Chi tiết bài viết

Làm Bún đậu mắm tôm tại nhà

Nguyên Liệu

2-3 người ăn
1 kg bún lá
  1. 2-3 bìa Đậu
  2. Thịt  chân giò
  3. Rau thơm(kinh giới, tía tô, húng quế,...)
  4. Mắm tôm, chanh, đường, ớt, tỏi, hành khô, rượu trắng
  5. Mình để bát nước mắm

    Các Bước

    1. Đậu cắt thành từng miếng rán giòn. Thịt rửa sạch rồi cho vào nồi luộc chín, thái từng thớ mỏng. Sau đó, xếp ra đĩa.
     
      
     2. Rau thơm nhặt và rửa sạch.
     
      
    3 . Công thức pha mắm tôm ngon của mình không theo ai cả. 1 thìa mắm tôm+ 1 thìa đường+ 1 thìa nước cốt chanh(bỏ hạt).
    Cho chút rượu trắng vào. Trút tỏi, ớt, hành khô băm nhỏ.
    (Lưu ý: lấy 1 thìa mắm tôm đem lên chưng cho nóng, vì mìh nghĩ mắm tôm bây h ko đảm bảo, nên chưng nóng ăn đảm bảo vệ sinh hơn)
    sau đó trộn các nguyên liệu trên sẽ thành 1 bát chấm ngon!!! Chúc mọi người ngon miệng :3
     
      
    4. Hoặc nếu không có chanh các bạn có thể pha với giấm trắng nhé. Nhưng pha với chanh sẽ ngon hơn với giấm rất nhiều.

     

     

     

     
     
Hotline: 090 131 2004
Zalo
Zalo