Chả mực là một món ăn ngon chứa rất nhiều giá trị dinh dưỡng. Nhưng chiên bằng phương pháp thông thường thì tích tụ quá nhiều dầu mỡ, gây cảm giác ngấy và ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe. Đừng lo, hôm nay Trùm sẽ chỉ bạn cách chiên chả mực bằng nồi chiên không dầu vừa nhanh vừa an toàn này nha.
Chiên chả mực bằng nồi chiên không dầu
Nguyên liệu cần chuẩn bị để tiến hành chiên chả mực
- 500gr chả mực
- Dầu ăn
- Rau xà lách, rau thơm,…
- Dưa leo
Cách bước tiến hành chiên chả mực bằng nồi chiên không dầu
Bước 1: Chuẩn bị chiên chả mực bằng nồi chiên không dầu
- Chả mực mua về bạn nên rã đông tự nhiên hoặc để trước quạt.
- Tiếp theo bạn khởi động nồi chiên bằng cách bật nồi ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 3 phút để nồi chiên được nóng lên.
- Sau đó bạn xếp vào nồi chiên sao cho các miếng chả mực không bị xếp chồng lên nhau. Vì khi bị xếp chồng lên chả mực sẽ chín không đều, ăn không ngon
- Cuối bạn quét một lượng ít dầu ăn lên chả mực.
Chiên chả mực bằng nồi chiên không dầu siêu hấp dẫn
Bước 2: Chiên chả mực bằng nồi chiên không dầu
- Chiên chả mực bằng nồi chiên không dầu banh cần chỉnh nhiệt độ nồi chiên là 180 độ C trong vòng 7-10 phút.
- Sau đó bạn trở bề các miếng chả mực lại, nếu thấy chả mực khô thì bạn quét thêm một lớp dầu mỏng lên và vẫn để nhiệt độ ở mức 180 độ C trong vòng 3-6 phút.
Lưu ý: Không nên chiên chả mực quá lâu hoặc quá kỹ vì sẽ dễ gây ra tình trạng chả bị cháy hoặc bị khô ăn không ngon.
Mẹo: Nếu bạn lo lắng chả mình có bị chín quá hoặc có bị khô hay không thì trong lần chiên thứ hai khoảng 2 phút bạn mở ra xem một lần xem chả mực đã chín đều hết chưa. Nếu vàng đều thì bạn lấy ra và thưởng thức thôi.
Thưởng thức chả mực chiên
Bước 3: Thưởng thức chả mực chiên bằng nồi chiên không dầu
- Sau khi chiên xong bạn cắt chả mực thành từng miếng vừa ăn và bày ra đĩa. Trang trí thêm vài miếng xà lách, rau thơm, dưa leo cùng với một chén tương ớt hoặc mắm tôm nữa là hết sẩy.
- KHi ăn bạn sẽ cảm nhận rõ vị đậm đà, sần sật ngọt thơm tự nhiên có trong chả mực.
Chả mực giá bao nhiêu
Chả mực là một đặc sản nổi tiếng tại Hạ Long. Từ những phần thịt mực tươi, thịt heo và gia vị qua công thức tẩm ướp độc quyền tạo nên vị ngọt thơm, sần sặt khó cưỡng mang tên chả mực.
Tùy vào nguyên liệu làm chả mực mà giá chả mực dao động từ 300.000 đồng – 400.000 đồng trên 1 kg. Đặc biệt chả mực chuẩn vị Hạ Long có mặt Trùm Food giá chỉ 340.000 đồng/kg.
Chiên chả mực bằng nồi chiên không dầu
1kg chả mực được bao nhiêu cái
Chả mực được tạo thành những hình tròn dẹp và tùy vào kích thước nên có những số lượng miếng khác nhau. Nếu chả mực miếng lớn thì 1kg khoảng 22-26 cái. Còn miếng nhỏ thì nhiều hơn dao động từ 44 – 46 cái.
Riêng chả mực ở Trùm Food được đóng gói thành những túi 0,5 kg, mỗi túi dao động từ 12-14 miếng.
Chả mực 0,5 kg bao nhiêu cái
Chả mực mua ở đâu tphcm
Muốn thưởng thức đặc sản Hạ Long này hãy liên hệ ngay với Trùm Food. Với hơn 10 năm kinh nghiêm, Trùm Food luôn tự tin về chất lượng hương vị và mức độ sạch, an toàn của mình.
Đặc biệt sản phẩm chả mực của Trùm Food được tạo ra từ những nguyên liệu tươi sạch, nhằm mang đến vị thơm ngon cho mọi khách hàng. Đảm bảo không có hàng the, không chất bảo quản mà còn cực kỳ an toàn và đậm đà hương vị cho người thưởng thức.
Sản phẩm chả mực của Trùm Food
Với những bước đơn giản trên là bạn có thể chiên chả mực bằng nồi chiên không dầu để có một món ăn giàu giá trị dinh dưỡng chiêu đãi gia đình rồi. Chúc các bạn thành công!