Bún đậu mắm tôm là một món ăn đang HOT trong lòng giới trẻ. Chắc có lẽ do sự hòa quyện tuyệt vời của các nguyên liệu nào là sự thơm dẻo sần sật của các loại chả, nào là mùi thơm của các rau ăn kèm, và vị mặn mặn đặc trưng của mắm tôm. Ăn rất cuốn hút và hấp dẫn. Nhưng cách ăn bún đậu mắm tôm như thế nào để đúng nhất chuẩn nhất cùng Trùm tìm hiểu các phần dưới đây nhé!
Mẹt bún đậu mắm tôm
Bún đậu mắm tôm gồm có những gì?
Muốn ăn bún đậu mắm tôm đúng cách thì bạn cần phải chuẩn bị những nguyên liệu sau đây chắc chắn sẽ làm bạn ghiền trong lần ăn đầu tiên
Bún lá
Ăn bún đậu mắm tôm không thể nào không có bún lá. Đây là loại bún sạch chứa nhiều tinh bột rất tốt cho sức khỏe và giúp bạn không có cảm giác ngán khi ăn. Lưu ý nên chọn những sợi bún trắng bóng tự nhiên có độ mềm, dẻo như thế sẽ đảm bảo cho bạn 1 dĩa bún đúng chuẩn.
Bún lá
Đậu hũ chiên
Đây là món ăn chính của bún đậu. Mang hương vị giòn rụm bên ngoài béo béo bùi bùi bên trong chấm thêm mắm tôm nữa là cực ghiền. Muốn chọn đậu hũ ngon thì không nên chọn đậu có màu vàng quá nhiều, cầm quá chắc tay, có màu khác thường,… vì có thể đó là loại đậu hũ kém chất lượng.
Đậu hũ chiên
Chả cốm
Chả cốm là một hương vị dẻo bùi cực ngon trong mẹt bún đậu. Để chọn được chả cốm thơm ngon chuẩn vị bạn không nên chọn những miếng chả cốm có màu quá đậm, nhiều cốm vì đó có thể là những chả cốm bị chay.. Nên mua những nơi uy tín tránh mua phải những miếng chả cốm thêm thịt gà vào để làm giảm giá thành sản xuất vì khi ăn sẽ mất đi vị ngon tự nhiên của chả.
Chả cốm chiên
Bắp giò heo
Bắp giò heo là một nguyên liệu dễ tìm và rất quen thuộc với mọi người. Bởi sự tươi ngọt của thịt chấm kèm mắm tôm ăn rất đậm vị. Nên chọn những khối thịt giò rắn chắc, phần thịt hồng hào, không có mùi hôi tanh bất thường và đặc biệt thịt còn có độ đàn hồi.
Dồi sụn
Dồi sụn là hương vị khá đặc trưng có món bún đậu mắm tôm, vị sần sật của thịt và mùi thơm thơm của các loại rau ăn rất cuốn hút và lạ miệng. Nhưng muốn có hương vị như ý muốn thì bạn nên lựa những dồi sụn căng và tròn, không nứt vỡ, phần đầu và phần cuống bé.
Dồi sụn thơm ngon
Mắm tôm
Mắm tôm còn được gọi là linh hồn của món bún đậu. Một chén mắm tôm đúng chuẩn sẽ cho bạn một hương vị thơm ngon khó tả. Mắm tôm chất lượng sẽ có màu hoa sim tím, còn những màu quá đậm hoặc quá nhạt có nguy cơ bị tẩm hóa chất rất cao. Đặc biệt không nên ăn mắm tôm có màu thâm đen và nặng mùi.
Mắm tôm ngon
Các topping của bún đậu mắm tôm khác
Ngoài những thành phần nêu trên bạn có thể ăn bún đậu mắm tôm với các topping khác như: chả giò, chả ốc, lòng heo, chả mực,… Tùy vào sự sáng tạo của bạn, bạn có thể làm cho món ăn trở nên phong phú hơn hấp dẫn hơn.
Bún đậu mắm tôm ăn với rau gì?
Rau là một nguyên liệu không thể thiếu trong mẹt bún đậu. Các loại rau ăn kèm với bún đậu như: rau thơm, rau quế, xà lách, diếp cá, tía tô,… Tất cả mùi thơm của các vị rau này sẽ mang đến cho bạn một cảm nhận tuyệt vời ngon khó tả.
Không những vậy cách ăn bún đậu đúng chuẩn không thể thiếu những vị giòn rụm vui miệng của dưa leo, vị chua chua của kế, xoài, dưa chua, chuối sống,… Ăn kèm với những món này sẽ kích thích sự thèm ăn của bạn và bạn không thể nào cưỡng lại được.
Lưu ý: Nên lựa chọn những loại rau tươi và rửa sạch với nước muối hoặc dung dịch thuốc tím để có thể loại bỏ những mầm bệnh và hóa chất có trong rau.
Mẹt bún đậu mắm tôm chuẩn vị
Ăn bún đậu mắm tôm có bánh tráng không?
Có rất nhiều câu hỏi cho những người ăn bún đậu là có nên ăn bún đậu với bánh tráng hay không? Nếu ăn với bánh tráng có hương vị gì cách ăn như thế nào? Câu trả lời ở phần tiếp theo nhé!
Đối với người miền Tây
Bánh tráng là món ăn rất quen thuộc với người miền tây. Chắc có lẽ khá quen thuộc với hình ảnh cá cuốn bánh tráng nên rất được ưa chuộng. Cũng giống như bún đậu, những người miền tây rất thích cuốn chung với bánh tráng để cảm nhận được trọn vẹn các hương vị hòa quyện trong mẹt bún đậu mắm tôm. Nào là vị mặn đặc trưng của mắm tôm, vị giòn giòn chua chua của khế, xoài, dưa leo, mùi thơm của rau, vị sần sật, béo bùi của cá loại chả. Nghe thôi cũng đã phát thèm rồi.
Bún đậu ăn với bánh tráng (nguồn internet)
Đối với người miền Ngoài
Cách ăn bún đậu mắm tôm của người miền ngoài khác khác với người miền tây. Đa phần họ gắp trực tiếp các món ăn chấm thẳng vào chén nước chấm sau đó thưởng thức. Dù ăn bằng cách nào thì bún đậu vẫn giữ rất nhiều hương vị thơm ngon. Nếu bạn chưa ăn thử với bánh tráng thì hãy trải nghiệm đi nha, chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.
Mua nguyên liệu làm bún đậu mắm tôm ở đâu chất lượng?
Cách ăn bún đậu mắm tôm xịn sò thì không thể nào bỏ qua bước chọn nguyên liệu. Nguyên liệu càng chất lượng thì mẹt bún đậu mắm tôm của bạn càng cuốn hút. Vậy nên mua nguyên liệu ở đâu cho an toàn, giá cả phải chăng và uy tín? Câu trả lời chỉ có ở Trùm Food.
Với hơn 10 năm kinh nghiêm, Trùm Food đã trở thành người bạn luôn đồng hành cùng các anh em trong việc cung cấp các nguyên liệu làm bún đậu mắm tôm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Đặc biệt với hơn 40 sản phẩm chắc chắn sẽ cho bạn nhiều loại topping mới lạ tha hồ sáng tạo ra những khẩu vị tuyệt vời.
Nguyên liệu bún đậu mắm tôm
Top 7 điều hấp dẫn khi bắt tay hợp tác với Trùm Food
– Thiết kế menu theo yêu cầu của khách hàng hoàn toàn miễn phí.
– Hỗ trợ các kỹ năng kiến thức kinh doanh cho người mới bắt đầu.
– Cung cấp khăn lạnh giá rẻ nhất thị trường.
– Hỗ trợ phi lợi một số sản phẩm cho khách hàng.
– Miễn phí vận chuyển và bao cước tùy vào giá trị đơn hàng.
– Đảm bảo có giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm.
– Nguồn hàng chất lượng, không sợ thiếu hàng.
ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT CHO LẦN NHẬP HÀNG ĐẦU TIÊN: TẶNG NGAY 100O0 KHĂN LẠNH. VÀO Trùm Food ĐỂ NHẬN NGAY NHA! NHANH TAY LÊN SỐ LƯỢNG CÓ HẠN.
Mẹt bún đậu mắm tôm
Qua bài viết trên cũng đã giúp bạn ăn bún đậu mắm tôm đúng cách và cách chọn các nguyên liệu sao cho tươi ngon an toàn cho sức khỏe. Hy vọng sẽ giúp bạn chọn được những nguyên liệu tươi ngon về làm mẹt bún đậu mắm tôm cho gia đình mình thưởng thức thôi nào. Chúc các bạn thành công.