Cách làm chân gà sốt thái rút xương chua cay dễ ghiền

Chân gà sốt thái rút xương

Chân gà sốt thái rút xương là món ăn chế biến từ chân gà pha lẫn với nước sốt thái có xuất xứ từ Thái Lan. Hội tụ đủ các hương vị chua, cay, mặn, ngọt và thơm ăn rất dễ ghiền. Hôm nay hãy cùng Trùm vào bếp làm món này nha!

Cách làm chân gà sốt thái rút xương

Để làm món chân gà sốt thái rút xương bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Nguyên liệu:

  • 500g chân gà
  • 2 muỗng canh ớt bột Hàn Quốc
  • 2 muỗng canh tương ớt
  • 4 muỗng canh nước mắm
  • 4 muỗng canh đường
  • 1 muỗng canh hạt nêm
  • 2 muỗng canh nước lọc
  • 10 trái tắc
  • 1 trái xoài hoặc vài trái cóc
  • 6 cây sả
  • 3 tép tỏi
  • 1-2 trái ớt (tùy sở thích ăn cay)
  • 1 củ gừng nhỏ

Cách chế biến chân gà sốt thái rút xương

Bước đầu làm món chân gà sốt thái là bạn phải rút xương chân gà. Cùng đọc tiếp phần sau để học cách rút xương đơn giản này nhé!

Cách rút xương chân gà

Bước 1: Chân gà mua về bạn làm sạch và chuẩn vị dao nhọn và kéo để tiến hành rút xương chân gà.

Bước 2: Dùng tay giữ chặt phần cổ chân để cố định chân gà.

Chân gà

Rút xương chân gà đơn giản

Bước 3: Dùng đầu dao hoặc đầu kéo cắt và lấy ra xương chân gà bằng cách bóp nhẹ vào một đầu xương, sau đó kéo dần lên để tách xương khỏi thịt. sau đó dùng con dao nhỏ khía từng ngón chân gà và lấy phần xương còn lại.

Bước 4: Sau khi rút xương xong, bạn có thể cắt bỏ móng chân gà hoặc để nguyên tùy thích.

Lưu ý: Tránh kéo quá mạnh và bị rách thịt chân gà.

Sơ chế nguyên liệu làm chân gà rút xương sốt thái

Bước 1: Chuẩn bị

  • Gừng và sả đập dập và cắt xéo.
  • Ớt cắt xéo.
  • Tỏi băm nhuyễn.
  • 5 trái tắc cắt mỏng để trang trí, nên loại bỏ hạt để không bị đắng, 5 trái cắt lấy nước.
  • Xoài hoặc cóc gọt và cắt thành từng miếng vừa ăn.

chân gà sốt thái

Chân gà sốt thái siêu ngon

Bước 2: Luộc chân gà để làm chân gà sốt thái rút xương

  • Sau khi rút xương xong bạn rửa sạch lại với nước
  • Cho một nồi nước lên bếp, khi nước sôi lên bạn cho gừng, phân nửa phần sả đã đập dập và một muỗng muối vào. Làm như vậy sẽ khử được mùi của chân gà giúp món ăn hấp dẫn hơn.
  • Tiếp theo cho chân gà vào luộc khoảng 10 phút.

Lưu ý: 

  • Trong lúc luộc chân gà, bạn nên vớt bọt để chân gà sạch và trắng hơn.
  • Luộc chân gà trong 10 phút, nếu luộc quá lâu, chân gà sẽ bị mềm, không còn độ giòn.

  • Sau khi chân gà chín bạn vớt ra thau đá để chân gà được giòn hơn và ngon hơn

chân gà sốt thái

Chân gà sốt thái rút xương hấp dẫn

Bước 3: Làm nước sốt thái cho chân gà

  • Cho dầu ăn vào chảo và đợi cho dầu sôi thiệt sôi.
  • Tiếp theo cho tỏi băm vào và phi cho nó vàng thơm.
  • Sau đó cho lần lượt tất cả các gia vị vào nước mắm, đường, hạt nêm, ớt bột, tương ớt và nước lọc.
  • Khuấy đều hỗn hỗn hợp trên và đun cho nó sệt lại là đạt yêu cầu.

Lưu ý:  Nước sốt Thái nên đun sệt vừa phải vì khi để nguội xốt sẽ sệt lại thêm nữa.

Bước 4: Trộn chân gà sốt thái rút xương

  • Nước sốt đã để nguội, bạn cho thêm sả cắt lát, tắc, ớt, xoài hoặc cóc vào chân gà.
  • Trộn đều hỗn hợp này cho nó thấm gia vị.
  • Muốn món ăn đậm đà hấp dẫn hơn bạn có thể ngâm trong 1,5-4h là có thể thưởng thức được rồi.

Chân gà sốt thái rút xương

Thành phẩm chân gà sốt thái rút xương

Bước 5: Thưởng thức chân gà sốt thái rút xương

  • Từng miếng chân gà thấm đậm gia vị cực kỳ hấp dẫn. Ăn một cái bạn sẽ cảm nhận rõ vị chua ngọt cay rất hài hòa kết hợp với vị giòn giòn của chân gà và của xoài chua nữa. Ăn rất dễ ghiền nha.

Cách bảo quản chân gà sốt thái để được lâu

Để bảo quản chân gà sốt thái trong thời gian dài, bạn có thể tuân theo các bước sau:

  • Bảo quản trong tủ lạnh: Chân gà sốt thái có thể được bảo quản trong tủ lạnh trong vòng 3-4 ngày. Trước khi đem vào tủ lạnh, hãy để chân gà nguội xuống đến nhiệt độ phòng và đặt chúng trong một hộp đựng thực phẩm có nắp kín hoặc bọc trong màng nylon.
  • Đóng gói kín và đông lạnh: Bạn có thể đóng gói chân gà sốt thái trong túi nylon hoặc hộp đựng thực phẩm và đặt vào tủ đông để lưu trữ. Trong tủ đông, chân gà sốt thái có thể được bảo quản trong vòng 2-3 tháng.

chân gà sốt thái

Cách bảo quản chân gà sốt thái

  • Đun sôi trước khi dùng: Khi muốn sử dụng chân gà sốt thái đã bảo quản trong tủ lạnh hoặc tủ đông, hãy đun sôi chúng trong nước khoảng 5-10 phút để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trước khi sử dụng.

Lưu ý: Không nên để chân gà sốt thái ở nhiệt độ phòng quá lâu để tránh tình trạng bị ôi thiu, và nên đảm bảo chân gà được bảo quản trong môi trường sạch sẽ, khô ráo và thoáng mát để tránh sự phát triển của vi khuẩn gây hại.

Mua chân gà sốt thái rút xương ở đâu ngon

Nếu bạn đang tìm kiếm một sản phẩm chân gà sốt thái đậm đà hương vị  và có nước chấm ăn kèm thì hãy đến với Trùm Food. Trùm Food là nơi chuyên cung cấp nguyên liệu bún đậu mắm tôm và món ăn vặt uy tín nhất tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận.

nước chấm chân gà

Chén nước chấm chân gà siêu ghiền

Sản phẩm chân gà sốt thái rút xương của Trùm Food được sử dụng nguyên liệu tươi ngon và chất lượng nhất, được chọn lọc kỹ càng, tẩm ướp gia vị tỉ mỉ để tạo ra hương vị cực kỳ cuốn hút. Đặc biệt còn có nước chấm độc quyền ăn kèm làm tăng thêm vị đậm đà và hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Không chỉ đảm bảo chất lượng sản phẩm, công ty Trùm Food còn cam kết về dịch vụ khách hàng tốt nhất. Đội ngũ nhân viên nhiệt tình và chuyên nghiệp sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và đảm bảo đơn hàng của bạn được giao hàng đúng hẹn. Nhanh tay vào Trùm Food đặt ngay về thưởng thức thôi nào!

Chân gà sốt thái rút xương

Sản phẩm chân gà sốt thái rút xương Trùm Food

Qua những chia sẻ trên, Trùm hy vọng bạn có thể làm thành công món chân gà sốt thái rút xương để chiên đãi cả nhà nha. Nếu bận bịu quá thì hãy liên hệ với Trùm để thưởng thức nhé!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chỉ Dẫn Tải Foxit Reader 12.11 Bản Full Crack Mới Nhất 2024 Miễn Phí Danh sách 5 Doanh nghiệp làm website ở Hà Nội uy tín, chất lượng