Nem nướng là một món ăn thơm ngon với độ ngọt, dai và giòn nhẹ. Và một trong những điểm nhấn của món ăn này đó chính là nước chấm. Một chén nước chấm đặc biệt sẽ làm cho món ăn của bạn ngon hơn gấp bội phần. Hôm nay hãy cùng Trùm vào bếp học ngay công thức pha nước chấm nem nướng siêu đơn giản này nha!
Nước chấm nem nướng làm từ gì?
- 150g thịt heo xay
- 150g nếp
- 100g đậu phộng
- 100g đường
- 1 muỗng canh dầu màu điều
- 1 muỗng canh muối
- 1 vài củ hành tím và tỏi
- 1/2 muỗng cà phê hạt nêm
- 1/2 muỗng cà phê bột ngọt
- 1/3 muỗng canh dầu ăn
Gia vị ướp thịt heo xay
- 1/3 muỗng cà phê hạt nêm
- 1/2 muỗng cà phê đường
- 1/3 muỗng cà phê tiêu
cách làm nước chấm nem nướng siêu đơn giản
Cách làm nước chấm nem nướng đơn giản nhất
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm nước chấm nem nướng
- Nếp vo sạch qua 2 lần nước, sau đó ngâm 5-6h để xay cho dễ và mịn hơn. Sau khi ngâm xong bạn tiếp tục vo lại 2 lần nước sạch là đạt yêu cầu.
- Đậu phộng rang chín và giã nhuyễn.
- Hành tím, tỏi băm nhuyễn.
Bước 2: Ướp thịt và xay nếp làm nước chấm nem nướng
- Thịt heo xay bạn ướp với 1/3 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/3 muỗng cà phê tiêu và 1 ít hành tỏi trong khoảng 10-15 phút cho thịt thấm gia vị.
- Nếp đã ngâm bạn xay cùng với 300ml nước lọc tầm khoảng 15-20 giây sau đó bạn cho ra chén.
Nước chấm nem nướng thần thánh
Bước 3: Chế biến nước chấm nem nướng
- Cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng lên bạn tiến hành cho hành tỏi vào phi thơm lên.
- Khi hành tỏi vàng thì bạn cho thịt heo xay vào đảo đều tay cho đến khi thịt chín.
- Sau đó bạn cho 1 muỗng canh dầu màu điều vào khuấy vài phút và tắt bếp.
Bước 4: Pha nước chấm nem nướng
- Bạn đun sôi 1 lít nước, sau đó cho phần thịt xào và nếp xay lúc nảy vào nấu chung.
- Đun trong khoảng 50-60 phút, khi phần nước chấm nem nướng bắt đầu đặc và sệt lại bạn thêm 100ml nước vào và khuấy đều.
- Cuối cùng bạn nêm vào nồi 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh muối và 100gr đường.
- Tiếp theo bạn đảo đều trong 10-15 phút nữa và nêm nếm lại cho hợp khẩu vị với gia đình mình nhé.
- Cuối cùng là bạn cho đậu phộng giã nhuyễn vào và thưởng thức thôi.
Nước chấm nem nướng siêu cuốn hút ăn là mê chấm là ghiền
Bước 5: Thưởng thức nước chấm nem nướng
Nhìn chén nước chấm hấp dẫn kích thích các vị giác của bạn. Mùi thơm đặc trưng cộng với độ sền sệt khi ăn có vị đậm đà mặn ngọt vừa phải. Lấy miếng bánh tráng, thêm ít rau, vài miếng nem chấm vào một các ăn vào là hết sẩy luôn nha!
Cách pha nước chấm nem nướng
Để thưởng thức được một chén nem nướng hấp dẫn đủ độ đậm đà thì bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
Nguyên liệu làm nước chấm nem nướng:
- 200ml nước cốt dừa
- 3 muỗng canh dầu ăn
- 2 muỗng canh tương đen
- 2 muỗng canh bơ đậu phộng
- 1/4 muỗng cà phê muối
- 2/3 muỗng cà phê đường
- 1 muỗng canh tương ớt
- 1 ít tiêu xay
- 1 ít hành, tỏi
Chén nước chấm nem nướng sóng sánh, thơm ngọt hấp dẫn
Các bước tiến hành pha nước chấm nem nướng
Bước 1: Phi hành, tòi pha nước chấm nem nướng
- Bắt đầu với một nồi phi thơm hành tỏi, bạn hãy bật bếp và cho 3 muỗng canh dầu ăn vào.
- Đợi dầu nóng, bạn tiếp tục cho vào 2 muỗng canh hành tím băm nhuyễn và 1 muỗng canh tỏi băm nhỏ.
- Đảo đều tay, hành tỏi sẽ chuyển sang màu vàng nâu thì bạn có thể tiếp tục vào giai đoạn nấu sốt.
Bước 2: Cách làm nước chấm nem nướng dễ nhất
- Cho 200ml nước cốt dừa, 2 muỗng canh bơ đậu phộng, 2 muỗng canh tương đen và 1 muỗng canh tương ớt vào nồi và khuấy đều để các gia vị hòa trộn vào nhau.
- Tiếp theo đun thêm 5 phút và nêm 1/4 muỗng cà phê muối, 2/3 muỗng cà phê đường và 1 ít tiêu xay.
- Tiếp tục đun đến khi nước chấm sôi lên, điều chỉnh lửa nhỏ và nấu thêm 2 phút để gia vị thấm đều.
- Cuối cùng, bạn có thể nêm lại cho hợp khẩu vị gia đình bạn.
Thành phẩm một chén nước chấm chuẩn vị xuất sắc
Bước 3: Thành phẩm nước chấm nem nướng
- Một chén nước chấm đậm đà hấp dẫn từ nước cốt dừa và bơ đậu phộng mang vị béo ngậy đặc trưng. Với mùi thơm nồng nàn, kết hợp cùng nem nướng hay gỏi cuốn cũng đều hấp dẫn và dễ ghiền.
Nước chấm nem nướng để được bao lâu
Nước chấm nem nướng có thể được để trong tủ lạnh trong vòng 3-4 ngày nếu được bảo quản đúng cách. Tuy nhiên, tốt nhất là nên sử dụng trong vòng 1-2 ngày sau khi đã pha chế để đảm bảo độ tươi ngon và an toàn vệ sinh thực phẩm. Nếu nước chấm có mùi hoặc vị lạ thì nên vứt đi và không sử dụng để tránh nguy cơ gây hại cho sức khỏe.
Đĩa nem nướng siêu hấp dẫn
Mua nước chấm nem nướng ở đâu tp hcm
Nước chấm nem nướng là một thành phần không thể thiếu tạo lên độ ngon hấp dẫn khi thưởng thức món ăn. Muốn tìm một nơi bán nước chấm thơm ngon chuẩn vị Nha Trang hãy liên hệ ngay với Trùm Food.
Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc cung cấp nem và nước chấm nem nướng đến với mọi khách hàng, Trùm Food luôn tự tin về hương vị và chất lượng của những sản phẩm mà mình làm ra. Đặc biệt khi mua sản phẩm bên Trùm còn có nhiều ưu đãi và khuyến mãi hấp dẫn cho cả khách sỉ và khách lẻ.
Sản phẩm nem nướng và nước chấm nem nước của Trùm Food
Với những công thức làm nước chấm nem nướng trên, Trùm hi vọng bạn có thể làm ra một chén nước chấm thần thánh khiến bất cứ ai ăn cũng mê mẫn, cũng gật đầu khen ngon. Mà nếu có bận việc quá thì hãy ghé Trùm Food mua nước chấm chuẩn vị Nha Trang thưởng thức nghen.