Chi tiết bài viết

Hướng dẫn cách làm món dồi sụn nướng cực ngon

Hôm nay các đầu bếp của Trùm food sẽ hướng dẫn các mẹ cách làm món Dồi Sụn Nướng rất ngon và lạ miệng để các anh chồng ngồi nhậu với nhau tẹt ga nhé.Tự tay làm món ăn này các mẹ có thể  hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm. Mời các mẹ tham khảo bài viết sau đây.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Lòng lợn: 300 gram

Sụn lợn: 200 gram,

cuống họng: 100 gram

Rau húng chó , hành tây Hạt tiêu, gia vị

Phần thực hiện:

Bước 1: Trước tiên là phần sơ chế nguyên liệu: sụn lợn và cuống họng, các mẹ mua về rửa sạch, để ráo, sau đó bằm nhỏ. Hành tây chuẩn bị khoảng 1/2 quả, thái hạt lựu. Rau húng chó rửa sạch, thái nhỏ. Trộn đều sụn lợn, cuống họng, hành tây, rau húng chó thái nhỏ, 1 thìa con bột canh (hoặc bột nêm), 1 thìa hạt tiêu, đeo bao tay vào và bóp đều các nguyên liệu trên.

Dồi Sụn Nướng sẵn 

Bước 2: Lòng chuẩn bị khoảng 30 gram mua về, rửa sạch. Bóp lòng với muối hạt và dấm và rửa lại thật sạch với nước, có thể bóp và rửa lại đôi ba lần cho đến khi lòng sạch sẽ, không còn mùi hôi nữa.

Bước 3: Chuẩn bị 1 cái phễu, dùng phễu để nhồi nguyên liệu đã được trộn đều vào bên trong lòng, buộc cố định 2 đầu bằng dây để phần nhân không bị chồi ra ngoài. Tiếp đến, mang luộc các khúc lòng chín tới. Nếu làm nhìu, các mẹ có thể bảo quản lòng trong tủ lạnh để măm dần. Khi nào măm, các mẹ chỉ việc mang lòng đi rán vàng 2 mặt, thái lát nhỏ rồi bày ra đĩa. Lưu ý 1 chút là khi luộc và rán lòng phải để lửa nhỏ (mục đích là để lòng không bị bục, phần nhân không bị chồi ra ngoài).

Dồi sụn nướng than hồng

Việc cuối cùng, các mẹ chỉ việc trút từng miếng lòng rán ra đĩa, dùng nóng. Có thể chấm cùng chút muối tiêu chanh và ăn ghém cùng rau sống cho tròn vị. Món lòng được rán xém vàng 2 mặt, thơm lừng. Lớp vỏ ngoài dai dai, quyện cùng phần nhân vừa ngọt vừa giọt khiến món ăn này trở nên rất hấp dẫn ý. Cùng bổ sung món ăn này vào thực đơn ngày hôm nay nhé. Chúc các mẹ thành công và ngon miệng.

Hotline: 0343300082
Zalo
Zalo