Cách bảo quản đậu phụ (đậu hũ) ngon như mới, không bị chua

Đậu hũ là một món ăn khá phổ biến và quen thuộc đối với mỗi nhà và các chủ quán bún đậu, quán chay,… Nhưng làm thế nào để đậu phụ được lâu, không bị chua mà vẫn giữ được độ tươi ngon như lúc mới mua về thì hãy cùng Trùm Food đọc bài viết này nhé!

Cách bảo quản đậu phụ trong tủ lạnh

Dưới đây là cách bảo quản đậu hủ trắng cũng như cách bảo quản đậu hũ qua đêm một cách hiệu quả nhất mời bạn cùng đọc để hiểu rõ mẹo này nhé!

Bước 1: Trước khi bảo quản, hãy chắc chắn rằng đậu phụ đã được chuẩn bị sạch sẽ. Hãy rửa đậu phụ kỹ dưới nước lạnh để loại bỏ bụi bẩn và tạp chất. Sau đó, bạn có thể cắt đậu phụ thành miếng nhỏ hoặc để nguyên tùy theo nhu cầu sử dụng sau này.

Bước 2: Đậu phụ nên được đựng trong một bao bì kín để ngăn không khí và mùi từ các thực phẩm khác trong tủ lạnh. Bạn có thể sử dụng túi chống thấm hoặc hũ đựng thực phẩm kín để bảo quản đậu phụ.

Bước 3: Để giữ đậu phụ tươi ngon và tránh bị nhiễm lạnh quá lâu, hãy đặt nó ở phần ngăn dưới của tủ lạnh, nơi nhiệt độ thường là thấp nhất. Điều này sẽ giúp ngăn chặn đậu hũ bị hỏng do lạnh quá mức.

đậu phụ

Cách bảo quản đậu phụ trắng

Những lưu ý khi bảo quản đậu hũ trong tủ lạnh 

Sử dụng đậu phụ trong thời gian ngắn

Đậu phụ tươi ngon nhất khi được sử dụng trong thời gian ngắn sau khi mua. Trong tủ lạnh, đậu phụ có thể được bảo quản tốt trong vòng 3-5 ngày. Hãy đảm bảo kiểm tra đậu phụ trước khi sử dụng để đảm bảo rằng nó không có mùi hôi hoặc biểu hiện bất thường khác.

Không đông lạnh đậu phụ

 Đậu phụ có cấu trúc mềm và giàu nước, do đó không nên đông lạnh trực tiếp. Khi đông lạnh, nước trong đậu phụ sẽ tạo thành tinh thể và gây hỏng chất lượng của nó. Thay vào đó, tốt hơn hết là bảo quản đậu phụ trong tủ lạnh ở nhiệt độ thấp nhưng không đông lạnh.

Đậu hũ chiên

Đậu phụ bảo quản đem chiên ngon như mới

Kiểm tra đậu phụ trước khi sử dụng

Trước khi sử dụng đậu phụ, hãy kiểm tra kỹ trạng thái của nó. Nếu có vết nứt, mốc, hoặc màu sắc không bình thường, nên loại bỏ để đảm bảo an toàn thực phẩm.

Cách bảo quản đậu hũ vàng (đậu hũ đã chiên)

Nếu bạn muốn bảo quản đậu phụ đã nấu chín, hãy đảm bảo rằng nó được để nguội hoàn toàn trước khi đặt vào tủ lạnh. Sau đó, đậu phụ nấu chín có thể được đựng trong hũ kín hoặc túi chống thấm trước khi đặt trong tủ lạnh.

Với những bước và lưu ý quan trọng trên, bạn có thể bảo quản đậu phụ trong tủ lạnh một cách hiệu quả. Điều này giúp đảm bảo đậu phụ tươi ngon và an toàn để sử dụng trong các món ăn yêu thích của bạn.đậu phụ

Cách bảo quản đậu phụ đã chiên

Cách bảo quản đậu phụ (đậu hũ) không  bị chua

Khi để đậu hũ lâu khi ăn bạn cảm thấy có vị hơi chua chua gây cảm giác mấy ngon, khó chịu và thẩm chí là gây ngộ độc cho người sử dụng. Vì thế việc bảo quản đậu phụ một cách đúng đắn, hợp lý và an toàn thì bạn cần đọc tiếp phần dưới đây nhé!

  • Luộc sơ đậu phụ (đậu hũ để loại bỏ tạp chất)
  • Cho 1 nồi nước lên bếp và đun cho nước sôi lên.
  • Tiếp theo cho từng miếng đậu hũ vào luộc sơ trong khoảng 2-3 phút với lửa vừa.
  • Sau đó bạn vớt ra và để ra hộp đựng thực phẩm.
  • Kế tiếp bạn cho nước lạnh vào hộp đựng thực phẩm sau cho ngập miếng đậu hũ.
  • Cuối cùng là cho thêm ½ muỗng cà phê muối vào để đậu phụ được cứng lâu.
  • Sau đó bạn đậy nắp lại và bỏ vào ngăn mát bảo quản thôi.

đậu phụ

cách bảo quản đậu phụ được lâu

Lưu ý:

Muốn để lâu hơn thì bạn nên thay nước mỗi ngày 1 lần. Với cách làm này bạn có thể bảo quản được đậu phụ đến 1 tuần. Nhưng hãy nhớ rằng bạn lấy ra ăn càng sớm càng tốt bạn nhé. Bất kể sản phẩm nào bảo quản lạnh thì mức độ an toàn cho sức khỏe của bạn nó sẽ giảm xuống. 

Với những cách làm trên, Trùm hy vọng bạn có thể biết thêm những mẹo hữu ích trong cuộc sống. Các bà mẹ hoặc các quán ăn nhớ bỏ túi mẹo hay hữu ích này nha!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *