Khi mang thai, việc lựa chọn thực đơn đôi khi trở thành một nỗi lo lắng cho các bà mẹ. Việc thèm ăn món này món kia là điều không thể tránh khỏi. Vậy lỡ thèm món bún chả Hà Nội thì mẹ bầu có thưởng thức được không. Hãy cùng Trùm đọc bài viết này để tìm hiểu nhé!
Bún chả Hà Nội được làm từ gì?
Bún chả Hà Nội là một món ăn vô cùng đặc trưng và hấp dẫn tại vùng đất Hà Nội và ngày nay đang dần phổ biến khắp các tỉnh thành của nước Việt Nam. Bún chả Hà Nội được làm từ thịt viên, ba rọi, cà rốt, đu đủ, bún, rau ăn kèm và gia vị.
Bún chả Hà Nội được làm từ gì
Cách làm bún chả cũng khá đơn giản.
- Bạn chỉ cần ướp thịt viên và ba rọi sau đó bạn đem chiên hoặc nướng.
- Cà rốt bạn gọt vỏ và cắt thành từng bông hoa ngâm vào hỗn hợp đường, muối, giấm tỏi cho có vị chua chua ngọt ngọt.
- Cuối cùng là bạn nấu nước chấm ăn bún chả là có thể thưởng thức được món ăn thơm ngon này rồi.
Bầu ăn bún chả Hà Nội được không?
Bún chả Hà Nội cũng mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng cho mẹ bầu và thai nhi. Nhưng nhớ rằng TRÁNH việc ăn đu đủ vì đu đủ có chứa một số thành phần gây ra các cơn co thắt tử cung làm gia tăng nguy cơ sảy thai. Vì vậy khi ăn bạn nên bỏ đu đủ và cần xem lại các món rau mà mình ăn kèm có phù hợp với mẹ bầu hay không.
Bầu ăn bún chả Hà Nội được không
Những cân nhắc trong việc ăn bún chả Hà Nội cho mẹ bầu
Việc bầu ăn bún chả Hà Nội cần sự cân nhắc những vấn đề sau để đảm bảo an toàn sức khỏe của mẹ và bé.
- Chú ý chọn những thành phần chế biến sạch và chất lượng. Thịt heo không nên có nhiều mỡ, bún thì nên chọn bún làm từ ngũ cốc hoặc từ rau củ, nên ăn nhiều rau củ để làm giảm nguy cơ tiêu thụ chất béo và đảm bảo cung cấp dinh dưỡng tốt hơn.
- Sơ chế và chế biến thức ăn cẩn thận, đảm bảo an toàn, rau phải rửa sạch, thức ăn phải chín kỹ, tránh ăn thức ăn chưa chín tới hoặc có nguy cơ bị nhiễm khuẩn.
- Ăn với lượng vừa phải không nên ăn quá nhiều và cân nhắc khẩu phần ăn hằng ngày để đảm bảo đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho mẹ và bé.
- Tham khảo ý kiến của bác sĩ và chuyên gia để có một chế độ ăn uống hợp lý trong thời kỳ mang thai.
Nước chấm bún chả Hà Nội
Nhớ rằng, việc ăn bún chả Hà Nội hoặc bất kỳ món ăn nào khác trong thời kỳ mang thai cần sự cân nhắc và kiểm soát chặt chẽ để tạo điều kiện tốt cho sự phát triển của thai nhi.
Mua nguyên liệu làm bún chả ở đâu ngon
Trùm Food chuyên cung cấp sỉ lẻ nguyên liệu làm bún chả Hà Nội thơm ngon chuẩn vị nhất tại thành phố Hồ Chí Minh. Với sản phẩm thịt viên bún chả và ba rọi ướp sẵn Trùm Food đã giúp bạn tiết kiệm hơn 50% thời gian chế biến món ăn siêu hấp dẫn này.
Đặc biệt Trùm Food có hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc sản xuất nguyên liệu bún đậu mắm tôm cũng như bún chả Hà Nội, nên mỗi sản phẩm Trùm làm ra đều đạt chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm. Vì thế bạn chỉ cần mua về và chế biến một xíu nữa thôi là sẽ có được một tô bún chả Hà Nội ưng ý rồi. Nhanh tay liên hệ với Trùm để mua về thưởng thức nha, bên Trùm còn có nhiều ưu đãi lắm đó.
Thịt viên làm bún chả Hà Nội tại Trùm Food
Qua bài viết này giúp các mẹ bầu an tâm thưởng thức món bún chả Hà Nội thơm ngon này rồi! Nhưng cần chú ý các chất dinh dưỡng để đảm bảo sự phát triển toàn diện của thai nhi nhé!