Dồi sụn là một món ăn gần gũi và quen thuộc với mỗi con người Việt Nam. Được làm từ lòng heo, thịt heo, sườn sụn heo, rau, gia vị,… Các nguyên liệu này hòa quyện vào nhau tạo nên hương vị tuyệt vời dai giòn sần sật cùng với mùi thơm của các loại rau củ mang đến cho người thưởng thức một hương vị khó quên.
Dồi sụn thơm ngon
Đặc biệt món dồi sụn rất giàu giá trị dinh dưỡng chứa nhiều đạm, sắt, khoáng chất và vitamin cần thiết cho cơ thể như vitamin B, A, D,… Với những lợi ích như thế nên dồi sụn rất được nhiều người ưa chuộng. Vậy dồi sụn làm gì ngon? Câu hỏi này rất nhiều các tín đồ ẩm thực quan tâm. Nào hãy cùng mình theo dõi bài viết này để có câu trả lời nhé!
Một số cách chế biến dồi sụn ngon
Cách làm dồi sụn nướng
Dồi sụn nướng là một món ăn vô cùng hấp dẫn bởi hương thơm đặc trưng với vị sần sật bên ngoài béo béo bên trong. Món này còn được mệnh danh là “mồi bén” không thể thiếu trong những bữa tiệc ăn nhậu với bạn bè. Dưới đây là cách sẽ giúp các bạn có món dồi sụn nướng thơm ngon chuẩn vị với các bước cực kỳ đơn giản.
Dồi sụn Trùm Food
Các bước làm dồi sụn nướng ngon đúng điệu:
Bước 1: Sơ chế
– Đối với dồi sụn đông lạnh thì bạn nên rã đông tự nhiên, muốn nhanh thì để trước máy quạt. Hạn chế sử dụng lò vi sóng để rã đông còn đối với dồi sụn mới làm thì bỏ qua bước này.
– Sau đó luộc dồi sụn khoảng 6-10 phút đến khi thấy dồi sụn chuyển sang màu đục thì dùng que xiên vào để hạn chế hiện tượng dồi căng quá gây ra tình trạng nứt, vỡ. Và sau đó để nguội rồi đem đi nướng.
– Nên nướng dồi sụn bằng lửa than hồng như thế dồi sụn sẽ được ngon hơn và thơm hơn.
Bước 2: Nướng dồi sụn
– Đặt vỉ nướng trên bếp than hồng và cho dồi sụn lên. Khi nướng nhớ trở bề và canh cho đều than tránh việc cháy khét. Muốn màu đẹp mắt hơn bạn có thể quét một ít mật ong lên dồi sụn khi nướng nhé! Nướng đến khi dồi sụn chuyển sang màu nâu đỏ và cháy xém nhẹ hoặc có màu vàng ươm do quét mật ong là có thể thưởng thức được.
Dồi sụn nướng
Bước 3: Thành phẩm
– Sau khi nướng xong bạn sẽ có một dĩa dồi sụn nướng cực thơm, kích thích mọi vị giác của bạn. Cắn một miếng bạn có thể cảm nhận được vị ngon khó tả, nào là vị giòn thơm bên ngoài, sần sật béo béo và mùi thơm của các loại rau bên trong ăn rất cuốn hút.
Cách làm dồi sụn chiên
Dồi sụn món ăn hấp dẫn
– Nhắc đến dồi sụn chiên là nhớ ngay đến hương vị tuyệt vời vừa thơm vừa béo vừa kích thích vị giác khi ăn. Dồi sụn chiên cũng là một món ăn vặt, nhâm nhi chém gió với các bạn bè trong những này cuối tuần. Nhưng làm thế nào để chiên dồi sụn đúng cách và không bị vỡ? Hãy đọc tiếp để có câu trả lời nhé!
Các bước chiên dồi sụn đúng cách
Bước 1: Sơ chế
– Phần dồi sụn mua về bạn rã đông hoặc dồi sụn mới làm thì bỏ qua bước này. Cho phần dồi sụn vào nồi nước đun sôi và hấp trong vòng 10-15 phút. Mở nắp ra và dùng que xiên vào để dồi sụn không bị vỡ khi chiên. Sau đó tiếp tục hấp thêm 3-5 phút nữa.
Bước 2: Chiên dồi sụn
– Bắt chảo lên bếp, đợi chảo nóng rồi cho dầu ăn vào và đợi dầu thật sôi rồi cho dồi sụn vào chiên. Vì làm như thế sẽ tránh tình trạng dồi sụn dính vào chảo. Sau đó chiên cho đến khi dồi sụn vàng đều là ăn được.
Bước 3: Thành phẩm
– Khi dồi sụn vàng thì vớt ra dĩa và thưởng thức. Ăn dồi sụn chiên với mắm tôm hoặc tương ớt, mùi thơm thơm, sần sật hòa quyện vào nhau ăn vào chỉ có thể là ghiền thôi.
Cách làm dồi sụn hấp
Dồi sụn hấp
Ngày nay dồi sụn được biến tấu thành nhiều món ăn thơm ngon khác nhau nhưng món dồi sụn hấp vẫn là một món ăn vô cùng quen thuộc giàu protein và khoáng chất luôn được các tín đồ ẩm thực ưa chuộng. Vậy làm thế nào để có món dồi sụn hấp cực ngon để chiêu đãi gia đình và bạn bè? Cùng theo dõi tiếp nhé!
Các bước làm dồi sụn hấp siêu ngon
Bước 1: Sơ chế
– Đối với dồi sụn đông đá thì rã đông ở nhiệt độ thường.
Bước 2: Hấp dồi sụn
– Chọn nồi hấp cách thủy và hấp khoảng 30-40 phút. Tiếp theo cũng dùng que xiên qua dồi sụn để tránh tình trạng bị nứt, vỡ. Sau khi hấp bạn có thể thưởng thức ngay hoặc đem đi nướng hoặc chiên tùy thích.
Bước 3: Thành phẩm
– Sắc những miếng dồi sụn hấp ra dĩa, bạn có thể ăn kèm với bún, rau và chấm với mắm tôm, nước mắm chua ngọt ăn rất bùng vị.
Dồi sụn mua ở đâu ngon và chất lượng
Một món ăn ngon thì không thể thiếu những sản phẩm chất lượng. Vậy mua dồi sụn ở đâu vừa ngon, vừa đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và giá cả còn phải chăng? Hãy đến với Trùm Food, nơi chuyên cung cấp các sản phẩm chất lượng và làm hài lòng khách hàng kể cả những khách hàng khó tình nhất.
Dồi sụn ngon
7 điều hấp dẫn khi hợp tác với Trùm Food
- Nhận bản menu thiết kế theo yêu cầu.
- Nhận ngay những kinh nghiệm kinh doanh bổ ích.
- Nhận ngay nguồn cung ứng khăn lạnh giá cực rẻ.
- Nhận ngay một số sản phẩm phi lợi nhuận.
- Hoàn toàn Freeship và bao cước cho khách hàng (phụ thuộc vào giá trị đơn hàng).
- Đảm bảo có giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm.
- Đảm bảo nguồn hàng ổn định và chất lượng
ĐẶC BIỆT: TẶNG 1000 KHĂN LẠNH CHO NHỮNG KHÁCH HÀNG NHẬP HÀNG LẦN NHẬP ĐẦU TIÊN. Vào đây nhận thôi nào Trùm Food
Như vậy với những bước đơn giản chúng ta có thể tạo ra những món ăn thơm ngon bổ dưỡng giúp gắn kết tình cảm gia đình và bạn bè. Hãy vào bếp làm ngay những món ăn ngon thần thánh với dồi sụn này cho gia đình mình thưởng thức thôi nào! Chúc các bạn làm thành công nhé!