Ăn bún đậu mắm tôm có béo không? Ăn bún có béo không?

cung cấp nguyên liệu bún đậu

Bún đậu mắm tôm là món đặc trưng của vùng đất Hà Thành, so với ngày nay nó lại được ưa chuộng nhiều nơi. Nhiều người thích ăn bún đậu nhưng băn khoăn không biết ăn bún đậu mắm tôm có béo không. Vậy hôm nay cùng tìm lời giải đáp trong bài viết dưới đây của Trùm Food nhé!

Ăn bún đậu mắm tôm có béo không? 

Lượng calo calo trong đậu hũ tương đối thấp nên bạn sẽ không sợ tăng cân khi ăn. Ngoài ra vì trong đậu hũ có nguồn protein cao vì thế là loại thực phẩm hàng đầu dành cho người ăn chay và giảm cân.

Bún có nguồn tinh bột đáp ứng nhiều năng lượng cho cơ thể nhưng lại ít calo, nên ăn một phần bún 100g sẽ không khiến bạn béo nhưng nếu ăn quá thường xuyên thì sẽ tăng cân nhanh chóng.

Có thể thấy, một phần bún đậu mắm tôm không có quá nhiều calo nhưng lại mang nhiều giá trị dinh dưỡng nên không khiến bạn tăng cân. Tuy nhiên, nếu bạn ăn quá nhiều hoặc quá thường xuyên thì bún đậu mắm tôm vẫn có thể làm bạn tăng cân, vì vậy bạn hãy lưu ý nhé.

 

Ăn bún có béo không?

Bún, phở, miến hay các loại mì là những món ăn cực tiện dụng và được nhiều người ưa thích. Thực phẩm này được làm chủ yếu từ các loại ngũ cốc và cụ thể là gạo trắng. Chúng chỉ khác nhau ở các nguyên liệu phụ, phương thức chế biến và cách tạo sợi mà thôi.

Bún có béo không

Bún ép

Nhiều bạn thắc mắc ăn bún có béo không thì cùng tìm hiểu về lượng calo mà nó mang lại.  Theo kết quả công bố của Bộ Y Tế thì 100gr bún tươi có chứa 110 calo với hàm lượng GI thấp (tinh bột chậm). Trong khi 100gr cơm trắng chứa 130 calo. Như vậy thay vì ăn cơm, bạn hoàn toàn có thể ăn bún để giảm lượng calo vào cơ thể.

Tuy nhiên để giải thích cho câu hỏi ăn bún có mập không thì chưa thể dựa vào yếu tố này để khẳng định. Trong nguyên liệu làm bún đậu và các loại bún khác có nhiều thành phần đi kèm với lượng calo khác nhau. Nhưng nếu bạn nạp quá nhiều lượng calo của bún trong một thời gian thường xuyên thì rất dễ khiến tích tụ mỡ và tăng cân.

Ăn bún đậu mắm tôm có tác dụng gì?

Tốt cho huyết áp và tim mạch

Trong đậu hũ không chứa cholesterol, giúp hệ tuần hoàn máu hoạt động tốt hơn, nên được xem là thực phẩm rất tốt cho những người mắc bệnh huyết áp và tim mạch. Thêm vào đó đó, các loại rau đi kèm với bún đậu mắm tôm có thể giảm lượng cholesterol trong máu, giúp ngăn ngừa các bệnh về tim mạch.

Hỗ trợ hệ tiêu hóa

Bún ép được làm từ bột gạo lên men nên sẽ không chứa nhiều calo như cơm, thanh đạm và dễ tiêu hóa. Tiếp đó, trong đậu hũ có chứa nhiều vitamin, chất khoáng và chất xơ nên giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất của hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn.

Kiểm soát cân nặng

Lượng rau xanh trong bún đậu mắm tôm sẽ giúp tăng cường các hoạt động trao đổi chất cho cơ thể, cũng như giúp bạn có cảm giác mau no hơn nhưng lại không có quá nhiều calo. Qua đó giúp bạn dễ dàng kiểm soát cân nặng hơn.

Bún đậu mắm tôm

Bún đậu mắm tôm

Trên đây là những chia sẻ “Ăn bún đậu mắm tôm có béo không? Ăn bún có béo không?” của nhà Trùm Food. Hy vọng rằng với chia sẻ này sẽ giúp bạn có thêm hiểu biết và kinh nghiệm khi lo lắng ăn bún đậu mắm tôm sẽ béo nhé!

>> Bí quyết ngâm sấu giòn ngon, mát lạnh ngày hè

>> Cách làm dồi sụn nướng thơm ngon, dai giòn sần sật tại nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *