Cách làm chả giò hải sản thơm ngon như ngoài quán

Chả giò hải sản ngon

Chả giò hải sản là món ăn được rất nhiều người ưa chuộng nhờ hương vị thơm ngon, giòn rụm bên ngoài và nhân hải sản đậm đà bên trong. Bạn không cần phải ra ngoài hàng quán mới có thể thưởng thức món ăn này, vì dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách làm chả giò hải sản tại nhà siêu đơn giản.

Cách làm chả giò hải sản

Hôm nay Trùm sẽ chia sẻ cho các bạn làm chả giò hải sản 2 vị phô mai và mayonnaise siêu đã siêu ghiền.

Cách làm chả giò hải sản phô mai

Chả giò hải sản kết hợp cùng phô mai là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai yêu thích hương vị béo ngậy, thơm ngon.

Nguyên liệu làm chả giò hải sản phô mai

  • 200g tôm tươi
  • 200g mực tươi
  • 30g bột mì
  • 100g phô mai cheddar hoặc mozzarella 
  • 1 bịch bột chiên xù
  • 1 gói bánh tráng bò bía đậu xanh
  • 1 quả trứng gà
  • 1 ít nấm mèo, cà rốt ít nhiều tùy sở thích
  • 1 ít hành lá, hành tím và tỏi để tăng mùi vị
  • ½ muỗng tiêu
  • 2 muỗng hạt nêm
  • Gia vị: muối, hạt nêm, tiêu

Chả giò hải sản Trùm Food

Cách làm chả giò hải sản siêu đơn giản

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm chả giò hải sản

  • Tôm và mực sau khi mua về bạn sơ chế sạch và cắt nhỏ. 
  • Cà rốt bạn cũng rửa sạch, gọt vỏ và cắt nhỏ.
  • Nấm mèo ngâm trong nước cho nở ra và băm nhuyễn.
  • Hành lá, hành tím và tỏi cũng rửa sạch và đem đi băm nhuyễn.

Bước 2: Trộn nguyên liệu

  • Cho cà rốt, hành lá và nấm mèo vừa băm nguyễn ở trên vào một cái tô. 
  • Kế đến bạn cho thêm ½ muỗng cà phê tiêu và 2 muỗng cà phê hạt nêm vào.
  • Sau đó bạn cho thêm tôm, mực trộn đều tay. Và để cho các nguyên liệu ngấm gia vị trong vòng khoảng 10 phút.

Chả giò hải sản

Chả giò hải sản phô mai thơm béo dễ làm

Bước 3: Xào mực và tôm

  • Bắt chảo lên bếp cho vào 1 ít dầu ăn, khi dầu nóng lên bạn cho tỏi vào phi thơm thật thơm.
  • Khi tỏi ngả vàng thì bạn cho hỗn hợp đã trộn ở trên vào và đảo đảo đều tay.
  • Đảo cho đến khi tôm và mực săn lại vừa chín tới là bạn tắt bếp. Cho ra tô.

Bước 4: Trộn phô mai vào nhân 

  • Tùy vào lượng phô mai mà bạn thích ăn, bạn có thể trộn tùy thích nhé!
  • Ở đây thì mình cho 2 muỗng phô mai vào hỗn hợp đã xào ở phía trên.
  • Tiếp theo là trộn đều tay cho phô mai hoà cũng mực và tôm.

Bước 5: Cuốn chả giò hải sản

  • Trải bánh bò bía ra và cho 1 phần nhân vừa phải vào đầu vỏ bánh.
  • Gấp hai bên mép lại.
  • Sau đó cuốn từ từ, thế là xong rồi.

Chả giò hải sản

Chả giò hải sản ăn là mê, chấm là ghiền

Bước 6: Tẩm bột chiên giòn 

  • Sau khi cuốn xong, bạn chuẩn 1 cái tô và cho bột mì vào.
  • Đập một quả trứng vào tô và khuấy đều tay.
  • Sau đó bạn cho phần bột chiên xù ra đĩa hoặc tô.
  • Dùng đũa gắp chả giò nhúng vào hỗn hợp bột mì và trứng.
  • Kế đến bạn lăn qua đĩa bột chiên xù. Lần lượt làm đến hết đĩa chả giò hải sản vừa cuốn nhé! 

Bước 7: Chiên chả giò

  • Cho chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì cho dầu vào. Khi dầu nóng thì lần lượt cho chả giò hải sản vào chiên.
  • Vì phần nhân bên trong đã chín cho nên bạn chỉ cần chiên cho đến khi lớp bột chiên xù chuyển sang màu vàng là có thể thưởng thức được.
  • Chuẩn bị đĩa và giấy thấm dầu để vớt chả giò ra nhé!

Chả giò hải sản chiên

Thành phẩm chả giò hải sản sau khi chiên

Bước 8: Thành phẩm và thưởng thức

  • Chả giò hải sản vừa chiên xong sẽ có màu vàng ươm đẹp mắt siêu hấp dẫn. Mình gắp chả giò bày ra đĩa, trang trí thêm một ít xà lách, thế là xong rồi. Khá là đơn giản để có được cây chả giò chất lượng và an toàn theo chuẩn nghĩa nhà làm luôn rồi.
  • Chả giò hải sản ăn kèm với nước mắm chua ngọt và cuốn kèm với xà lách, hoặc bạn có thể ăn kèm với bún, hoặc làm muốn nhâm nhi trên bàn tiệc nhậu cũng khá là hấp dẫn. Cắn một miếng chả giò hải sản, ôi thôi sao mà nó giòn thật đã miệng. Cùng với vị ngọt của hải sản vị thơm của phô mai, ta nói càng ăn càng ghiền khó lòng mà cưỡng lại được.

Cách làm chả giò hải sản mayonnaise

Chả giò hải sản mayonnaise

Cách làm chả giò hải sản mayonnaise

Để tăng thêm độ béo ngậy và hương vị độc đáo cho chả giò, bạn có thể thử công thức chả giò hải sản kết hợp sốt mayonnaise. Cách làm cũng tương tự như chả giò hải sản phô mai chỉ khác nhau ở bước 4.

Bước 4: Trộn mayonnaise vào phần nhân chả giò

  • Tùy vào lượng mayonnaise mà bạn thích ăn, bạn có thể trộn tùy thích nhé!
  • Ở đây thì mình cho 2 muỗng mayonnaise vào hỗn hợp đã xào ở phía trên.
  • Tiếp theo là trộn đều tay cho mayonnaise hoà cũng mực và tôm.

Còn lại các bước trên cứ làm y hệt như vậy là sẽ có món chả giò thơm ngon để thưởng thức ngay. Nhờ có mayonnaise, chả giò hải sản sẽ có hương vị béo ngậy hơn, phù hợp cho những bữa tiệc nhẹ hoặc món ăn chơi ngày cuối tuần.

Chả giò hải sản phô mai

Mua chả giò hải sản ở đâu ngon

Mua chả giò hải sản ở đâu ngon?

Nếu bạn không có thời gian để tự làm, hãy tham khảo mua chả giò hải sản tại Trùm Food. Chả giò hải sản tại Trùm Food được chế biến từ hải sản tươi ngon, được lựa chọn kỹ lưỡng và sản xuất theo quy trình đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

 Sản phẩm của Trùm Food không chỉ ngon, giòn mà còn rất tiện lợi, phù hợp cho các bữa tiệc gia đình hay hội họp bạn bè. Trùm Food cam kết chất lượng, giá cả hợp lý, giao hàng tận nơi. Nhanh tay đặt hàng ngay tại Trùm Food để có cơ hội trải nghiệm món chả giò hải sản thơm ngon, đúng chuẩn này nha!

Qua các hướng dẫn làm chả giò hải sản trên, Trùm hy vọng bạn sẽ làm thành công món ăn này để chiêu đãi bạn bè hoặc các thành viên trong gia đình, chắc chắn mọi người sẽ ấn tượng cho mà xem.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *