Top 5 mẹo vặt cho quán bún đậu siêu hữu ích

Mẹt bún đậu mắm tôm

Bỏ túi ngay 5 mẹo vặt siêu hữu ích cho chủ quán bún đậu, đặc biệt là những người mới mở quán. Qua phần bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tự tin kinh doanh quán hơn và hạn chế được những rủi ro về sản phẩm trong quá trình bảo quản. Cùng Trùm theo dõi hết bài viết này nhé!

Mẹo luộc thịt giò bò thơm ngon

Bí quyết luộc thịt chân giò bó thơm ngon đúng điệu để có được miếng thịt mềm, thơm, trắng hồng, không bị hôi chỉ qua vài bước đơn giản sau:

Bước 1: Chuẩn bị

+ Hành tím lột vỏ, gừng đập dập sau đó bỏ vào nồi nước luộc và đun sôi.

+ Thịt chân giò sau khi rã đông thì bạn cho vào nồi nước sôi và bỏ thêm 1 muỗng cà phê muối để cho thịt có chút gia vị.

+ Sau đó đậy nắp lại và để lửa nhỏ trong vòng 30 phút và vớt ra.

Thịt chân giò

Thịt chân giò bó món ăn ưu thích của món bún đậu

Bước 2: Xiên cho thịt chín đều

+ Tiếp theo bạn dùng cây nhọn đâm xung quanh thịt để thịt không bị đen và khô phần da.

+ Sau đó bạn bỏ tiếp vào nồi đun cứ 30 phút là đem ra dùng cây nhọn đâm xung quanh cho đến khi thịt chín .

+ Trung bình thịt chín tầm khoảng từ 2h tùy theo kích thước cục thịt mà bạn luộc.

+ Đến khi thịt chín bạn vớt ra ngâm với nước sau đó bạn vớt ra để cho nguội và ráo nước.

Bước 3: Thành phẩm

+ Cuối cùng bạn quấn màng bọc thực phẩm xung quanh cục thịt và cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản và giúp thịt cắt được thành từng miếng đẹp mắt.

+ Khi sử dụng bạn chỉ lấy ra và cắt thành từng miếng vừa ăn và bày lên mẹt bún đậu, thế là xong rồi. 

thịt chân giò

Cách luộc thịt giò bó trắng hồng, mềm thơm không phải ai cũng biết

Mẹo chiên đậu hũ vàng giòn lâu

Muốn đậu hũ được thơm ngon khi chiên thì bạn nên dùng đậu hũ trắng để làm topping cho mẹt bún đậu. Vì đậu hũ trắng khi chiên dễ tạo nên vị thơm béo hấp dẫn cho người thưởng thức. 

đậu hũ

Đậu hũ (phụ) chuyên dùng bán chung với bún đậu mắm tôm

Các bước tiến hành bảo quản đậu hũ: 

– Đậu hũ khi mua về bạn cho vào hộp, sau đó đậy nắp và để vào ngăn mát tủ lạnh trong vòng 2h trước khi chiên. (Mẹo này sẽ giúp đậu hũ giòn xốp và không bị bể trong qua trình chiên).

– Tiếp theo bạn CHIÊN ĐẬU VỚI LỬA LỚN và NGẬP DẦU để đậu được giòn đều bên ngoài mà bên trong vẫn mềm béo.

– Đợi đậu hũ căng phòng các mặt thì bạn vớt ra để lên giấy thấm dầu và bày ra mẹt bún đậu cho khách thưởng thức.

 Lưu ý:

– KHÔNG NÊN CHIÊN đậu với LỬA NHỎ, vì không những làm MẤT THỜI GIAN mà đậu chiên xong cũng KHÔNG ĐƯỢC GIÒN LÂU so với chiên lửa lớn, đồng thời đậu cũng không còn nhiều vị béo bên trong nữa.

cách chiên đậu hũ giòn

Cách chiên đậu hũ giòn lâu hấp dẫn

Mẹo bảo quản đậu hũ

Đậu hũ mua về nếu sử dụng không hết nếu bạn không biết cách bảo quản đậu hũ sẽ rất dễ bị chua khi ăn. Làm cho món bún đậu không ngon và làm mất lòng tin của khách hàng với quán của mình. Vậy làm thế nào để bảo quản đậu hũ để được lâu mà vẫn tươi ngon như mới. Cùng xem hướng dẫn dưới đây nhé!

Bước 1: Luộc sơ đậu hũ

Cho một nồi nước lên bếp, đợi nước sôi lên và tắt bếp. Sau đó nhẹ nhàng thả đậu hũ vào luộc sơ trong khoảng 2 – 3 phút.

Bước 2: Đặt đậu hũ vào hộp đựng thực phẩm

Sau khi luộc xong, bạn dùng vá vớt từng miếng đậu hũ ra ngoài rồi đặt nhẹ nhàng vào hộp đựng thực phẩm.

Tiếp đến, bạn đổ nước lạnh ngập mặt đậu hũ rồi thêm 1/2 muỗng cà phê muối vào để đậu giữ được độ cứng lâu.

đậu phụ

Cách bảo quản đậu phụ để được lâu có thể bạn chưa biết

Bước 3: Bảo quản trong tủ lạnh

Cuối cùng, bạn đậy kín nắp lại rồi cho hộp rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản. Mỗi ngày, bạn nhớ thay nước trong hộp 1 lần để giữ được độ tươi ngon cho đậu hũ nha.

Với cách làm đơn giản này, bạn có thể dễ dàng bảo quản đậu hũ lên đến 1 tuần lễ.

Mẹo rửa bát thơm sạch nhanh cho quán bún đậu

Nếu bạn đang đau đầu với việc chén vẫn còn hôi mùi mắm và còn dính dầu mỡ kỳ rửa rất mất thời gian. Hôm nay Trùm sẽ chỉ bạn cách đánh bay hết sạch mùi mắm tôm, vết dầu mỡ chỉ trong một nốt nhạc cực kỳ đơn giản.

– Đầu tiên bạn cho nước đá vào nước rửa chén, việc làm này sẽ giúp dầu mỡ dễ bị trôi giúp cho việc rửa của bạn trở nên dễ dàng hơn.

– Tiếp theo bạn tráng qua nước sạch.

Mẹt bún đậu siêu thơm ngon

Cách rửa chén sạch nhanh tiết kiệm thời gian cho quán bún đậu

– Cuối cùng là bạn vắt 4-5 trái chanh vào 1 chậu nước và tráng chén đĩa thêm một lần nữa. 

Với cách làm này không chỉ giúp chén của bạn sạch mà còn có mùi thơm của chanh rất dễ chịu.

Mẹo làm mắm tôm chín cho quán bún đậu

Trong việc kinh doanh bún đậu bạn sẽ gặp phải nhiều đối tượng khách hàng với sở thích ăn bún đậu khác nhau. Có người thích ăn bún đậu với nước tương, nước mắm chua ngọt, thậm chí là mắm tôm chín. Vậy bí kíp làm mắm tôm chín ngon bất bại là gì? Cùng xem hướng dẫn dưới đây nhé!

– Đầu tiên bạn cho mắm vào tô.

– Sau đó bạn cho dầu ăn vào sao cho lượng dầu ăn bằng 1/5 lượng mắm.

– Khuấy đều hỗn hợp này lên.

Mắm tôm

Cách làm mắm tôm chín cho quán bún đậu siêu đơn giản

– Tiếp theo cho vào nồi hấp cách thủy từ 15-20 phút cho đến khi mắm sôi lên. 

– Ta canh KHUẤY mắm 2-3 lần cho ĐẾN KHI MẮM SẪM MÀU thì tắt bếp để nguội.

– Ủ mắm từ 1 – 2 tiếng là có thể sử dụng được. 

Lưu ý: 

– Mắm chín sẽ không lên bọt khi pha thêm đường và tắc như mắm sống nhé!

– Và hãy chưng 1 lượng mắm vừa đủ dùng trong ngày.

Mẹo bảo quản bún lá

 Ở một số khu vực bún lá không được nhà cung cấp thu về hoặc không thể trả lại bún khi dùng không hết. Và nếu bạn không biết cách bảo quản, bún lá của bạn sẽ rất dễ bị khô, có mùi rất khó chịu, không sử dụng được nữa. Vậy cách giải quyết vấn đề này là gì?

Bún lá

Cách bảo quản bún lá cho quán bún đậu

– Đầu tiên khi bún mới mua về bạn lót lá chuối vào mỗi bì bún (lưu ý lót bề có màu đậm nhé vì lót bền nhạt hơn thường có phấn và lá chuối cũng sẽ dễ bị vàng làm giảm chất lượng của bún)

– Sau khi lót xong bạn buộc lại và ĐỂ NƠI THOÁNG MÁT (tránh bún tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp).

– Với cách làm này bạn có thể bảo quản bún được 2 ngày kể từ khi lấy về. Đây cũng là cách bảo quản bún của một số chủ quán bún đậu đang lấy hàng tại nhà Trùm Food.

Mở quán bún đậu cần học gì?

Nhiều người hỏi Trùm là có nên đi học khóa học làm bún đậu hay không? Trùm trả lời không cần thiết nha! Vì nhà Trùm sẽ hướng dẫn MIỄN PHÍ các kiến thức kinh nghiệm thực tiễn cho khách mở quán.

Khi hợp tác với Trùm bạn sẽ được học các kiến thức kinh nghiệm sau:

Bún đậu mắm tôm

Khóa học làm bún đậu miễn phí

– Học cách tính giá cost mẹt bún đậu cho có lời.

– Học cách lên menu quán.

– Học các mẹo bảo quản, chế biến.

– Học cách pha mắm tôm ngon.

– Học cách vận hành quán.

– Học cách tối ưu chi phí.

– Học cách làm các chiến lược marketing,…

Nếu bạn là một người mới bắt đầu thì khó có thể biết rành hết mọi thứ. Nhưng Trùm sẽ sẵn sàng đồng hành, chia sẻ và hướng dẫn bạn một cách tận tình nhất, bất cứ ai cũng có thể hiểu và làm được.

Nhập nguyên liệu bún đậu chất lượng giá tốt ở đâu?

Nhắc đến nguyên liệu bún đậu mắm tôm thì không thể nào không nhắc đến Trùm Food, một đơn vị vừa sản xuất vừa cung cấp với hơn 10 năm kinh nghiệm. Trùm Food luôn tự tin về mức độ sạch, an toàn và chất lượng của sản phẩm mình làm ra bằng việc kiểm soát gắt gao mọi quy trình sản xuất:

– Rau luôn là rau tươi mới, có giấy chứng nhận của VietGAP.

– Thịt luôn là thịt nóng được lấy trực tiếp từ lò mổ có đầy đủ giấy tờ pháp lý.

– Quy trình sản xuất sạch sẽ, an toàn.

– Đội ngũ nhân viên có nhiều năm kinh nghiêm.

– Mang đến cho bạn những sản phẩm chất lượng và ưng ý nhất!

tầm nhìn - sứ mệnh Trùm Food

Nhập nguyên liệu bún đậu ở đâu ngon nhất

Ngoài ra khi hợp tác với Trùm bạn còn nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn

– Tặng 1000 khăn lạnh cho khách nhập hàng lần đầu tiên.

– Tặng công thức pha mắm độc quyền.

– Thiết kế menu và khăn lạnh theo yêu cầu.

– Hỗ trợ một số sản phẩm phi lợi nhuận

– Cung cấp khăn lạnh giá rẻ

– Miễn cước và bao ship cho đơn hàng

Nguyên liệu chính cho món bún đậu

Mở bán bún đậu cần nhập những nguyên liệu gì

Tất tần tật các mặt hàng bún đậu bên Trùm đều có đầy đủ hết nha. Liên hệ với Trùm Food ngay để có nguồn hàng chất lượng thôi nào!

Với các mẹo vặt trên, Trùm hy vọng sẽ giúp quý khách hàng cũng như những chủ quán bún đậu sẽ tự tin mở quán hơn. Và nếu bạn muốn biết thêm nhiều mẹo vặt hay nữa thì liên hệ với Trùm nhé. Chúc các bạn kinh doanh thành công.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *