biến món ăn đơn giản hấp dẫn này để chiêu đãi gia đình mình. Chúc các bạn thành công.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *