Cách làm chả giò vàng giòn thơm ngon chuẩn vị nhà hàng

Chả giò

Chả giò là một món ăn truyền thống của Việt Nam với hương vị thơm ngon, giòn tan và đầy hấp dẫn nên rất được nhiều người ưa chuộng. Cùng Trùm đọc bài viết này để học cách làm chả giò giòn tan, thơm ngon như trong nhà hàng nhé!

Cách làm chả giò

Để làm chả giò được thơm ngon, hấp dẫn thì bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Nguyên liệu làm chả giò

  • 300g thịt heo xay/băm
  • 50g nấm mèo
  • 100g miến
  • 1 củ khoai môn loại lớn
  • 1 quả trứng gà
  • 1 muỗng canh nước mắm
  • ½ gói bánh tráng bía
  • ½ chén dầu ăn
  • ½ muỗng cà phê tiêu
  • 1 ít hành tím băm nhuyễn

Chả giò

Chả giò chưa chế biến

Các bước tiến hành làm chả giò

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm chả giò

  • Miến và nấm mèo bạn mua về và ngâm vào nước để cho nó nở ra. Sau đó đem đi cắt nhỏ.
  • Khoai môn gọt vỏ và cắt nhỏ giống như miến và nấm mèo.

Bước 2: Trộn nguyên liệu làm chả giò

  • Cho hỗn hợp thịt băm, nấm mèo, miến, khoai môn, trứng gà, hành tím cùng tất cả các gia vị trên phần nguyên liệu vào.
  • Tiếp theo bạn trộn đều hỗn hợp này để cho các nguyên liệu thấm đều gia vị.

Bước 3: Cách cuốn chả giò

  • Chuẩn bị 1 cái thớt, măm hoặc đĩa. Sau đó lấy một miếng bánh tráng bía trải ra.
  • Cho một lượng vừa phải hỗn hợp trên vào miếng bánh bía.
  • Sau đó tiến hành cuốn chả giò, yêu cầu phải cuốn thật chặt tay để khi chiên chả giò được đẹp và không bị bung ra.

Chả giò

Cách cuốn chả giò

Bước 4: Cách chiên chả giò

  • Bắc chảo lên bếp, đợi chảo sôi rồi cho ½ chén dầu ăn vào.
  • Cho đầu đũa vào chảo dầu thấy lên tim thì bạn hãy cho chả giò vào chiên.
  • Chiên chả giò với lửa vừa và nhỏ để phần nhân bên trong được chín đều và không bị cháy khét phần vỏ.
  • Dùng đũa trở bề cho đến khi miếng chả giò có màu vàng giòn thì bạn gắp ra và thưởng thức.

Bước 5: Thưởng thức chả giò

  • Gắp chả giò ra và chovào một chiếc dĩa có lót sẵn giấy thấm dầu để làm giảm lượng dầu có trong chả và làm cho người ăn bớt ngán hơn.
  • Chả giò sau khi chiên bạn có thể thưởng thức ngay với tương ớt hoặc ăn kèm với rau bún và nước mắm chua ngọt. 
  • Sự giòn rụm của vỏ và vị bùi béo, ngọt thơm của phần nhân cắn vào một miếng là ghiền cả tiếng luôn nha.

Chả giò

Chả giò chiên giòn rụm thơm ngon

Cách làm nước mắm ăn chả giò

Để có được chén nước chấm chả giò chua ngọt, hấp dẫn bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu dưới đây:

Nguyên liệu làm nước chấm chả giò

  • 4 muỗng canh nước mắm 
  • 3 muỗng canh nước lọc
  • 2 muỗng canh đường    
  • 1 củ tỏi
  • ⅓ muỗng cà phê bột ngọt
  • ½ trái chanh
  • 2 trái ớt

Các bước chế biến nước chấm chả giò

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm nước chấm chả giò

  • Tỏi băm nhuyễn.
  • Ớt bỏ hạt, băm nhuyễn.
  • Chanh vắt lấy nước cốt, bỏ hạt.
  • Nếu bạn thích vị cay đậm đà hơn thì hãy cho tỏi và ớt vào cối giã nhuyễn.Tuy nhiên làm theo cách này tỏi và ớt sẽ ít nổi lên trên.

Bước 2: Làm nước mắm chấm chả giò

  • Cho nước lọc và đường trắng vào nồi khuấy đều, bắc lên bếp, đun sôi.
  • Tiếp theo cho nước mắm vào, đợi nước mắm sôi thì tắt bếp, để nguội.
  • Khi hỗn hợp trên đã nguội, bạn cho nước cốt chanh vào khuấy đều. 
  • Cuối cùng cho tỏi, ớt vào bát nước mắm là hoàn thành.

Ngoài ra, bạn có thể cho một chút cà rốt và su hào thái sợi để ngâm trong nước mắm cũng rất ngon và hấp dẫn.

chả giò thịt

Chả giò thơm giòn

Cách bảo quản chả giò thịt

Để bảo quản chả giò thịt trong thời gian dài, bạn có thể thực hiện các bước sau:

Cách bảo quản chả giò sau khi chiên

  • Sau khi chiên, chả giò thịt cần được để nguội hoàn toàn.
  • Sau khi chả giò thịt đã nguội, bạn nên đặt chúng trong một hộp đựng thực phẩm có nắp kín hoặc bọc chúng bằng giấy bạc hoặc túi ni lông.

Cách bảo quản chả giò trước khi chiên

  • Bảo quản trong tủ lạnh, bạn có thể để chả giò thịt trong ngăn đông của tủ lạnh. Chả giò thịt sẽ được bảo quản tốt nhất nếu nó được để trong túi đựng thực phẩm có khóa kéo hoặc bọc chúng bằng giấy bạc trước khi để vào ngăn đông.
  • Tránh để chả giò thịt ở nhiệt độ phòng quá lâu hoặc để chúng tiếp xúc với không khí. Bạn nên sử dụng chả giò thịt trong vòng 2-3 ngày kể từ khi nấu để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

chả giò

Bảo quản chả giò

Lưu ý: Khi sử dụng chả giò thịt đã để lâu, bạn cần kiểm tra kỹ trước khi ăn để đảm bảo chúng không bị hỏng hoặc bị nhiễm khuẩn. Nếu có dấu hiệu gì không bình thường như màu sắc hay mùi vị thay đổi, bạn nên vứt bỏ chúng để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Mua chả giò ở đâu ngon

Chả giò là món ăn hấp dẫn bởi độ giòn thơm, ngọt bùi bên trong. Ở trong thành phố Hồ Chí Minh muốn ăn chả giò ngon thì hãy liên hệ với Trùm Food. Với hơn 10 năm kinh nghiệm Trùm Food luôn tự tin về hương vị và chất lượng các sản phẩm mình làm ra.

Sứ mệnh của Trùm Food là đem những sản phẩm sạch, an toàn và thơm ngon đến với tay của mọi khách hàng. Hãy liên hệ ngay với Trùm để thưởng thức món chả giò hấp dẫn này nha.

Chả giò

Sản phẩm chả giò ngọt thơm của Trùm Food

Qua bài viết trên, Trùm hi vọng các chị em nhà ta có thể học được công thức làm chả giò siêu giòn chuẩn vị để chiêu đãi gia đình và người thân nha.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *